ads

อยากสมัครติดตั้ง QR Code เพื่อรับชำระเงินจากลูกค้า

หลังจากที่มีข่าวว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดรับเทคโนโลยี QR Code มาใช้กับประเทศไทยอย่างเป็นทางการ  ซึ่งในอนาคต เราจะใช้การสแกน ด้วยโทรศัพท์มือถือ นิยมกันมากขึ้น  การแสกนคิวอาร์โค้ด ได้ใช้นิยมกันอย่างแพร่หลาย กับระบบ Online Payment อย่าง Alipay, WeChat Pay ด้วยการตัดผ่านบัตร Union Pay

วิธีการใช้งาน Online Payment ของร้านค้า

1. ร้านค้า ผูกบัญชีธนาคารตัวเอง รองรับการรับชำระเงินจาก Online Payment 
2. ลูกค้า สมัครบัญชี Online Payment
3. ลูกค้า เชื่อมต่อ สมุดบัญชีประเทศจีน ผูกกับระบบ Online Payment
4. ลูกค้า Scan QR Code ที่ร้านค้า เพื่อชำระสินค้า
5. เงินในบัญชีของลูกค้า ถูกส่งจากบัญชี สู่ร้านค้า

ในประเทศไทย มีบริษัทที่เป็นตัวแทนจัดการ ติดตั้งเครื่องรับชำระเงินออนไลน์ (ถ้า Offline จะเป็นพวก เครื่อง NFC รับรูดบัตร) คือ บริษัท WebPak Group เป็นบริษัทที่ทำงานกับสถาบันการเงินมากกว่า 20 ปี กับลูกค้าเกือบ 1,000,000 คน  ด้านสินเชื่อ บัตรเครดิต และการชำระเงิน

 

หากคุณเป็นร้านค้ารายย่อย ที่ไม่รู้เกี่ยวกับระบบการชำระเงินใดๆ เลย แต่ต้องการเปลี่ยนร้านตัวเองให้มีศักยภาพรองรับเงิน – การใช้จ่าย จากลูกค้า  มีบริการการเงินรายย่อยออนไลน์ ดังนี้

 

ชำระเต็มผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ( Visa Card, Master Card, JCB, CUP )

ถ้าคุณเปิดร้านค้าออนไลน์ แล้วต้องการรับชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต Webpak มีบริการระบบ Tokenization ที่เข้าใจง่าย ปลอดภัยในหน้าชำระเงินของลูกค้า


ผ่อน ชำระผ่านบัตรเครดิต ( Visa Card, Master Card, JCB)

ถ้าลูกค้าต้องการ “ผ่อน” ไม่ว่าลูกค้าจะจ่ายด้วย Credit Card, Debit Card, Internet Banking, Alipay, WeChat Pay, Union Pay ด้วยการ ชำระเต็มจำนวน หรือ ผ่อนชำระ คุณจะรับชำระจากลูกค้าได้อย่างไร?  ทางเว็บแพคกรุ๊ป ก็มีบริการติดตั้งเครื่องรับชำระ QR Code (รับติดตั้งระบบลิ้งค์รับชำระ Alipay โดยที่คุณไม่ต้องเปิดบัญชีที่ีจีน)

 


ชำระเต็มผ่านธนาคารผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง
( Internet Banking )

หากลูกค้าไม่มีบัตรเครดิต Webpakpay มีระบบรับชำระผ่าน 5 ธนาคารนี้


QR & Link Payment

คุณสามารถโพสต์ขายสินค้า แล้วให้ Link กับลูกค้าเพื่อกลับมาชำระเงินให้กับร้านของคุณ ไม่ว่าลูกค้าจะเลือกชำระด้วย อีเมล, เฟซบุก, กู้เกิ้ล, ทวิตเตอร์,ไลน์ อินสตาแกรม, พินเทอเรส ก็ตาม  โดยคุณต้อง Log In เข้าไปสร้าง Link กับ WEBPAK

 

ระบบการทำงานของ Link Payment

เข้าสู่บัญชีของคุณเพื่อเข้าใช้งานบริการ Webpak Link สร้าง ลิ้งค์ให้กับลูกค้าของคุณโอนชำระสินค้าและบริการผ่านลิ้งค์ และคุณจะได้รับเงินค่าสินค้า


QR Code Payment

ทาง Webpak จะสร้าง QR Code ให้กับคุณ ด้วยการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือกับแอพลิเคชั่นที่ใช้จ่ายเงิน โดยที่คุณสามารถ Print QR Code ติดไว้ที่หน้าร้านได้ เพื่อให้ลูกค้าสแกนจ่ายเงิน ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องแลกเงินต่างประเทศ หรือ ทอนเงินสด

 

 

ร้านค้าออนไลน์ หรือ ร้านค้าที่มีหน้าร้าน ก็สามารถติดต่อขอรับบริการกับทาง WEBPAK Group ได้ โดยที่คุณโทรศัพท์ 02 539 0995-6 หรือ ติดต่อที่ www.webpakgroup.com เท่านั้น

 

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติม :

อยากรับชำระเงินด้วย QR Code จากนักท่องเที่ยวจีน โดย Webpak

Promotions.co.th + AMOT รับตัวแทนขายออนไลน์ รับ 1,000+ บาท / รายการ

แนะนำร้านค้า สมัครระบบชำระเงิน QR Code รับเลยร้านละ 300 บาท