รีวิวพร้อมเทคนิคซื้อ Office 2016 ราคาถูกที่สุด

แนะนำ Office 2016 มาใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

ณ จุดนี้ ทุกคนก็คงรู้จัก Microsoft Office กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเรียกได้ว่าใช้งานกันทุกวัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ตำแหน่งใดในบริษัท ดังนั้นเราจึงไม่ต้องแนะนำขั้นตอนวิธีใช้อะไรกันมากมาย แต่การรีวิวเพื่อหาจุดที่ดีที่สุด และใช้ประโยชน์จาก Office เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่างของปี 2016 นั้นอาจจะจำเป็นมากกว่า

office 2016 overview
Microsoft ได้เปิดตัวและออก office 2016 ตัวใหม่มานี้ พร้อมกับมุมมองแบบใหม่ design ใหม่ ซึ่งทำให้คุณสามารถหาเครื่องมือในการใช้งานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และทำให้การทำงานของ office ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, Powerpoint, Outlook ผสานงานและสะดวกมากขึ้น เช่นการแชร์ไฟล์ document และข้อมูลต่างๆนั้นทำได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่นี้ เป็นเวอร์ชั่นที่ Excel ได้รับการ update ครั้งแรกๆ ในรอบหลายๆปีเลยทีเดียว Microsoft Office 2016 มีสีสันที่สวยงามขึ้น โดยสามารถเปลี่ยน theme สี ได้ ตามใจชอบ และก็จะเหมือนๆกันสำหรับ word excel ฯลฯ

ข้อดีของ Office 2016
การปรับปรุงหลายๆอย่างในหลังบ้าน ทำให้ง่ายต่อการค้นหาเอกสารและไฟล์งานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งไฟล์ผ่าน Outlook และ Microsoft ทำได้ดีในแง่ของ File Sharing และ Collaboration
ข้อเสียของ Office 2016
สีของ Office 2016 เวอร์ชั่นใหม่นี้ ดูค่อนข้างเยอะเกินไป ไม่สามารถหาไฟล์ที่แชร์ใน OneDrive ใน Office applications ได้ และ ไม่ได้มีการปรับปรุง OneNote ให้ดีขึ้น

คุณอาจจะได้รับ OnDrive Links จากเพื่อนร่วมงานในการแชร์เอกสาร ที่มีปุ่มแชร์อยู่ใน word, powerpoint และ excel ซึ่งเมื่อใช้ฟังชั่นแชร์นี้แล้ว จะมี link ให้วิ่งไปยังไฟล์งานที่เพื่อนคุณอยากให้เปิดดู ผู้ใช้ office 2016 ยังสามารถกำหนด บุคคลที่จะแชร์ด้วยได้อีกด้วย และใน 2016 นี้ก็ยังคงเหมือนกันกับ Office 2013 คือ หากว่าคุณกำหนด shared document และเมื่อมีคนพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลในนั้น ระบบก็จะเตือนคุณว่ามีผู้กำลัง edit เอกสารที่คุณส่งไปด้วย พร้อมกับจุดที่ทำการแก้ไข. และระบบเตือนเหล่านี้โดยมากแล้วก็จะโผล่ขึ้นมาทันทีเมื่อมีคนพยายาม edit งาน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ ความเร็วของ internet ด้วย

ส่วนราคานั้น Office 2016 ถูกแบ่งออกเป็น 2 ราคาคือ

ราคาแบบนักศึกษา หรือสำหรับใช้ในบ้าน สามารถใช้ได้กับ Mac หรือ PC 1 เครื่อง มี OneDrive แถมให้ ราคาที่ 3,699 บาท

ราคาแบบ Business จะอยู่ที่ 8,999 บาท

 

sharing office 2016
การ Share File ใน Office 2016 ทำได้ง่ายขึ้นและ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ระบบจะสามารถบอกเจ้าของไฟล์ได้เลยว่า เอกสารกำลังถูก edit, ดัดแปลง หรือว่าแก้ตรงจุดใดจุดหนึ่ง และสามารถบอกได้อีกว่าใครกำลังใช้ไฟล์นั้นอยู่ด้วย

ระบบความปลอดภัยของ file เอกสารใน Office 2016

หนึ่งในความกังวลของหลายๆคนก็คือ เมื่อ Microsoft Office 2016 มี feature ให้สามารถแชร์เอกสารกันได้ผ่านหลายๆคน ก็คงไม่พ้นเรื่องความปลอดภัย ของการเอกสาร กลัวว่าจะหลุดไปอยู่กับมือของผู้ไม่พึงประสงค์ แต่อย่างไรก็ดี ผู้ใช้สามารถจำกัดบุคคลในการเปิด file งานต่างๆได้ และหากพูดถึงระบบความปลอดภัยที่เกียวกับการจัดการเอกสารต่างๆ ใน Office 2016 ก็มี Data Loss Prevention สำหรับ excel, word, powerpoint และอื่นๆอีกด้วย และสำหรับการป้องกันอื่นๆเช่น ป้องกันพนักงานส่งเอกสารลับผ่าน email เมื่อพนักงานใช้ outlook และทำการเอกสารต้องห้ามออกไปยัง server ของ outlook ระบบจะทำการเตือนและผู้ที่เป็นผู้คุมระบบก็ยังสามารถกันไม่ให้เอกสารเหล่านั้นถูกส่งออกไปอีกด้วย

Outlook 2016

outlook attach file easier
Attach ไฟล์ง่ายมาก คือระบบจะแสดงไฟล์ที่ได้รับการ edit ล่าสุด ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะส่งงานหรือไฟล์งานล่าสุดที่่เราทำเอาไว้

สำหรับ Outlook นั้นได้รับการปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างมาก เช่นการ attach file ผ่าน email เมื่อกดปุ่มที่จะใส่ไฟล์แล้ว ไฟล์งานล่าสุดที่กำลังทำงานอยู่จะปรากฏขึ้นมาให้เลือก ซึ่งสะดวกกว่าเมื่อก่อนเยอะ และการจัดหน้าจอของ Outlook นั้นก็ดูง่ายขึ้นมากอีกด้วย โดยเฉพาะหน้าจอแบบ responsive ของ Outlook คือไม่ว่าคุณจะมีจอใหญ่ขนาดไหน หรือเล็กเพียงใด Outlook จะปรับ size ให้อัตโนมัติ

Excel 2016

office 2016 excel
การทำ forecast ของ Excel ก็ง่ายขึ้นด้วย

ถ้าจะพูดถึง program ที่ได้รับการปรับปรุงมากที่สุดก็เห็นจะเป็น Excel ใน Office 2016 เพราะมีรูปแบบใหม่ และการใช้งานแบบใหม่ เช่นมี chart เพิ่มขึ้นมาอีก 6 รูปแบบ. ฟังชั่นใหม่เช่นการใช้ Forecasting Function ทาง Microsoft เพิ่ม ฟังชั่นใหม่ลงไปเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สร้าง Forecast ได้ง่ายขึ้น

เทคนิคในการซื้อ Office 2016 ให้มีราคาถูกที่สุด

2 ร้านค้าออนไลน์ ซื้อ Microsoft Office ในราคาถูก