2 ช่องทางติดต่อ ขอพักชำระหนี้ อิออน ช่วงโควิด ที่ยังใช้ได้

เนื่องจาก AEON Thana Sinsap หรือ ธนาคารอิออน ที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะมีบัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสดอยู่กับทางธนาคาร รับทราบดีเกี่ยวกับผลกระทบของลูกค้าที่ได้รับจากเหตุการณ์ Covid-19 และจากผลกระทบที่ต้องมีการปิดสาขา ในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ ปทุมฯ นนฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น สมุทรสาคร อุดรธานี และ อีกหลายสาขา ที่ทำให้ ลูกค้าติดต่อ “ขอพักชำระหนี้” ไม่สะดวก เราจึงทำการ ทำการตรวจสอบกับทาง อิออน และได้ ความดังนี้

ช่องทางแรก ผ่าน Facebook และ Messenger

เนื่องจากทาง อิออน ไม่ได้ประกาศอย่างชัดเจนเกี่ยวกับ การขอพักชำระหนี้ หรือ การยืดเวลาผ่อนจ่าย ยกตัวอย่างเช่น บางธนาคาร และสถาบันการเงิน จะมีการให้ผ่อนดอกเบี้ย ไม่ต้องผ่อนเงินต้นนาน 6 เดือน หรือ มีการลดอัตราดอกเบี้ย หรือ หยุดจ่ายไปเลย แต่ยังคงไม่มีความชัดเจนจากอิออน ซึ่งคาดว่า คงต้องมีการพิจารณาเป็นรายบุคคลไป ไม่สามารถทำประกาศออกมาเป็นแบบมาตรฐานได้ ซึ่งหากมีการประกาศแบบมาตรฐาน อาจทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น Facebook และ Messenger จึงเป็นช่องทางที่ติดต่อได้ดังนี้

ช่องทางการติดต่อ AEON Messenger m.me/AEONTSContact?ref=Welcome

Facebook ของ AEON https://www.facebook.com/AEONTSContact/


ผ่าน Call Center ซึ่งต้องรอสายค่อนข้างนาน

เนื่องจากมีการติดต่อเข้าไปเป็นจำนวนมาก จึงมีการรอสายที่นาน ทาง อิออน จึงต้องประกาศเกี่ยวกับการติดต่อ พักชำระหนี้ดังนี้

อิออนต้องขออภัยในความไม่สะดวกด้วยค่ะ หากลูกค้าต้องการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการช่วยเหลือและรายละเอียดการพักชำระหนี้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ของโรคระบาด เชื้อ Covid 19 แนะนำลูกค้าติดต่อฝ่ายดูแลบัญชีลูกค้า เบอร์ 0-2025-6666 ,0-2035-6666 กด 9 เวลา 09.00 – 18.00 น.

สำหรับคนที่ต้องรอนาน วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการติดต่อ AEON เนื่องจากสาขาหลายๆสาขาต้องปิดทำการไปแล้ว


รายชื่อของสถาบันการเงินอื่นๆ ที่สามารถพักชำระหนี้ได้