Home Investment Finance รีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมด – 10 บริษัทยอดฮิต เอาชัดๆ ที่ไหนดี?

รีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมด – 10 บริษัทยอดฮิต เอาชัดๆ ที่ไหนดี?

เมื่อพูดถึงการรีไฟแนนซ์รถยนต์ นั่นหมายถึงว่า รถยนต์ยังคงติดหนี้อยู่กับสถาบันการเงินหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าจะผ่อนมาแล้วนานแค่ไหน เช่น ผ่อนมาแล้ว 1-2 ปี หรือ จะ 3 ปีขึ้นไป ก็มีหลายสถาบันการเงินหรือธนาคารที่เปิดรับรีไฟแนนซ์เช่นกัน แต่คำถามสำคัญก็คือ สถาบันการเงินหรือธนาคารไหน จะเปิดรับ Refinance สำหรับรถที่ยังคงผ่อนค่างวดอยู่บ้าง? เรามาดูกัน

รู้จักการรีไฟแนนซ์รถยนต์

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

คำถามสำคัญคือ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร? คำตอบก็คือการเปลี่ยนสัญญาเงินกู้ ที่มีรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยเหตุผลในการย้ายไฟแนนซ์เช่น เจอดอกเบี้ยที่ถูกกว่า, ต้องการใช้เงินสดจากเงินที่ผ่อนไปแล้ว, หรือ ต้องการยืดระยะเวลาการผ่อน ลดค่างวด, หรือ ต้องการหากแหล่งเงินทุน เงินกู้ ที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่า โดยไม่ต้องสินเชื่อบุคคลธรรมดา, และ เหตุผลสุดท้ายก็คือ ต้องการให้รถผ่อนหมดเร็วกว่าเดิม

อะไรที่ทำให้ย้ายไฟแนนซ์ไม่ผ่าน?

ไม่ใช่ว่ามีหลักทรัพย์เป็นรถยนต์แล้ว แต่ยังผ่อนไม่หมด จะไปรีไฟแนนซ์ผ่านกันทุกคน เพราะหลายคนประสบปัญหาเกี่ยวกับการ รีไฟแนน์รถยนต์ไม่ผ่าน ซึ่งมีเหตุผลที่คล้ายๆกันเช่น บางสถาบันการเงินมีกติกาว่า จะต้องผ่อนมาแล้วไม่น้อยกว่า 50% ของยอดทั้งหมด อายุรถก็มีผล รวมถึง คะแนนเครดิตที่มีการเช็คจากเครดิตบูโร ก็มีผลเช่นเดียวกัน

เมื่อเปรียบเทียบกับการจำนำทะเบียน

การจำนำทะเบียนรถยนต์ คือการเอาเล่มที่ปลอดภาระแล้วไปวางไว้กับสถาบันการเงินเพื่อกู้เงินมาใช้จ่ายหรือลงทุน ส่วนการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ มักจะใช้คู่กันกับการ ย้ายค่ายไฟแนนซ์ หรือ ใช้บริษัทเดิมแต่เปลี่ยนสัญญาเงินกู้ ซึ่งการจำนำทะเบียน และ รีไฟแนนซ์รถยนต์ มีความแตกต่างกัน อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของดอกเบี้ย และ วงเงินที่ได้รับ รวมถึงระยะเวลาจ่ายค่างวดด้วย

6 บริษัท หรือ ธนาคารที่นิยมใช้บริการสูงสุด

โดยมากแล้วสถาบันการเงินใหญ่ๆ มักจะไม่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือยังไม่ปลอดภาระ ซึ่งมักจะมีให้เห็นกันในสถาบันการเงินรองลงมา เป็นบริษัทเล็กๆ หรือ บริษัทลูกจากสถาบันการเงินใหญ่

ธนชาต – รีไฟแนนซ์ได้ แม้รถยังผ่อนไม่หมด

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ธนชาต มีอยู่ 2 ประเภทหลักๆ (นอกเหนือจากสินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์) นั่นกคือ รถแลกเงิน และ เล่มแลกเงิน

 • เล่มแลกเงิน

เป็นสินเชื่อรถยนต์ สำหรับการจำนำทะเบียนนั่นเอง คือเจ้าของรถต้องมีเล่มอยู่กับตัวแล้ว และเอาเล่มไปจำนำ ที่เรียกว่า จำนำทะเบียน เพื่อได้เงินก้อนกลับมาใช้งาน

 • รถแลกเงิน

รถแลกเงิน เป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด โดยมีการโฆษณาว่า ดอกเบี้ยต่ำ แสนละ 59 บาท ต่อวัน เหมาะสำหรับรถที่ติดไฟแนนซ์อยู่ (รถยังผ่อนไม่หมด) และอาจได้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมิน รวมถึง สามารถผ่อนได้ยาวสูงถึง 72 เดือน หรือ 6 ปี เลยทีเดียว อ่านต่อเกี่ยวกับ รถแลกเงิน และ เอกสาร 


ไทยพาณิชย์ (MCMC) –  ทำได้ กรอกข้อมูลเพื่อติดต่อ

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ไทยพาณิชย์ มีอีกชื่อหนึ่งว่า SCB MCMC หรือ Siam Commercial Bank My Car My Cash ภาษาไทยคือ “สินเชื่อรถคือเงิน” จุดเด่นคือ วงเงินสูงสุดถึง 5 ล้านบาท ผ่อนได้ยาวถึง 84 เดือน มากกว่า ธนชาตอยู่เล็กน้อย

SCB My Car My Cash

ยังคงเป็นคำถามเกี่ยวกับสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ ของธนาคารไทยพาณิชย์ ว่า ในกรณีที่ยังผ่อนไม่หมด จะสามารถรีไฟแนนซ์ได้หรือไม่? คำตอบคือ สามารถรีไฟแนนซ์ได้  แต่ต้องเป็นลูกค้าเดิมของ SCBL นั่นก็คือ การประมูลรถยนต์ของ SCB แต่อย่างไรก็ดี ได้มีการสอบถามทาง Call Center แล้ว การรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด หรือ รถยนต์ที่ยังค้างค่างวดอยู่ จะมีการพิจารณาเป็นกรณีไป

สำหรับผู้ที่สนใจให้ทาง SCB MCMC ติดต่อกลับสามารถกรอกข้อมูลผ่าน Link นี้ได้เลย https://car.scb/requests/create?type=MC


กรุงศรี – สามารถทำได้

แคมเปญล่าสุดใช้ชื่อว่า ตึ๊งได้ ไม่ต้องบู๊ ผ่าน Car4Cash นั่นเอง ซึ่งมี สองประเภทด้วยกันดังนี้

 • Car4Cash ธรรมดา

ต้องมีการโอนทะเบียน แปลว่าจะต้องเป็นเจ้าของรถยนต์แล้ว ไม่ได้ติดผ่อนชำระ หรือค่างวดกับไฟแนนซ์อื่นๆ พูดง่ายๆคือเป็นการจำนำทะเบียนรถยนต์นั่นเอง ซึ่งในตัวนี้จะมีดอกเบี้ยต่ำกว่า โดยเริ่มต้นที่ 3.18% ต่อปี จนถึง 15% ต่อปี แต่อัตราดอกเบี้ยจะเป็นแบบ Flat Rate คือไม่มีลดต้นลดดอก

ไม่ต้องโอนทะเบียน คือไม่จำเป็นจะต้องหมดภาระแล้ว ดอกเบี้ยสูงสุด จะแพงกว่า Car4Cash ธรรมดา พอสมควร จุดเด่นอยู่ที่เป็นดอกเบี้ยแบบ Effective Rate คือสามารถ โปะ ได้ จ่ายเกินได้ ทำให้ตัดเงินต้นได้เร็วมากขึ้น ตัวนี้ จะเป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดของทาง Car4Cash


กสิกร – ทำได้ มีข้อจำกัด

สำหรับการรีไฟแนนซ์ รถยนต์ กับ กสิกร ในเชิงที่รถยังผ่อนไม่หมด ใช้ชื่อว่า “รถช่วยได้” ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยมี ข้อจำกัดยกตัวอย่างเช่น

 • รถต้องเป็นยี่ห้อตลาด เช่น Toyota, Honda, Nissan, Mazda
 • ย้ายไฟแนนซ์ได้สูงสุด 200,000 บาท ไม่เกินนี้
 • กสิกร อาจไม่ได้ย้ายไฟแนนซ์ให้เอง ทางธนาคารอาจนำเอาบริษัทไฟแนนซ์อื่นๆเข้ามารีไฟแนนซ์แทน

อัตราดอกเบี้ยของกสิกรจะขึ้นอยู่กับสภาพรถ ปีรถ ยี่ห้อรถ แต่สามารถจำแนกออกเป็นแบบทั้ง ลดต้นลดดอก และ แบบ ผ่อนชำระคงที่ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด กสิกร ได้ที่นี่


ทิสโก้ (TISCO) ทำได้ ผ่านสมหวัง

Tisco จะใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า Tisco Auto Cash โดยเปิดรีไฟแนนซ์รถยนต์ ผ่าน สมหวัง เงินสั่งได้ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของธนาคารทิสโก้ แต่ถ้าหากว่าเป็นการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ยังผ่อนไม่หมด ที่ Tisco เองนั้นจะไม่สามารถทำได้ และการรีไฟแนนซ์รถที่ สมหวัง จะมี 5 อย่างที่ควรรู้ไว้ก่อนการทำคือ

 1. รถยนต์ต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี เมื่อรวมระยะเวลาผ่อน เช่น หากรถยนต์ อายุ 10 ปี แต่มีระยะเวลาผ่อน 5 ปี รวมกันแล้ว 15 ปี ไม่เกิน 25 ปี อย่างนี้ได้ สำหรับ มอเตอร์ไซค์ จะต้องไม่เกิน 10 ปี
 2. พึ่งโอนรถจากไฟแนนซ์เจ้าเดิมมาก็สามารถ รีไฟแนนซ์กับสมหวังได้ หรือหากยังอยู่กับไฟแนนซ์เดิมก็ทำได้เช่นกัน
 3. ระยะเวลาการกู้ได้ยาวถึง 72 งวด แต่ต้องมีวงเงิน 100,000 บาท ขึ้นไปเท่านั้น
 4. ดอกเบี้ยต่ำกว่าที่อื่นๆ เพราะไม่ต้องโอนเล่ม (กรณีรถปลอดภาระ)
 5. ต้องมีการทำประกันเพื่อคุ้มครองวงเงินที่กู้

ดังนั้นจะสรุปได้ว่า Tisco ไม่รับรถรีไฟแนนซ์ (รถยังไม่ปลอดภาระ) แต่ ให้บริษัทลูกอย่าง สมหวังเงินสั่งได้ จัดการรีไฟแนนซ์รถที่ผ่อนไม่หมดแทน โดยสามารถไปสมัครได้จาก Link นี้ >> https://www.somwang.co.th/th/promotions


KTC – พี่เบิ้ม ติดต่อเพื่อสอบถาม

รู้จัก KTC ในนามของ บัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสดกันมานาน แต่ล่าสุด ทาง KTC เปิด พี่เบิ้ม สำหรับการจำนำทะบียนรถยนต์ โดยเบื้องต้น เปิดให้จำนำทะเบียนเพียงอย่างเดียว ผ่อนได้ยาวสูงสุด 60 เดือน แต่อย่างไรก็ดี สามารถติดต่อกับ KTC พี่เบิ้ม ดูก่อนเผื่อว่าจะสามารถ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดได้

ทาง KTC พี่เบิ้ม มีข้อดี และ ข้อจำกัดดังนี้

 • รายได้ขั้นต่ 8,000 บาท ต่อเดือน – ต้องการรายได้น้อยมาก
 • มีรถยนต์เป็นของตัวเอง
 • มีเล่มทะเบียนอยู่กับตัว
 • ยื่นเอกสารที่ต้องการทั้งหมด ที่ KTC Touch

กรอกรายละเอียดเพื่อสอบถามทาง KTC พี่เบิ้มโดยตรงที่ https://www.ktc.co.th/apply/ktc-plcfc-inb

หรืออ่านต่อเกี่ยวกับ KTC พี่เบิ้ม ได้ที่นี่


เงินติดล้อ – รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ยังไม่ปลอดภาระ

สำหรับเงินติดล้อนั้น รายละเอียดค่อนข้างมาก ตัวอย่างเช่น การรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ หรือ บัตรกดเงินสดเงินติดล้อ ที่ต้องไปอ่านต่อกันเพื่อทำความเข้าใจกัน แต่ ท้ายที่สุดแล้ว เงินติดล้อรับรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดด้วย ซึ่งก่อนจะไป ทำอะไรก็ตาม ควรต้องศึกษาก่อน

ประการแรกคือ ทางเงินติดล้อ รับจำนำเล่มทะเบียน รวมถึง รีไฟแนนซ์รถยนต์ ประการที่สองคือ การผ่อนจ่ายสามารถโปะได้ ปิดได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ประการถัดมาคือ ทางเงินติดล้อจำเป็นจะต้องให้ทำประกัน และประการสุดท้ายที่ควรรู้ไว้คือ ไม่ควรผิดนัดชำระหนี้ เพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก ซึ่งสามารถอ่านข้อมูลแบบถี่ยิบ ได้ที่นี่ 

อ่านข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับเงินติดล้อ


4 บริษัทที่มีรีไฟแนนซ์ เงื่อนไขต่ำ คนไม่ค่อยรู้

J money เปิดรีไฟแนนซ์ จำนำทะเบียน

ใครจะรู้ว่าจากบริษัทที่จำหน่ายมือถืออย่าง J Mart จะมี บริการไฟแนนซ์รถยนต์ด้วย? สำหรับคนที่อยู่ในวงการ อาจรู้จักแค่สินเชื่อส่วนบุคคล เจมันนี่ แต่ ทาง Jmoney มีการเปิด รีไฟแนนซ์รถยนต์ รวมถึงจำนำทะเบียน และ ที่สำคัญรับรถที่ยังผ่อนไม่หมดด้วย

เงื่อนไข เจมันนี่ มีรถมีเงิน บริการรีไฟแนนซ์และจำนำทะเบียนรถของ Jmoney (J Fintech)

จุดเด่นของ เจมันนี่คือ อัตราดอกเบี้ยสำหรับการรีไฟแนนซ์ที่ต่ำติดดิน ซึ่งจากการสอบทางทางเจมันนี่ เกี่ยวกับเรื่องการเช็คเครดิต ในการนำรถเข้าไฟแนนซ์ ทางเจมันนี่ มีการเช็คเครดิต แต่ “คะแนนเครดิตไม่มีผลต่อการอนุมัติของทางบริษัทฯ” ซึ่งทำให้มันง่ายขึ้นต่อการรีไฟแนนซ์ให้ผ่านได้ง่าย

ลองสมัครได้ที่หน้านี้ https://www.jmoney.co.th/jmoney/index.php/C4C/register/1


Daingern.com จาก ASN Broker

หนึ่งในผู้ให้บริการสินเชื่อฟินเทค ที่อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัทในเครือ ASN Broker อันเป็นโบรคเกอร์ในตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำนั่นเอง จุดเริ่มต้นของ ได้เงินดอทคอม Daingern.com เริ่มจากการการปล่อยกู้ให้กับสินเชื่อรถยนต์ ทั้งรีไฟแนนซ์ และรถปลอดภาระ และด้วยการดำเนินการที่ไม่หวือหวามาก ทำให้ชื่อของ Daingern.com ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

Daingern (ได้เงิน) ในเครือ ASN Broker

จุดเด่นคือไม่เช็คเครดิต และผ่านง่ายมาก โดยให้วงเงินสูง ระยะเวลาการผ่อนก็สูงตามไปด้วย สามารถอ่านรายละเอียดและรีวิว Daingern.com ก่อนการตัดสินใจที่นี่


เงินเทอร์โบ

เงินเทอร์โบ หลายคนอาจเคยเห็นผ่านตามาบ้าง มีสาขาอยู่ทั่วประเทศถึง 340 สาขา ทั้งหมด 24 จังหวัด โดยเปิดรับรีไฟแนนซ์ ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และ ที่ดิน ดอกเบี้ยจะต่ำกว่าเงินติดล้อ แต่ สูงกว่า เจมันนี่ จุดเด่นคือ ไม่เช็คเครดิตบูโร และรับรถทุกจังหวัด

อย่างไรก็ดี เงินเทอร์โบ ต้องการเอกสารเล่มทะเบียนที่ปลอดภาระแล้ว ดังนั้น หากรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ ยังผ่อนไม่หมด ก็ควรที่จะเช็คกับทางเงินเทอร์โบก่อนที่ 02 026 1930


KTA Leasing

รีไฟแนนซ์ รถยนต์ KTA – รับเฉพาะรถญี่ปุ่นไม่เกิน 12 ปี

อกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.5 เปอร์เซนต์เท่านั้น และผ่อนได้นานสูงสุด 72 เดือน ถ้าขอโปะปิดก่อน ก็ลดอัตราดอกเบี้ย ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยซ้ำซ้อน โดยรถยอดนิยมในตลาด 6 ยี่ห้อนี้ มีโอกาสผ่านสูงสุด ได้แก่ รถโตโยต้า, นิสสัน, ฮอนด้า, มาสด้า, อีซูสุ, มิตซูบิชิ

สำหรับ KTA จะไม่เช็คประวัติค้างชำระหนี้ สามารถสมัครได้ที่ Link นี้ 


5 เทคนิครีไฟแนนซ์รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ในปี 2020

สำหรับการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ และ รถยนต์ในปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว ทางธนาคาร สถาบันการเงิน และบริษัทต่างๆ อาจมีการปล่อยสินเชื่อยากกว่าปกติ เนื่องจากทางบริษัทเหล่านี้ ก็ต้อเผชิญปัญหาเกี่ยวกับหนี้เสียค่อนข้างมาก รวมถึงปัญหาจากการพักชำระหนี้ ที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นการรีไฟแนนซ์รถยนต โดยเฉพาะรถที่ยังผ่อนไม่หมดอาจเจอเรื่องที่ทำให้กู้ผ่านได้ยาก

ดังนั้นเราจึงรวบรวมเทคนิครีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด มาไว้สำหรับปีนี้ เพื่อการหาบริษัท และการผ่านที่ราบรื่นกว่าเดิม

 • อย่ามองเฉพาะธนาคารใหญ่ๆ

โดยมากแล้วเราจะหาบริษัทรีไฟแนนซ์รถ ที่มีอยู่ในโฆษณาเท่านั้น และเห็นกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งมีโฆษณาเยอะ เราก็จะยิ่งเชื่อใจ แต่จริงๆแล้ว แบงค์ใหญ่มักจะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูง เนื่องจากมีการบวกค่าการตลาดเข้าไป แต่บริษัทไฟแนนซ์เจ้าเล็กๆก็เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีเช่นเดียวกัน เพราะผ่านง่ายกว่า ดอกเบี้ยในบางครั้งถูกกว่ามาก

 • รีไฟแนนซ์ไม่ผ่าน? อย่าพึ่งตกใจ

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ไม่ผ่าน มีเหตุผลได้หลายประการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการค้างค่างวด เครดิตไม่ดี มีประวัติค้างชำระ มูลค่ารถยนต์ไม่ถึง ให้อ่านเกี่ยวกับเหตุผลสุดฮิตที่รีไฟแนนซ์ไม่ผ่าน แล้วจะเข้าใจ รวมถึงสามารถมาปรับตัว และแก้ไขก่อนการยื่นครั้งต่อไปได้อีก และอาจมองบริษัทไฟแนนซ์เจ้าเล็กๆ ด้านบนไว้บ้าง เพราะเหล่านี้ผ่านง่ายมากเลยทีเดียว

 • มีประวัติค้างชำระ หาบริษัท ที่ไม่เช็คเครดิต

วิธีการเลี่ยงที่ดีที่สุด หากมีประวัติค้างชำระ หรือ statement เดินไม่สวย ก็คือ หาบริษัทไฟแนนซ์รถที่ไม่ได้เช็คสิ่งเหล่านี้ ยกตัวอย่างเช่น Jmoney และ Daingern.com ทั้งสองเจ้านี้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเอาคะแนนเครดิต หรือ ประวัติค้างชำระ มาเป็นการตัดสินใจ ดังนั้นมีทางออกแน่นอน อ่านต่อ 7 วิธีในการรีไฟแนนซ์รถ เมื่อรู้ว่าเครดิตไม่ดี

 • จังหวะในการรีไฟแนนซ์รถ สำคัญมาก

อย่างแรกเลยคือเรื่องดอกเบี้ย หาก จะรีไฟแนนซ์รถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ เพื่อนำเงินก้อนออกมาใช้ แต่ บังเอิญว่าเราเป็นคนเครดิตดี และมีฐานเงินเดือนสูง บางครั้ง สินเชื่อส่วนบุคคล อาจเป็นคำตอบและทางออกได้ดีกว่า เพราะจะได้วงเงินสูงกว่าโดยที่ไม่ต้องเอารถไปค้ำประกัน

รอจังหวะที่ทางบริษัทไฟแนนซ์ มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย หรือ ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย มีการประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อช่วยประชาชน ตรงนั้นอาจเป็นจุดที่เราจะได้กำไรมากกว่าเดิมในการรีไฟแนนซ์ก็ได้

 • อ่านรายละเอียด และ ถามข้อมูลให้แน่ชัด

การอ่านรายละเอียดในสัญญา และการสอบถาม การเก็บหลักฐานในการกู้ยืมเงินสำคัญมาก ประการแรกคือ จะได้ไม่ต้องมีปัญหากับบริษัทไฟแนนซ์ในภายหลัง เพราะเมื่อเวลาผ่านไป คนมักลืมในสิ่งที่ตัวเองทำสัญญาเอาไว้แล้ว การสอบถามข้อมูลกับทาง Call Center ก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรถามรายละเอียดก่อนการยื่นสมัคร เช่นค่าปรับ ค่าปิดบัญชี จ่ายโปะ อัตราดอกเบี้ย ฯลฯ ให้เข้าใจก่อนการสมัครทุกครั้ง


สำคัญที่สุดเมื่อได้เงินก้อนกลับมาแล้ว ควรผ่อนให้ตรงงวด และหากเป็นอัตราดอกเบี้ยแบบ ลดต้นลดดอก หากมีเงินควรที่จะโปะ หรือ ปิดหนี้ให้เร็วที่สุดเพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยเดินต่อ และสำหรับผู้ที่ผ่อนรถจากการรีไฟแนนซ์หมดแล้ว ก็สามารถวางแผนทางการเงินได้ต่ออีก แนะนำบทความนี้ เพื่อประโยชน์ในการวางแผนทางการเงิน : ผ่อนรถหมดแล้ว ต้องทำยังไงต่อ?

Exit mobile version