ads

ถูกกว่าร้านไมโครซอฟต์จริงหรือเปล่า?

คงต้องยอมรับกันจริงๆว่า ระยะหลังๆมานี้ การใช้ software ผิดลิขสิทธิ์ เป็นเรื่องที่น่าเบื่ออย่างมาก เรื่องน่าเบื่อเรื่องแรกก็คือ ความไม่เสถียรในการใช้งาน บางทีใช้ๆไป อยู่ดีๆหน้าจอก็ค้าง หรือไฟล์ที่ save ไว้แล้ว หายไป เปิดไม่ได้ ฯลฯ เรื่องน่าเบื่ออีกอย่างหนึ่งคือ มันไม่มี update ไม่สามารถ update ได้ เพราะ ส่วนใหญ่ที่ผิดลิขสิทธิ์กัน เพราะ install มาจากแผ่นผี แผ่น Crack อะไรก็แล้วแต่ และ software ที่มีปัญหากันค่อนข้างเยอะเลยก็คือ Microsoft Office 365 และคนหนีจากการซื้อของแท้ เพราะมันดูแล้วแพงเกินไป และเราได้เคยตัวกันมาอย่างยาวนาน เมื่อจะซื้ออะไรก็ตาม ซื้อของก๊อปไว้ก่อน แต่วันนี้ เมื่อคุณรู้ว่า Microsoft Office 365 มันไม่ได้แพงอย่างที่คิด คุณก็อาจเปลี่ยนใจได้

Microsoft Office 365 มีกี่แบบ?

  1. Office 365 University – สำหรับนักเรียน ใช้ได้ 5 เครื่อง ซื้อขาด
  2. Office 365 Personal – สำหรับใช้ส่วนตัว
  3. Office 365 Home –  ใช้สำหรับแชร์กับคนในบ้าน ได้ 5 เครื่อง

ราคาจาก Microsoft Store ในประเทศไทย

  • Office 365 University – ราคาอยู่ที่ 2,499 บาท แบบจ่ายครั้งเดียว
  • Office 365 Personal – ราคาอยู่ที่ 2,099 บาท ต่อปี
  • Office 365 Home –  ราคาอยู่ที่ 2,899 บาท ต่อปี

ถึงแม้ว่า ทาง Microsoft จะเคยออกโปรโมชั่นมา แบบจ่ายครั้งเดียวใช้ได้ 4 ปี แต่มันก็ดูราคาสูงอยู่ดี และถึงแม้ว่า เค้าจะออกโปรโมชั่นแบบ 5 Users ก่อนหน้านี้ ก็ไม่ค่อยมีคนสนใจ และนี่มันก็คือเหตุผลที่ว่า คนไทยไม่ชอบใช้ของอะไรที่ต้องมานั่งเสียตังค์รายปี จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ หลายคนก็ หนีไปใช้ Office 365 ที่แบบซื้อขาด หรือหนีไปใช้ Office Home & Student 2016 ที่มีราคาแพงไปเลย แต่ใช้ได้ยาว (แต่ใช้ได้แค่ 1 เครื่องนะ) การที่ต้องมานั่งจ่ายต่อปี มันเป็นค่าใช้จ่าย ที่ บ้านเราค่าครองชีพเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่รายได้ไม่ได้สูงตามเลยแม้แต่นิดเดียว และวันนี้เรามี 2 ร้านค้าออนไลน์ ที่ ใครก็สามารถไปซื้อได้ ในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมอีก

click ที่รูปภาพเพื่อไปซื้อ

microsoft-office-365-%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%b3%e0%b8%81%e0%b8%a7%e0%b9%88%e0%b8%b2-2-%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%99นี่เป็นร้านค้าร้านแรกที่จำหน่ายต่ำกว่า ที่ Microsoft ขายอยู่ชัวร์ๆ เพราะราคามันต่ำกว่า 2,000 บาท และเป็นแบบ ซื้อขาดซะด้วย โดยต้องไป download กันเอาเอง และใส่ CD-KEY เพื่อทำการ Activate ตัว Microsoft ที่คุณต้องใช้งาน


สำหรับสินค้าข้างบนนี้เป็น Office 365 ส่งตรงมาสู้ราคาผ่าน Lazada เค้าว่ากันว่า Lazada ขาย Microsoft ถูกสุด ใครสนใจลองไปเช็คราคาก่อนได้ และถ้าอยากได้ คูปองส่วนลด Lazada ก็มี ให้ลดเพิ่มได้ถึง 8% ที่หน้านี้อีกด้วย https://promotions.co.th/discount/view/lazada.html

มากไปกว่านั้น การใช้ Software Microsoft ที่ถูกต้องตามกฎหมาย และถูกประเภท ยังจะไม่ทำให้คุณโดนจับลิขสิทธิ์แล้ว คนที่ใช้งาน ยังได้รับการ update บ่อยๆ อีกด้วย เช่น ล่าสุด Microsoft กำลังใส่ ai (artificial intelligence) ลงไปใน Office 365 ซึ่งจะทำให้ คนใช้งาน ใช้งานง่ายขึ้น เพราะ โปรแกรมมันจะฉลาดขึ้น ซึ่งสำหรับ ผู้ที่มาทีหลัง ราคาสินค้าด้านบนเปลี่ยนไปแล้ว ลองเช็ค เทคนิคซื้อ Microsoft Office ให้ถูกที่สุด