เอารถเข้าไฟแนนซ์ที่ไหนดี ในปี 2563? – 5 อย่างควรรู้ ก่อนจำนำทะเบียน

แน่นอนว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นหนึ่งในวิธีที่ใช้ในการกู้ยืมเงิน ดีที่สุดในปี 2020 นี้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ดี การเอารถเข้าไฟแนนซ์ ยังมีข้อจำกัดอยู่หลายประการ ซึ่งจริงๆแล้ว มันไม่ใช่การหาข้อมูลเพียงแค่ว่า จะเอารถเข้าไฟแนนซ์ บริษัทไหนโดยการมองแค่อัตราดอกเบี้ย หรือ ระยะเวลาในการผ่อนเป็นสำคัญ แต่มีปัจจัยอย่างอื่นๆ ที่ต้องระวังเอาไว้ในปี 2563 นี้

1สินเชื่อส่วนบุคคล ผ่านยากขึ้นในปี 2563

ไม่ใช่แค่เพียงสินเชื่อเท่านั้น แต่ เป็นในเรื่องของผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั้งหมดที่มีในประเทศไทย และโดยมากจะเน้นไปในเรื่องของสินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรเครดิต ที่จะผ่านยากมากขึ้นในปี 2563 นี้ โดยมีสาเหตุมาจากเรื่องของการชะลอตัวขอเศรษฐกิจ และ หนี้เสีย ที่เติบโตสูงขึ้น และอาจมีภาวะเงินฝืดด้วย แต่สำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์นั้น อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และ จะได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าด้วย

2

รีไฟแนนซ์รถยนต์มืองสอง ไม่มีดอกเบี้ยตายตัว

เนื่องจากการเอารถเข้าไฟแนนซ์ แต่ละแห่งนั้น ไม่มีดอกเบี้ย Fixed ตายตัว ซึ่งจะไม่เหมือนกันกับ บัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด เนื่องจาก การรีไฟแนนซ์รถนั้นจะมี ปัจจัยหลายๆปัจจัย ในการคำนวณดอกเบี้ย เช่น

  1. ยี่ห้อรถ รุ่น ปี สภาพ
  2. ฐานเงินเดือนผู้กู้
  3. จำนวนเดือนในการกู้ยืม เช่น 60 เดือน 72 เดือน และ อาจสูงถึง 84 เดือน
  4. เอกสาร ประกัน ฯลฯ

ดังนั้นการเอารถเข้าไฟแนนซ์ ต้องทำเรื่องเป็นแบบ Case by Case และจะไม่สามารถบอกได้ว่ามีดอกเบี้ยเท่าไหร่ และจะต้องนำรถเข้าประเมินราคาทุกครั้งไป และในบางครั้ง ดอกเบี้ยที่โฆษณาจากบริษัทรีไฟแนนซ์ ก็จะไม่ใช่อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงด้วย

3

นำรถยนต์เข้าสถาบันการเงินใหญ่ อาจผ่านยากกว่า สถาบันการเงินเล็ก

หากใครรีไฟแนนซ์รถยนต์อยู่เป็นประจำจะรู้ได้ทันทีว่า การนำเอารถเข้าสถาบันการเงินหลักๆ จะมีความเป็นไปได้ในการผ่านยากมากกว่า สถาบันการเงินรอง สถาบันการเงินหลักๆเช่น Kbank, SCB, Thanachart, ฯลฯ และ หากเป็นสถาบันการเงินขนาดย่อมเช่น Daingern.com, สมหวังเงินสั่งได้, เงินติดล้อ ฯลฯ เนื่องจากสถาบันการเงินหลักจะมีมาตรการและข้อกำหนดกติกาที่สูงกว่า สถาบันการเงินรอง นั่นเอง

4

ราคาตลาดต่ำกว่า ราคาที่ติดไฟแนนซ์ อย่าเสียเวลา เอารถเข้า

เมื่อจะมีการเอารถเข้าไฟแนนซ์ จะต้องมีการประเมินราคาทุกครั้ง และหากราคาประเมินที่สถาบันการเงิน หรือ บริษัทรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ใหม่ต่ำกว่า มูลหนี้ที่ค้างกับไฟแนนซ์เดิม ก็อย่าเสียเวลา เพราะเหตุการณ์นี้จะเรียกว่า Under Water หรือราคาประเมินต่ำกว่ามูลหนี้ ซึ่งจะไม่สามารถนำเงินสดออกมาใชัได้ และยังคงต้องผ่อนต่อทั้งสองไฟแนนซ์ ทำให้เสียเวลา และ เสียดอกเบี้ยมากขึันเป็นทวีคูณ อ่านต่อ >> จ่ายค่างวดไม่ไหว ต้องทำอย่างไร? 

5

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ควรหาบริษัทที่ไม่เช็คเครดิตสกอริ่ง

การเช็คเครดิตบูโร จะมีการทำทุกครั้งเมื่อมีการขอกู้ ขอสมัครบัตรเครดิต ฯลฯ เพื่อที่ทางธนาคาร หรือ สถาบันการเงินจะได้รับรู้ถึงสถานะเครดิตของ และสำหรับผู้ที่มีประวัติค้างชำระที่ไม่ดี (ที่เรียกกันว่า แบล็กลิสต์) ที่เกิดจากความผิดพลาดของตัวผู้กู้ในการบริหารการเงินไม่ถูกต้อง ในปี 2563 นี้ ควรจะไปรีไฟแนนซ์กับบริษัทรถยนต์ ที่ไม่เช็คเครดิต เพื่อที่จะทำให้มีความเป็นไปได้ในการผ่านอนุมัติง่ายกว่านั่นเอง

รายชื่อบริษัทรับรีไฟแนนซ์รถยนต์ แบบไม่เช็คเครดิต คลิ๊กที่นี่ >>