รีไฟแนนซ์กรุงศรีออโต้ ผ่านยากไหม ? เรามีคำตอบ

ads

รู้ก่อน…รีไฟแนนซ์รถยนต์

ช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นสถานการณ์ข้าวยากหมากแพงเลยก็ว่าได้ เพราะพิษ COVID-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้เราต้องปิดประเทศ ธุรกิจ ผู้ประกอบการ ตลอดจนร้านค้ามากมาย จำต้องหยุดกิจการทั้งชั่วคราวและถาวร ซึ่งเรื่องดังกล่าวย่อมส่งผลกระทบกับเหล่ามนุษย์เงินเดือน และประชาชนที่หารายได้แบบวันต่อวันเป็นอย่างมาก เมื่อตกอยู่ในสภาวะขาดสภาพคล่องเช่นที่ว่านี้ หลายคนก็เริ่มมองหาช่องทางหารายได้ทดแทนที่ขาดหายไป ไม่ว่าจะเป็นการมองหาอาชีพเสริม นำข้าวของที่มีไปหมุนเป็นเงิน เพื่อนำมาใช้จ่ายด้านอื่น ๆ

แต่ไม่ว่าจะเพิ่มช่องทางหารายได้เสริม ช่วงโควิด-19 อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า รายได้ที่เข้ามาคงไม่เพียงพอต่อการนำไปชำระหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบัตรเครดิต สินเชื่อเงินสด สินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อรถยนต์ ที่แม้บรรดาสถาบันการเงินจะออกมาตรการช่วยเหลือ ทั้งลดดอกเบี้ย หรือเปิดให้พักชำระหนี้ ก็ยังยากที่จะประคับประคองตัวต่อไปได้ เพราะทำยังไง ก็หมุนรายได้ไม่ทันรายจ่าย แต่ชีวิตก็ยังมีทางออกเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากภาระที่เกิดขึ้นมาจากการผ่อนรถยนต์ นี่แหล่ะทางออกของคุณ

เพราะคุณสามารถนำรถยนต์คันโปรดไปแลกเงินสำหรับการหาเงินทุนหมุนเวียน โดยการ “รีไฟแนนซ์รถยนต์” คือ การเปลี่ยนสัญญาเงินกู้ที่มีรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ซึ่งช่วยให้เงินผ่อนต่องวดของคุณน้อยลง รวมถึงช่วยลดภาระในการผ่อนชำระค่ารถจากเดิมที่เดือนละ 10,000 กว่าบาท แต่ทางการรีไฟแนนซ์แล้วธนาคารจะปรับสภาพหนี้ผ่อนงวดแรกจะได้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ครั้งใหม่ที่ลดลงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีโอกาสได้เงินส่วนต่างเพื่อนำมาใช้ในส่วนของค่าใช้จ่ายฉุกเฉินต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

และวันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันว่า หากสนใจรีไฟแนนซ์รถ กรุงศรี ออโต้ จะผ่านยากหรือไม่ ? ตามไปดูคำตอบกันเลย 

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ถือเป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้เลือกใช้บริการอย่างหลากหลาย รวมไปถึงในส่วนของสินเชื่อรถยนต์ที่มีให้เลือกมากถึง 11 รูปแบบด้วยกัน แต่เมื่อลองพิจารณาผลิตภัณฑ์ทั้งหมด พบว่า มีที่เกี่ยวข้องกับการรีไฟแนนซ์รถจริง ๆ เพียง 2 ตัว นั่นคือ

  • กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช : เป็นการจำนำเล่มทะเบียน และรับเฉพาะรถที่ปลอดภาระหนี้แล้ว
  • กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช โปะ : เป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ยังผ่อนไม่หมด ซึ่งอาจยังติดไฟแนนซ์เจ้าอื่นอยู่

แม้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อรีไฟแนนซ์กรุงศรีออโต้ ทั้ง 2 ตัว จะมีข้อแตกต่างกัน โดยเฉพาะเรื่องดอกเบี้ย เนื่องจาก Car4Cash คิดอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ ขณะที่ Car4Cash โปะ จะเป็นดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก แต่ทั้งนี้ ก็มีสิ่งหนึ่งที่เหมือน ๆ กัน คือ สามารถเลือกผ่อนชำระได้นานสูงสุด 84 งวด

รีไฟแนนซ์กรุงศรีออโต้ ผ่านยากไหม ?

นี่คือหนึ่งในคำถามยอดฮิตของผู้ที่คิดรีไฟแนนซ์รถ กับกรุงศรี ว่าหากสมัครสินเชื่อรีไฟแนนซ์กรุงศรี ออโต้ จะผ่านหรือไม่ ? สำหรับเรื่องนี้ จำต้องพิจารณาเงื่อนไขอื่น ๆ ประกอบด้วย ไม่ว่าจะเป็น

  • ประวัติเครดิตของผู้กู้ มีประวัติดีหรือไม่
  • รถยนต์ที่นำเอามารีไฟแนนซ์ ผ่านเกณฑ์ของธนาคารเจ้าของสินเชื่อหรือไม่
  • ต้องเป็นพนักงานมีเงินเดือนประจำ
  • ต้องมีสลิปเงินเดือน เดือนล่าสุด
  • ต้องยืมเล่มทะเบียน จากบริษัทไฟแนนซ์เดิมมาแสดง
  • ผู้ครอบครองรถ เป็นผู้ยื่นกู้เองหรือไม่

และนี่คือประเด็นหลัก ๆ ที่สถาบันการเงินเจ้าของสินเชื่อรีไฟแนนซ์จะทำการพิจารณาประกอบการอนุมัติคำขอรีไฟแนนซ์ของคุณ ฉะนั้น ก่อนยื่นขอรีไฟแนนซ์กรุงศรี ออโต้ แนะนำให้เช็คเครดิตของตนเสียก่อนว่า ผ่านเกณฑ์หรือไม่ ? ที่สำคัญ ต้องเตรียมสลิปเงินเดือนให้พร้อม เพื่อใช้เป็นใบเบิกทางรีไฟแนนซ์ให้ผ่านได้ง่าย ๆ

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อประเภทต่าง ๆ” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :