การเล่น Multiplayer ของ Nintendo Switch หลายคนคิดว่าคงต้องมานั่งใกล้ๆกันแล้วเล่นแข่งกัน หรือเล่นร่วมกันเท่านั้น แต่ตอนนี้ Nintendo Switch มี Feature ใหม่ ที่สามารถเล่นเกมส์ออนไลน์ได้ทั่วโลกแล้ว ซึ่งจะเป็นแบบ การจ่ายค่าเล่นรายเดือน ซึ่งมันแอบคล้ายกันกับ Xbox Live และ Playstation Plus ที่ต้องจ่ายกันนั่นแหละ และฟีเจอร์นี้จะเริ่มปี 2018

การจ่ายค่า Nintendo Switch Online Multiplayer จะมีราคาประมาณ $20 หรือประมาณ 600 บาทต่อเดือน โดยเกมส์ ต่างๆ จะเป็นเกมส์ Classic ของ Nintendo ซึ่งจะเอามาทำเป็น Multiplayer และตอนนี้ Multiplayer มันยังฟรีอยู่ เพราะ feature หลายๆตัวที่มันทำให้ดีขึ้นจะเปิดตัวในปี 2018

ซึ่ง Feature ต่างๆอย่างเช่น Live Chat, Video Chat จะต้องมีให้ใช้แน่นแนในปี 2018 ที่จะถึงนี้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ คำถามที่ว่า Nintendo Switch Multiplayer Online จะมีแค่เกมส์เก่าๆ ที่เอามาปรับปรุงใหม่แค่นั้นน่ะหรือ? อย่างไรก็ดี หากเราจะจ่ายตังค์ 600 บาท ต่อเดือนแล้ว คงต้องมาดูว่ามันคุ้มหรือเปล่าที่จะเล่น? และแน่นอนว่า คำถามสำคัญสำหรับคนที่ยังไม่มีเครื่อง ซื้อ Nintendo Switch มาเล่น ยังคงต้องจ่าย subscription เพื่อให้เล่นสนุกขึ้นหรือไม่?