สินเชื่อทะเบียนรถ 2 เจ้าใหญ่ ที่มาแรง

ลองถ้าใครกำลังหาข้อมูลระหว่าง “สมหวัง เงินสั่งได้” และ “เงินติดล้อ” รับประกันว่า กำลังตัดสินใจว่าจะเอารถไปจำนำเล่มทะเบียน หรือจะไปรีไฟแนนซ์รถที่ไหนดี ระหว่างสองบริษัทนี้ ซึ่งการเปรียบเทียบสถาบันการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทไฟแนนซ์ และจำนำทะเบียนรถยนต์ เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะเราจะได้ทราบถึงอัตราดอกเบี้ย และ ข้อกำหนด รวมถึงกติกาต่างๆ

ทำความรู้จัก สมหวังเงินสั่งได้ และ เงินติดล้อ เป็นใคร? มาจากไหนกัน?

ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดอื่นๆ มันสำคัญที่จะเข้าาใจความเป็นมาของบริษัทไฟแนนซ์รถ ทั้งสองบริษัทนี้ ซึ่งอาจทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นในการรีไฟแนนซ์ หรือ จำนำทะเบียนรถ

เงินติดล้อ

logo ใหม่ของ เงินติดล้อ โดยตัดคำว่า “ศรีสวัสดิ์” ออก

 

เงินติดล้อเริ่มต้นธุรกิจในปี 2523 โดยชื่อเดิมคือ บริษัท ศรีสวัสดิ์ เพชรบูรณ์ จำกัด และเริ่มต้นขยายสาขา ไปทั่วไปเทศ โดยภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น ศรีสวัสดิ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยที่ทางศรีสวัสดิ์ ถูกซื้อกิจการโดย AIG ภายหลัง ทางธนาคารกรุงศรีอยุธยา เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดจาก AIG และต่อมาเปลี่ยนชื่อ เป็น บริษัท เงินติดล้อ จำกัด โดยให้บริการสินเชื่อรายย่อยแบบ Nano Finance และมีการตัดชื่อ ศรีสวัสดิ์ ออก เหลือแต่เงินติดล้อ เพื่อให้ลูกค้าแยกแยะชื่อได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม อ้างอิง Wikipedia

สมหวัง เงินสั่งได้

สมหวังเงินสั่งได้ จากบริษัท Hi-Way (บริษัท ไฮเวย์ จำกัด) เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ บริษัท Tisco (ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ไฟแนนซ์หลากหลาย และหากเป็นรถยนต์ก็จะเป็น Tisco Auto Cash) ซึ่งเปิดบริการตั้งแต่ปี 2557 ที่ผ่านมา แต่เพียงระยะเวลาไม่กี่ปีเท่านั้น สมหวัง เงินสั่งได้ ก็เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และ ต่างจังหวัด โดยสมหวังนั้น เป็นสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ และ รีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่เล็งกลุ่มเป้าหมาย เจ้าของธุรกิจขนาดกลาง และ เล็ก อ้างอิง Wikipedia 

โฆษณาของเงินติดล้อ และ สมหวัง

เงินติดล้อ

เงินติดล้อปีนี้มีโฆษณาอยู่ 2-3 ตัว นั่งก็คือ การที่เอาคำว่า ศรีสวัสดิ์ ออกไป และ เนื่องจากมีดอกเบี้ยแบบคงที่ กับ ลดต้นลดดอก ให้เลือก จึงมีการโฆษณาว่าโปะได้

สมหวัง เงินสั่งได้

สำหรับสมหวัง เงินสั่งได้ เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ จำนำทะเบียน จะเป็นโฆษณาที่เก่าแล้ว แต่โฆษณาใหม่จะพูดถึงโปรโมชั่นแจกฟรีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (Personal Accident) สำหรับการแจกฟรี

เงินติดล้อ และ สมหวัง มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินอะไรบ้าง?

 

ผลิตภัณฑ์ทางการเงิน

จำนำทะเบียนรถเก๋ง กระบะ มี มี
จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ มี มี
จำนำทะเบียนบิ๊กไบค์ มี มี
จำนำทะเบียนรถบรรทุก มี มี
จำนำทะเบียนส่วนต่อรถพ่วง ติดต่อเงินติดล้อ มี
จำนำทะเบียนรถตู้ มี มี
รีไฟแนนซ์ รถเก๋ง กระบะ มี มี
รีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์ มี มี
รีไฟแนนซ์ บิ๊กไบค์ มี มี
รีไฟแนนซ์ รถบรรทุก มี มี
รีไฟแนนซ์ ส่วนต่อรถพ่วง ติดต่อเงินติดล้อ มี
รีไฟแนนซ์ รถตู้ มี มี
สินเชื่อสำหรับ SME ไม่มี มี
สินเชื่อข้าราชการบำนาญ ไม่มี มี
ประกันรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ มี มี
ประกันอุบัติเหตุ มี มี
ประกันโรคมะเร็ง มี มี
ซื้อ พ.ร.บ มี ไม่มี
บัตรกดเงินสด มี ไม่มี

สำหรับความหลากหลายของสินเชื่อที่เป็นรถยนต์ กับมอเตอร์ไซค์นั้น มีเท่าเทียมกัน แต่ของ สมหวัง จะมีสินเชื่อเฉพาะสำหรับ SME และ มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เป็นสำหรับ ข้าราชการบำนาญ เพิ่มเติมเข้ามาอีก แต่ของสมหวังจะไม่มี การซื้อ พ.ร.บ ณ ปัจจุบัน และสำหรับเงินติดล้อ จะมีเพิ่มเข้ามาในเรื่องของ บัตรสินเชื่อเงินติดล้อ หรือ บัตรกดเงินสด อันนี้สำหรับลูกค้าชั้นดีของเงินติดล้อเท่านั้น ผู้ที่ไม่ใช่ลูกค้าสมัครไม่ได้

สำหรับเงินติดล้อนั้น จะรับรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด เช่นเดียวกับ สมหวัง เงินสั่งได้ ซึ่งแม้ว่าจะมีการติดไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินอื่นๆ ที่ยังผ่อนค่างวดอยู่ ก็สามารถนำรถมาเข้าได้เช่นเดียวกัน

เปรียบเทียบดอกเบี้ยไฟแนนซ์รถ ของทั้งสองที่

ดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม

ดอกเบี้ยสูงสุด 28% ต่อปี 28% ต่อปี
ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.46% – 0.88% ต่อเดือน 0.49% ต่อเดือน
ค่าธรรมเนียมประเมิน 2% ของเงินกู้ (ขั้นต่ำ 1,000) ติดต่อสมหวัง
ต้องโอนเล่มหรือไม่? ไม่ต้องโอน ไม่ต้องโอน
โปะได้หรือไม่? ได้ ได้
ปิดก่อนกำหนด ได้ ลดดอกเบี้ย 50% ได้ ลดดอกเบี้ย 50%

สำหรับเงินติดล้อและสมหวัง จะมีอัตราดอกเบี้ยทั้งสองแบบคือ ลดต้นลดดอก หรือ คงที่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผู้กู้ว่าจะเลือกแบบใด และสำหรับ อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก มักจะสูงกว่าแบบคงที่

โปรโมชั่นที่ผ่านมาของทั้งสองเจ้า

โปรโมชั่นเงินติดล้อ แจกคูปอง Shopee
แจกประกันอุบัติเหตุ จาก สมหวัง กันภัย

โดยมากแล้วโปรโมชั่นที่ผ่านมาของทั้งสองเจ้า จะเป็นในรูปแบบแจกประกันอุบัติเหตุ หรือ PA และจะแจกต่อเมื่อสมัครสินเชื่อรถยนต์ผ่านแล้วเท่านั้น แต่อย่างไรก็ดี สำหรับเงินติดล้อ เมื่อเร็วๆนี้ มีการแจกฟรีคูปอง Shopee และ แจกตั๋วหนัง เมื่อมีการทำประกันรถยนต์ ในขณะที่ สมหวัง จะเน้นแจกประกันอุบัติเหตุ ซะมากกว่า และที่ผ่านมา ยังไม่มีโปรโมชั่นลดดอกเบี้ย ในการรีไฟแนนซ์ จำนำทะเบียน รถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ให้เห็นกันทั้งสองเจ้า แต่จะมีแค่ ทางสมหวัง จะมีการยืดระยะเวลาการผ่อนค่างวดออกไป รวมถึง การแจกคูปองเติมน้ำมันด้วย

สรุปสุดท้าย เลือกเจ้าไหนดี?

การเปรียบเทียบบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นอะไรที่ยากลำบากมาก เพราะตัวแปรสำคัญไม่ได้อยู่ที่การเช็คเครดิตของผู้กู้เท่านั้น แต่ อยู่ที่หลักทรัพย์นั่นคือ รถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ ด้วย สภาพรถ ปีรถ และ ปัจจัยอื่นๆ ล้วนแล้วแต่มีผลต่อ การอนุมัติ วงเงิน อัตราดอกเบี้ย ทั้งสิ้น ดังนั้น ควรดูการเปรียบเทียบให้ดี และ ควรลองโทรคุยกับ Call Center ของทั้งสองเจ้า นั่นก็คือ เงินติดล้อ และ สมหวัง ในเบื้องต้น และ นำข้อมูลมาย่อยและเปรียบเทียบก่อนการตัดสินใจ และ เราจึงมีการนำเอา ข้อมูลต่างๆ ของเงินติดล้อ และ สมหวัง รวมถึง เทคนิคการรีไฟแนนซ์ หรือ จำนำทะเบียนรถมาไว้ด้านล่างหมดนี้

[wp-review id=”283415″] [wp-review id=”291341″]

ล่าสุดเกี่ยวกับเงินติดล้อ

ล่าสุดเกี่ยวกับ สมหวัง เงินสั่งได้

ความรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

ความรู้เกี่ยวกับการจำนำทะเบียนรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

ไม่อ่านห้ามบ่นทีหลัง – 10 ข้อควรรู้ก่อนเอารถเข้า เงินติดล้อ