Home Investment Finance แอบบอก! ราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว ธนชาต อย่างละเอียด

แอบบอก! ราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว ธนชาต อย่างละเอียด

อยากถอยรถป้ายแดง หรือรถมือสอง ขอสินเชื่อที่ไหนดี ?

เมื่อคุณคิดจะซื้อรถยนต์ป้ายแดง หรือรถยนต์มือสองสักคันหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยเหตุจำเป็นใด ๆ ล้วนมีอุปสรรคหลักอยู่ที่ “เงิน” เพราะไม่ใช่ทุกคนที่สามารถซื้อรถด้วยเงินสดได้ เมื่องบประมาณไม่พอถอยรถสักคันออกมาใช้งานแบบนี้ การหันหน้าไปพึ่งพาสถาบันการเงินหรือบริษัทไฟแนนซ์ต่าง ๆ น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคนอยากมีรถโดยเฉพาะคนที่อยากได้รถมือสองมาใช้งานที่บ้าน

แต่รู้หรือไม่ ? การซื้อรถมือสองนั้น อัตราดอกเบี้ยค่อนข้างสูงแตกต่างไปจากรถมือหนึ่งอยู่พอควร เรียกว่า ยิ่งรถเก่า ดอกเบี้ยยิ่งแพง แถมดอกเบี้ยรถกระบะ หรือรถตู้ จะแพงกว่าดอกเบี้ยรถเก๋งเสียอีก ฉะนั้น หากคุณคิดจะซื้อรถมือสองจริง ก่อนนำรถเข้าไฟแนนซ์ที่ไหน แนะนำว่าลองมาเช็กกันคร่าว ๆ กันที่ “ราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว ธนชาต” อย่างละเอียด ก่อนดีไหมว่า รถที่คุณเล็งอยู่นั้น มีราคากลางเท่าไหร่ หรือแต่ละช่วงที่ต้องผ่อนคุณต้องกันเงินไว้กี่บาท


แอบบอก ! ราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว ธนชาต ก่อนยื่นขอสินเชื่อ


สำหรับ “สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ธนาคารธนชาต” ถือเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อเช่าซื้อที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการซื้อรถใช้แล้ว (รถมือสอง), รถเต้นท์ หรือรถบ้าน เพราะเป็นสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ รู้ผลไว แถมผู้เช่าซื้ออย่างเรา ยังสามารถเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระได้ตามต้องการ

พร้อมกันนี้ “ธนาคารธนชาต” ยังมีบริการให้คุณได้ลองเช็ก “ราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว” ที่ทำให้คุณรู้ว่า รถยนต์ที่คุณสนใจนั้น เมื่อยื่นเรื่องขอสินเชื่อจะได้รับการอนุมัติวงเงินเท่าใด รวมถึงค่างวดต่อเดือนกี่บาท สำหรับใครที่สนใจรถยนต์มือสองอยู่ ตามมาดูการเช็กราคากลางรถยนต์ใช้แล้ว ธนชาต กันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1

เมื่อคุณเข้ามาที่หน้าแรก “สินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว ธนชาต” จะพบว่า มีขั้นตอนที่คุณต้องทำอยู่ 3 ขั้นตอน นั่นคือ

  • เลือกรถยนต์ที่ต้องการ
  • คำนวณค่างวด
  • สมัครสินเชื่อเช่าซื้อ

ขั้นตอนที่ 2

เริ่มต้นกันด้วยการเลือกประเภทรถที่คุณสนใจ >> ยี่ห้อ >> รุ่น >> รุ่นย่อย >> ระบบเกียร์ >> ปี เมื่อกรอกข้อมูลตรงจุดนี้ครบ ให้กดปุ่ม “ค้นหา” จากนั้น รอสักครู่นะคะ เพราะระบบจะทำการประมวลผล ก่อนแสดงข้อมูลราคากลางรถยนต์ที่คุณสนใจ

อย่างกรณีนี้ ผู้เขียนเลือกค้นหาราคากลาง SUZUKI SWIFT 1.2 GLX (Auto) ปี 2018 พบว่า ราคากลางของรถรุ่นนี้ อยู่ที่ 440,000 บาท ลำดับต่อไปให้กดปุ่ม “ต่อไป” เพื่อคำนวณค่างวดรถของคุณ อ้อ… ถ้าระบบไม่แสดงภาพรถที่คุณเลือกก็อย่าตกใจนะคะ

ขั้นตอนที่ 3

หน้า “คำนวณค่างวด” คุณจะพบกับส่วนสำคัญ ๆ ที่มีผลต่อการตัดสินใจของคุณ ตามนี้

  • กราฟแสดงค่างวดต่อเดือน
  • กำหนดวงเงินที่คุณต้องการ
  • เลือกระยะเวลาผ่อนชำระ

ซึ่งทั้ง 3 จุดนี้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้นะคะ อาจเลือกเปลี่ยนวงเงินที่คุณต้องการ อันนี้จะปรับลดวงเงินลงเท่าไหร่ก็ได้ แต่ห้ามใส่จำนวนเงินเกินวงเงินที่ธนาคารธนชาตกำหนดนะคะ

ขั้นตอนที่ 4

เมื่อคุณตกลงใจเรื่องวงเงินที่ต้องการขอสินเชื่อ ค่างวดและระยะเวลาที่ผ่านชำระเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย “สมัครสินเชื่อเช่าซื้อ” ตรงส่วนนี้ ทางระบบจะขอให้คุณกรอกข้อมูลสำหรับติดต่อกลับ ก่อนกดปุ่ม “สมัคร” ขอให้เช้กข้อมูลด้วยนะคะ ว่าคุณกรอกข้อมูลถูกต้องหรือไม่ เพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่

ขั้นตอนที่ 5

หลังจากกดปุ่ม “สมัครสินเชื่อเช่าซื้อ” เรียบร้อยแล้ว ก็อยู่ในช่วงเวลาแห่งการรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา เพื่อแจ้งรายละเอียดหรือนัดหมายคุณเซ็นสัญญาสินเชื่อเช่าซื้อ

อย่างไรก็ดี ก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์มาใช้งานแนะนำให้ลองสำรวจค่าใช้จ่ายส่วนตัวก่อนนะคะว่า ในแต่ละเดือนคุณต้องกันเงิน เพื่อจ่ายค่าอะไรบ้าง ? อย่าตัดสินใจซื้อเพราะความอยากเพียงอย่างเดียว ไม่งั้น… คุณอาจตกอยู่ในสภาวะหมุนเงินไม่ทันได้ จนสุดท้าย ต้องสูญทั้งเงิน สูญทั้งรถยนต์ที่เพิ่งจรดปากกาซื้อมาใช้งาน


READ MORE :

Exit mobile version