11 ตัวอย่างการรีไฟแนนซ์แบบ “หน้าเลือด” ควรศึกษาก่อนกู้

ที่หนีบผม Dyson ดีไหม? ตัวเลือกสำหรับการจัดผมทรงผมในแต่ละวัน

Dyson Carrale นวัตกรรมใหม่ของการหนีบผม เครื่องหนีบผมเป็นอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม มีกระบวนการทำงานให้ผมเป็นทรงสวยงาม มักจะใช้ในการหนีบผมตรง แต่ก็สามารถนำไปทำผมลอนได้เช่นกัน แต่จะยากกว่าการใช้เครื่องหนีบผมลอนโดยตรง แบรนด์ Dyson เป็นแบรนด์ไอทีที่มีอุปกรณ์เสริมความสวยความงามหลายตัวจำหน่าย สินค้าเพื่อทรงผมที่ขึ้นชื่อของ Dyson Dyson มีผลิตภัณฑ์สำหรับทรงผมแบบครบสำหรับการจัดแต่งทรงผม แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ ไดร์เป่าผม Supersonic ที่เป่าผมพลังลมที่ช่วยจัดแต่งทรงผม และช่วยให้ทรงผมอยู่ทรงได้หลายชั่วโมง รวมถึงมีประสิทธิภาพเป่าผมให้แห้งไว ไม่ทำลายเส้นผม ที่ม้วนผม Airwrap อีกหนึ่งนวัตกรรมที่ได้รับเสียงตอบรับดีเกินคาดกับที่ม้วนโรล...

ที่เที่ยวสงกรานต์ใกล้กรุงเทพ 2564 เดินทางง่ายเที่ยวได้ทั้งครอบครัว!

รวมที่เที่ยวสงกรานต์ใกล้กรุงเทพ 2564 ที่ไม่ควรพลาด สวัสดีค่ะตอนนี้ประเทศไทยของเราเข้าสู่หน้าร้อนแล้วิหลายคนคงเตรียมวางแผนสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวในช่วง ”เทศกาลสงกรานต์” ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่หลายคนเลือกนั้นต้องเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเที่ยวกันเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ช่วยกับอากาศร้อนๆ ในช่วงสงกรานต์กันได้อย่างแน่นอน ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไปว่าในปีนี้ทางหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะมีการอนุญาตให้จัดงานเทศกาลสงกรานต์หรือไม่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในปัจจุบัน หากใครที่ไม่ใช่สายเล่นน้ำสงกรานต์แต่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้ Promotions.co.th ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯปี 2564 จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันค่ะ ที่เที่ยวสงกรานต์ใกล้กรุงเทพ 2564 แม่น้ำแคว จ.กาญจนบุรี​ สำหรับที่เที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีต้องบอกเลยว่า ใครที่เป็นสายชื่นชอบการเล่นน้ำ การล่องแพหรือสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายต้องไม่ควรพลาด เพราะคุณสามารถชมความสวยงามของธรรมชาติกับน้ำตกหลากหลายแห่งในจังหวัดกาญจนบุรีพร้อมทั้งยังสามารถเลือกล่องแพ...

สบู่เบนเนทสีไหนดี ? ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มน่าสัมผัส

แนะนำสบู่ Bennett สบู่เพื่อผิวขาวกระจ่างใสยอดนิยม หากพูดถึงสบู่ที่ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่ผู้หญิงไทยคุ้นเคย เชื่อว่าหลายคนจะต้องตอบ "สบู่เบนเนท (Bennett)" แน่นอน ซึ่งมีพรีเซนเตอร์คนดัง บุ๋ม ปนัดดา พร้อมสโลแกน อะไรดี...บุ๋มก็ว่าดี ที่ทำให้หลายคนจดจำ สบู่เบนเนทสามารถใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีราคาไม่แพง ก้อนละไม่เกิน 50 บาท เรียกได้ว่าเป็นสบู่คุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋า สำหรับใครที่สนใจ อยากซื้อมาลองใช้ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อสบู่เบนเนทสีไหนดี วันนี้ Promotions...

สินเชื่อบ้านข้าราชการ 2564 ที่ไหนดี กู้ง่าย อนุมัติไว

สวัสดิการกู้ซื้อบ้าน สำหรับข้าราชการ "บ้าน" เป็นหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน เมื่อก่อนการสร้างบ้าน ซื้อบ้านอาจเป็นเรื่องยาก เพราะต้องใช้เงินสดก้อนใหญ่ แต่ปัจจุบันการเป็นเจ้าของบ้านซักหลังไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้ในภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ซบเซาเนื่องจากไวรัสโควิด19 ด้วยมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ชื่อว่า "สินเชื่อบ้าน" หรือ "สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย" ซึ่งเป็นเงินกู้ระยะยาวที่เรากู้ยืมจากสถาบันการเงินหรือธนาคาร เพื่อซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวเฮาส์ ทาวโฮม คอนโด หรืออาคารพาณิชย์ โดยใช้ที่อยู่อาศัยนั้นเป็นหลักประกันในการจำนองให้แก่ธนาคารผู้ให้สินเชื่อ โดยทุกวันนี้ผู้ขอสินเชื่อบ้านไม่ได้มีแต่บุคคลธรรมดาเท่านั้น สินเชื่อบ้านข้าราชการก็มีให้เลือกใช้บริการเช่นเดียวกัน เพียงแค่ว่า สินเชื่อบ้านข้าราชการ...

คนมีรถไม่ควรพลาด! เปลี่ยนยางสุดคุ้ม พร้อมผ่อน 0% กับบัตรเครดิต KTC

เปลี่ยนยางกับบัตรเครดิตKTC พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม    สวัสดีค่ะรถยนต์ในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคนยุคใหม่เป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ทั้งความส่วนตัวและความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อีกทั้งการออกรถใหม่ในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับการซื้อรถยนต์เมื่อใช้งานไปจนถึงช่วงเวลาหนึ่ง สิ่งที่สำคัญคือการเปลี่ยนอะไหล่การเช็คสภาพรถยนต์ต่างๆ เพื่อให้รถยนต์ของเรามีประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสำหรับวันนี้ใครที่ถือบัตรเครดิต KTC อยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด เพราะเคทีซีจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษให้คุณสามารถเปลี่ยนยางรถยนต์ พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้มทั้งการเลือกผ่อนชำระ 0% และการรับ e-Coupon เครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 5,500 บาท คนมีรถไม่ควรพลาดเปลี่ยนยางรถยนต์สุดคุ้ม สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรเครดิต KTC ที่คุณสามารถเลือกผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด...

การรีไฟแนนซ์หนี้สิน หรือ ทรัพย์สินอย่างรถยนต์หรือบ้าน สิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงคือการศึกษารายละเอียดสถาบันการเงินแห่งนั้นๆก่อนการตกลงใจ และทำสัญญา เพราะการรีไฟแนนซ์คือการกู้ยืมประเภทหนึ่งที่มีหลักทรัพย์ของผู้ครอบครองเอาไปเป็นประกัน ที่อาจพบกับดอกเบี้ยสูงมหาโหด การคิดค่าธรรมเนียม และการถูกเอารัดเอาเปรียบในรูปแบบต่างๆ แต่การจับไต๋ ว่าสถาบันการเงินนั้นมีการดำเนินกิจการแบบ “หน้าเลือด” เกินไปหรือไม่? เรามีตัวอย่างให้ดู

11 จุดสังเกต ความหน้าเลือด ของสถาบันการเงิน (บางแห่ง)

มีหลายข้อที่ควรรู้ไว้ หากเจอสถาบันการเงินไหนที่มีข้อผิดสังเกตอย่างใดอย่างหนึ่งใน 11 หัวข้อนี้ อาจต้องกลับมาพิจารณาอีกครั้ง

ดอกเบี้ยสูงโหดเกินไป

ดอกเบี้ยเป็นปัจจัยแรกก่อนการรีไฟแนนซ์ทรัพย์สิน เพราะดอกเบี้ยผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทนี้ควรที่จะต้องต่ำกว่า สินเชื่อส่วนบุคคลธรรมดามาก วิธีการเช็คดอกเบี้ยที่ดีที่สุด ที่เป็นมาตรฐานที่สุดคือการ เช็คดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล แบบมีหลักประกัน กับทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อเปรียบเทียบกับสิ่งที่ สถาบันการเงินที่กำลังจะยื่นรีไฟแนนซ์ เพื่อเช็คว่าสูงเกินกว่าค่ามาตรฐานหรือไม่?

ค่าธรรมเนียมเยอะ หรือ สูง เกินจริง

การรีไฟแนนซ์บ้าน หรือ รถยนต์ พร้อมทั้งมอเตอร์ไซค์ ทุกแห่ง มีค่าธรรมเนียมทั้งนั้น สำหรับค่าธรรมเนียมการรีไฟแนนซ์ทรัพย์สินประเภทรถยนต์มักจะมีเช่น ค่าธรรมเนียมสมัคร, ค่าประเมินราคารถ, ค่าจดทะเบียนกรรมสิทธิ์, ค่าโอน ฯลฯ โดยที่ค่าธรรมเนียมเหล่านี้ ผู้กู้จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งสิ้น และนี่ยังไม่รวมค่าธรรมเนียมอื่นๆหากเป็นการกู้ซื้อบ้านด้วย

ค่าใช้จ่ายแอบแฝง

สถาบันการเงินหน้าเลือดบางแห่ง มักจะมีการปกปิดค่าใช้จ่ายบางประการที่แอบแฝงอยู่ในสัญญาเงินกู้ ยกตัวอย่างค่าใช้จ่ายแอบแฝงเช่น “ค่าปรับเมื่อมีการจ่ายหนี้ก่อนกำหนด” (Prepayment Penalty) ซึ่งไม่เป็นธรรม และหากเจอควรต้องร้องเรียน

ค่างวดแบบ “Balloon”

ในประเทศไทย การผ่อนแบบ Balloon มักจะใช้กับรถยนต์ ที่มีราคาสูงลิ่ว ยกตัวอย่างเช่น รถยนต์ที่มีมูลค่า 4 ล้านบาท ขึ้นไป เนื่องจากหากวางเงินดาวน์น้อย ก็จะมีค่างวดที่สูงลิ่ว ทำให้ไม่สามารถขายรถได้คล่อง รีไฟแนนซ์ก็เช่นกัน บางแห่งมีการเปิดให้มีการรีไฟแนนซ์แบบ Balloon คือ เก็บเงินก้อนหนึ่งไว้ สำหรับผ่อนตอนสิ้นสุดสัญญาเดิม ซึ่งจะทำให้ต้องโดนดอกเบี้ยมากกว่าปกติ ก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์แอบแฝง (Loan Packing)

คำว่า Loan คือเงินกู้ และ Packing คือการจับมัดรวบยอด มันคือการเอาผลิตภัณฑ์ทางการเงินแฝงเข้าคู่กับผลิตภัณฑ์หลัก ยกตัวอย่างเช่น เมื่อจะต้องมีการรีไฟแนนซ์รถยนต์ บางแห่งอาจมีบังคับทำประกันชีวิต โดยไม่ได้สมัครใจ และยังสามารถผ่อนประกันได้อีกต่างหาก บางแห่งต้องบังคับทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่อย่างไรก็ดี การทำประกันประเภทนี้ ไม่มีความจำเป็นสำหรับการซื้อรถหรือบ้านใหม่ หากมีการวางเงินดาวน์มากกว่า 20% ขึ้นไป หากคิดว่าไม่เป็นธรรมให้ถอยห่างทันที

จับคู่ ไฟแนนซ์ แบบไม่เป็นธรรม

มักเกิดขึ้นกับ Loan Aggregator หรือตัวแทนที่สามารถยื่นข้อเสนอของหลายบริษัทไฟแนนซ์ให้กับลูกค้า สำหรับการจับคู่ไฟแนนซ์ ไม่เป็นธรรมนี้ เรียกว่า “Loan Flipping” คือเลือกบริษัทไฟแนนซ์ให้กับลูกค้า โดยที่ตัวเองได้ผลประโยชน์มากที่สุด แต่ลูกค้าเสียดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมสูงที่สุด จุดนี้ เป็นจุดที่เราต้องศึกษาและหาข้อมูลเองก่อนการตัดสินใจทำ

ให้ผ่อนค่างวดน้อยเกินไป ไม่สามารถตัดเงินต้นได้

เรื่องนี้คือ Infinity Amortization หรือ Negative Amortization นั่นก็คือ ทางบริษัทไฟแนนซ์หน้าเลือดเหล่านี้ จะจัดค่างวดให้ลูกค้าต่อเดือนในราคาถูกๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าบริษัทนี้เป็นคนดี แต่จริงๆแล้ว ค่างวดราคาถูก จะไม่สามารถจัดการกับดอกเบี้ยได้หมด จึงส่งผลให้ไม่สามารถไปตัดเงินต้นได้ ทำให้ต้องผ่อนแบบไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง

ไม่เช็คเครดิต ทั้งๆที่ขอให้เช็ค

เข้าใจดีกันอยู่ว่า บางสถาบันการเงินเช่น การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต เค้าจะไม่เช็คเครดิตของผู้ยื่นกู้ แต่จะให้ดอกเบี้ยสูงกว่า ในขณะที่ผู้กู้มีเครดิตที่ดี การเช็คเครดิตจะทำให้สถาบันการเงินสามารถให้ดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าผู้ที่ไม่เช็คได้ จุดนี้ต้องระวังเอาไว้ด้วย

ขอเข้าถึงบัญชีเงินฝากอย่างไม่เต็มใจ และไม่เป็นธรรม

ข้อนี้ไม่รวมถึงการขอสินเชื่อกับบางธนาคารที่จะให้ดอกเบี้ยต่ำหากมีเงินฝาก หรือ รับเงินเดือนผ่านธนาคาร ยกตัวอย่างเช่น SCB มีการปล่อยกู้ให้กับลูกค้ารายละ 10,000 หากมีบัญชีเงินฝากอยู่แล้ว แต่ข้อนี้ต้องระวังสถาบันการเงินที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจะขอเข้าควบคุมบัญชีเงินฝาก และทำการหักเงินค่างวดอัติโนมัติ ซึ่งเป็นเรื่องอันตราย เพราะหากทางสถาบันหน้าเลือดเหล่านี้เข้าถึงได้ ก็จะหักทุกอย่างที่ตัวเองคิดว่าเหมาะสมทันที

สถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงไม่ดี

หากถามว่าจะต้องเช็คข่าวที่ไหนว่าสถาบันการเงินไหนมีปัญหา หรือติด Black List ให้เช็คที่ เว็บไซด์ของ ศคง หรือ ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โดยที่สามารถยื่นเรื่องร้องเรียนหากเจอปัญหาหรือข้อสงสัย 10 ข้อด้านบนได้ด้วยที่เว็บไซด์ของ ศคง หรือ 1213.or.th

จะหลีกเลี่ยงสถาบันการเงินหน้าเลือดได้อย่างไร?

สถาบันการเงินเหล่านี้ที่มีการดำเนินการไม่เป็นธรรม ควรถูกกำจัดออกจากระบบ เพราะกลับกลายเป็นว่าไม่ใช่เชื้อโรคที่จะเป็นภัยกับคนไทย แต่ สถาบันเหล่านี้ก็เป็นภัยคุกคามมากกว่าด้วยซ้ำ บริษัทที่ดำเนินการอย่างไม่เป็นธรรมพวกนี้ มักจะเล็งกลุ่มเป้าคนที่เดือดร้อน เช่นผู้ที่ติดหนี้และต้องการโอนหนี้ด้วยการรีไฟแนนซ์ โดยการโฆษณาว่า จะสามารถช่วยให้พ้นหนี้ได้ ในราคาถูกๆ

จุดสังเกตในการโฆษณาของ สถาบันหน้าเลือดพวกนี้คือการเปิดตัวด้วย คำว่า “เงินด่วน” หรือ “ไม่เช็คเครดิต” “อนุมัตเร็ว” รวมถึงที่ชอบโฆษณาว่า ไม่จำเป็นต้องมีรายได้ ไม่จำเป็นต้องมีเงินเดือน ดังนั้นควรต้องระวังตัวให้ดีอย่าตกหลุมพรางของ “นักล่า หน้าเลือด” เหล่านี้ และควรแจ้งทางการเมื่อใดก็ตามที่พบเจอ

Hot Topics

Promotion Boots จัดของขวัญชิ้นเด็ดต้อนรับเทศกาลวันแม่

โปรโมชั่น ของขวัญเพื่อคุณแม่ที่ร้าน Boots Boots ชวนคุณมอบของขวัญพิเศษเพื่อคุณแม่ ด้วยโปรโมชั่นชุดของขวัญ บู๊ทส์ นัมเบอร์ เซเว่น โพรเทค แอนด์ เพอร์เฟค อินเทนส์ บำรุงผิวของคุณแม่ให้สวยสดใสสมวัย ปิ๊งปั๊งกันอีกครั้งในราคาสุดพิเศษเพียง 1,399 บาท หาซื้อได้เฉพาะที่ร้าน Boots ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 24 ส.ค. 54 เท่านั้น...

Promotion วัตสัน ‘Mid Year Sale’

โปรโมชั่น วัตสัน Mid Year Sale   ช้อปกันไม่ยั้ง กับสินค้ายอดนิยมที่มอบส่วนลดสูงสุดถึง 50% วัตสัน เอาใจลูกค้าอีกครั้งด้วยการจัดโปรโมชั่นยิ่งใหญ่กลางปี ‘Mid Year Sale’ ให้ได้ช้อปกันไม่ยั้ง ทั้งสินค้ายอดนิยมที่หั่นราคาลง 50% หรือซื้อสินค้าโปรด 2 ชิ้น ในราคาที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม และยังได้จัดสินค้าแบรนด์วัตสันในราคาสุดพิเศษ 2 ชิ้น เพียง 159 บาท และสินค้าราคาพิเศษอีกมากมายสำหรับสมาชิกวัตสันโดยเฉพาะ พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่น ‘Mid Year Sale’ ที่ร้านวัตสันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ ถึง 20 มิ.ย. 55 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ watsons.co.th

โปรโมชั่น Karmart ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2558

โปรโมชั่น สำหรับ 6 ก.พ. – 5 มี.ค.   ความสวย..สั่งได้ สาวๆที่ชอบเครื่องสำอางเกาหลี สำหรับโปรโมชันนี้ เหมาะกับคุณมาก เพราะเรานำโปรโมชั่น จาก Karmarts (แหล่งรวมความสวย มีทั้ง เครื่องสำอาง และ ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามทุกประเภท ตั้งแต่หัวจดเท้า แบบ Multibrand หลากหลายแบรนด์ ไม่จำกัดค่าย)มาฝาก ครั้งนี้เป็นโปรฯ สำหรับเดือนกุมภาพันธ์...

Reviews

สินเชื่อบ้านข้าราชการ 2564 ที่ไหนดี กู้ง่าย อนุมัติไว

สวัสดิการกู้ซื้อบ้าน สำหรับข้าราชการ "บ้าน" เป็นหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน เมื่อก่อนการสร้างบ้าน ซื้อบ้านอาจเป็นเรื่องยาก เพราะต้องใช้เงินสดก้อนใหญ่ แต่ปัจจุบันการเป็นเจ้าของบ้านซักหลังไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้ในภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจที่ซบเซาเนื่องจากไวรัสโควิด19 ด้วยมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ชื่อว่า "สินเชื่อบ้าน" หรือ "สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย" ซึ่งเป็นเงินกู้ระยะยาวที่เรากู้ยืมจากสถาบันการเงินหรือธนาคาร เพื่อซื้อหรือสร้างที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้าน ทาวเฮาส์ ทาวโฮม คอนโด หรืออาคารพาณิชย์ โดยใช้ที่อยู่อาศัยนั้นเป็นหลักประกันในการจำนองให้แก่ธนาคารผู้ให้สินเชื่อ โดยทุกวันนี้ผู้ขอสินเชื่อบ้านไม่ได้มีแต่บุคคลธรรมดาเท่านั้น สินเชื่อบ้านข้าราชการก็มีให้เลือกใช้บริการเช่นเดียวกัน เพียงแค่ว่า สินเชื่อบ้านข้าราชการ...

อัปเดตสินเชื่อบ้านกรุงไทย 2564 พร้อมอัตราดอกเบี้ย

รู้ก่อน ยื่นขอสินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงไทย บ้านคือวิมานสำหรับทุกคน การจะมีบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะใช้เงินสูง จำต้องศึกษาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะเรื่องของงบประมาณ แต่โชคดีที่ปัจจุบันสถาบันทางการเงินได้มีการเสนอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัย และธนาคารกรุงไทย ก็เป็นอีกแห่งที่มีสินเชื่อบ้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงาน ทั้งภาครัฐ และเอกชน สำหรับใครที่กำลังมองหาสินเชื่อบ้านที่เหมาะกับรายได้ หรือลักษณะการงานของตนอยู่ วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลสินเชื่อบ้านของธนาคารกรุงไทย พร้อมอัปเดตอัตราดอกเบี้ย เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบ้าน สินเชื่อบ้านกรุงไทย สินเชื่อบ้าน ของธนาคารกรุงไทย มีข้อดีตรงที่ได้ดอกเบี้ยเริ่มต้นปีแรก 0.64% ต่อปี...

ประกันสุขภาพทารกแรกเกิด 2564 ที่ไหนดี คุ้มครองครบ

ประกันสุขภาพเด็ก แบบไหนดี ประกันสุขภาพลูก เป็นเรื่องที่พ่อแม่ ผู้ปกครองไม่ควรมองข้าม เพราะเด็กมีภูมิคุ้มกันที่น้อยกว่าผู้ใหญ่ทำให้มีโอกาสอย่างมากที่จะเจ็บป่วยได้ง่ายกว่า แถมเมื่อเจ็บป่วยแต่ละครั้งไม่ว่าจะต้องนอนหรือไม่นอนโรงพยาบาล ก็มีค่ารักษาพยาบาลค่อนข้างสูง ดังนั้น การทำประกันสุขภาพลูกไว้เสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ช่วยให้อุ่นใจเรื่องค่ารักษาพยาบาล ทั้งยังเพิ่มโอกาสหายป่วยให้เร็วขึ้น พอไม่มีประกันสุขภาพ พ่อแม่ ผู้ปกครองหลาย ๆ คนก็ลังเลว่า ควรพาลูกไปหาหมอดีไหม หรือให้ลูกทานยาแล้วรอดูอาการไปก่อน เรียกว่า กว่าจะตัดสินใจไปหาหมอได้ลูกอาจป่วยหนัก รักษายาก ต้องใช้เวลานานขึ้น สิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่ถ้าซื้อประกันสุขภาพลูกไว้แล้ว...