รีไฟแนนซ์บ้าน 2565 ที่ไหนดี ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนสบาย

ส่องโปรโมชั่นรีไฟแนนซ์บ้าน

การรีไฟแนนซ์บ้าน (Refinance) เป็นหนึ่งในเทคนิคที่เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อผู้ที่กู้ซื้อบ้าน คอนโดมิเนียม หรืออสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ที่มีความต้องการที่จะลดดอกเบี้ยจากการกู้ซื้อบ้านจากสถาบันการเงินหรือธนาคารเดิม หลังจากที่พ้นระยะเวลา 3 ปี เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านในช่วงแรก หรือ 3 ปีแรก มีอัตราที่ต่ำ จากนั้นจะเพิ่มขึ้นตามที่ธนาคารระบุไว้ ซึ่งจะเป็นลักษณะอัตราดอกเบี้ยลอยตัว (MLR) ขึ้นอยู่ตามดอกเบี้ยเงินกู้ในช่วงเวลานั้น ๆ ดังนั้น ผู้ที่กู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์จึงนิยมรีไฟแนนซ์ เพื่อให้มีอัตราดอกเบี้ยลดลง นอกจากนี้ผลพลอยได้ ก็คือ ยังได้เงินสดมาหมุนเวียนด้วย และวันนี้เราได้รวบรวมสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน 2565 ที่น่าสนใจมาแนะนำ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามมาเลย

สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ Super Save 2021 – ธนาคารกสิกรไทย

เป็นสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านที่ครอบคลุมหลักประกันทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และอาคารพาณิชย์ ระบุวงเงินกู้สูงสุด 100% ของมูลค่าหลักประกัน ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขธนาคาร ทั้งนี้ระยะเวลากู้สูงสุดไม่เกิน 30 ปี และอายุผู้กู้ต้องไม่เกิน 70 ปี และผ่อนสบายสุด ๆ กับทางเลือกผ่อนต่ำปีแรกเพียงล้านละ 3,900 บาท/เดือน ด้วยมีอัตราดอกเบี้ยพิเศษเฉลี่ย 3 ปีแรก อยู่ที่ 3.50%

สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ Happiness Begins at Home – ธนาคารไทยพาณิชย์

วงเงินกู้สูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักประกัน เฉพาะกรณีบ้านหลังแรกเท่านั้น ซึ่งการอนุมัติวงเงินสินเชื่อเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด ผ่อนสูงสุด 30 ปี แต่เมื่อรวมระยะเวลาผ่อนชำระรวมกับอายุผู้กู้แล้ว ต้องไม่เกิน 65 ปี

ขณะที่อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี มีหลายรูปแบบให้เลือกหลายรูปแบบ โดยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดอยู่ที่ 4.90% แต่จะต้องทำประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อมากกว่า 70% ของวงเงินกู้ และต้องรีไฟแนนซ์จากสถาบันการเงินอื่น ต้องไม่เกินวงเงินสินเชื่อเคหะเท่ายอดหนี้เดิม

สินเชื่อบ้านทีเอ็มบี รีไฟแนนซ์ – ธนาคารทีเอ็มบี-ธนชาต

สำหรับสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านของธนาคารทีเอ็มบี-ธนชาต ก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น หากเลือกเงื่อนไขสมัครพร้อมผลิตภัณฑ์เสริม 3 ประเภท ได้แก่ ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ ทีเอ็มบีคุ้มบ้าน (MRTA) รวมถึงสมัครใช้บริการหักบัญชีอัตโนมัติผ่านบัญชีออมทรัพย์ ทีเอ็มบี เพื่อผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน และสมัครบัตรเดบิต TMB แต่หากมีบัตรอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องสมัครส่วนนี้เพิ่ม

ในเงื่อนไขนี้จะได้อัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้านช่วง 3 ปีแรกอยู่ที่ 2.70% ต่อปี และมาพร้อมฟรีสิทธิพิเศษอีก 2 รายการ คือ ฟรีค่าประกันอัคคีภัย และค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขอื่น ๆ ให้เลือกตามความเหมาะสม

สินเชื่อบ้านสุขสันต์ – ธนาคารอาคารสงเคราะห์

มอบวงเงินสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านตามเกณฑ์หลักประกันและตามเกณฑ์รายได้ โดยมีระยะเวลาผ่อนไม่น้อยกว่า 3 ปี 6 เดือน และไม่เกิน 40 ปี ทั้งนี้ อายุผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี โดยมีการระบุอัตราดอกเบี้ย เริ่มปีที่ 1 อยู่ที่ 2.45% ต่อปี เพิ่มขึ้นตามขั้นบันได

สินเชื่อเคหะ Home Loan – ธนาคารออมสิน

ผลิตภัณฑ์สินเชื่อเคหะ Home Loan อัตราดอกเบี้ยคงที่ เฉลี่ย 3 ปี อยู่ที่ 2.40% ในกรณีที่ไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น หรือรีไฟแนนซ์ เฉพาะโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีให้เลือก 2 รูปแบบ ทั้งการทำประกันชีวิตเพื่อคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ และไม่ทำประกัน ซึ่งในกรณีหลังอัตราดอกเบี้นเฉลี่ย 3 ปี อยู่ที่ 2.90%

สินเชื่อเคหะ Home Loan – ธนาคารออมสิน

ให้วงเงินกู้สูงสุด 95% ของราคาประเมิน หากมีวงเงินเหลือกู้เพิ่มสินเชื่อกรุงศรีโฮมฟอร์แคชได้ โดยมีระยะผ่อนชำระได้นานสูงสุด 30 ปี โดยรวมระยะเวลาผ่อนชำระรวมกับอายุผู้กู้แล้วต้องไม่เกิน 65 ปี

โดยสินเชื่อนี้ครอบคลุมหลักประกันทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ห้องชุดพักอาศัย หากเป็นวงเงินกู้อนุมัติตั้งแต่ 1 ล้านบาท แต่ไม่ถึง 1.5 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี อยู่ที่ 2.90-3.30% ส่วนวงเงินกู้อนุมัติตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปี อยู่ที่ 2.75-3.10%

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ของสถาบันการเงินกันไปบางส่วนแล้ว ลองพิจารณาดูว่า มีสินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ตัวไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ แต่หากยังไม่โดนใจ นอกจากนี้สถาบันการเงินที่กล่าวไปข้างบน ยังมีสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่อยู่อาศัยเช่นกัน โดยมีข้อกำหนดของแต่ละธนาคารแตกต่างกันออกไป

✔ คลิกสมัคร “สินเชื่อ บัตรเครดิต และบัตรกดเงินสด” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :