ads

ไม่ต้องพกเงินสด มีโทรศัพท์เครื่องเดียวจบ

การซื้อของออนไลน์นี้ทำให้ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ต้องมาหมุนเวียนในโลกธุรกิจออนไลน์มากขึ้น การชำระผ่านบัตรเครดิต และ Internet Banking อาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งตอนนี้มีหลายค่ายที่ออกมาให้บริการ  ดูตัวอย่างจา Paypal ที่เติบโตมาก จนมาเปิดสาขาที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ต่อไปนี้ถ้ามีปัญหาไม่ต้องโทรไปถึงเมืองนอก เสียค่าโทรหลายบาทท

และความสะดวกนี้เอง ทำให้เกิดบริการ online payment หลายเจ้า และพัฒนามาเป็นระบบ Wallet ด้วยซ้ำ จ่ายเงินกันภายในไม่กี่วินาที ไม่ต้องรอเงินทอน วุ่นวาย มีเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ ซึ่งล่าสุด ทางค่ายที่ตื่นตัวมากที่สุด เป็น KTC, Kbank ที่กำลังคิดว่าจะนำเทคโนโลยี Wallet มาทดแทนการใช้เครื่องรูด NFC เพื่อเพิ่มความสะดวกในการชำระเงินของลูกค้า เรามาทวนความจำกันก่อนว่า ก่อนหน้านี้เรามีระบบจ่ายเงินด้วยอะไรกันบ้าง?

 • เงินสด
 • เช็คเงินสด
 • เครดิต หรือ เดบิต
 • Gift card และ Voucher
 • ระบบเงินใน Online Payment

แล้วเราจะมีวิธีการสมัคร Online Payment  ได้อย่างไร? 

ไม่ยากเลย เพียงแค่เลือกของลงตะกร้า แล้วจะมีปุ่มต่างๆ Suggest เราไปจนถึงหน้าชำระเงิน ด้วยการกรอกข้อมูลบัตรเครดิต  และกดตอบรับเลข OTP ที่่ส่งมาทางโทรศัพท์มือถือ แล้วจะนำไปใส่ได้ที่ช่องกรอกเลขอ้างอิง แล้วรอระบบยืนยันว่า ได้รับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเมื่อก่อนมี Paypal เจ้าเดียวที่ให้บริการสำหรับคนที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าผ่าน Amazon , Ebay จึงต้องมีบัญชีนี้อยู่ที่บ้านด้วย

ล่าสุด โทรศัพท์มือถือ ได้ถูกใส่รหัสให้กลายเป็นเครื่อง Wallet ไม่ต้องพกกระเป๋าสตาง เข้าไปจ่ายได้เลยด้วย เลขบัตรประชาชน  ซึ่ง Samsung Pay กำลังพัฒนาอย่างเข้มข้น มีรับชำระได้กับร้านชั้นนำของ CRG

 

การกรอกข้อมูลสมัครบัตรเครดิต Citibank

ระบบ Online Payment บนโลกนี้มีอะไรบ้าง? 

เยอะเลยจ้า มีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ และสำหรับ Startups สำหรับจ่ายรายปลีก มาดูกันว่าชือ่เหล่านี้คุ้นหูคุณบ้างหรือเปล่า? เคยใช้บริการไหมเอ่ย ได้แก่

 1. Due
 2. Paypal
 3. Braintree
 4. Dwolla
 5. Authorize.net
 6. Square
 7. Stripe
 8. wepay
 9. Popmoney
 10. Heartland Payment Systems
 11. Cybersource
 12. Digital River
 13. ecoPayz
 14. Creditcall
 15. Elavon Converge
 16. Netuller
 17. Nochex
 18. Payoneer
 19. PayXpert
 20. Worldpay
 21. Payment Depot
 22. Payline Data
 23. Moneris Solutions
บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

ถ้าเรามีธุรกิจ หรือ มีร้านค้า ก็สามารถสมัครเปิดเพื่อรับเงินออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะขายของจาก amazon, ebay แต่ปัจจุบันนี้มีการค้าขายหน้าร้านที่ต้องรับเงินผ่าน Wallet มากขึ้น เช่น