สายการบินสัญชาติ Holland กลับกลายเป็นสายการบินแรก ในหมู่สินค้าและบริการต่างๆ ในแถบยุโรปที่เปิดรับการจ่ายเงินของคนจีนด้วยระบบชำระเงิน Wechat Pay และวันนี้ลูกค้าชาวจีนสามารถใช้ วีแชท เพย์ จ่ายเงินค่าตั๋วโดยสารได้แล้ว และการเปิดรับระบบชำระเงินของสายการบิน KLM นี้ เป็นไปอย่างเงียบๆ โดยไม่มีการออกข่าวใดๆ

ทางสายการบิน KLM ของชาว Holland เค้าคาดว่าจะมีชาวจีนซื้อตั๋ว KLM ผ่านเว็บไซด์ และ ชำระเงินด้วย Wechat Pay มากถึง 20-30% เลยทีเดียว และการจ่ายเงินแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องสอนหรือให้คำแนะนำชาวจีนแต่อย่างใด เพราะทุกคนใช้ระบบนี้เป็นกันอยู่แล้ว และ KLM เป็นสายการบิน ยุโรป แห่งแรกที่ใช้ระบบชำระเงินของชาวเอเชีย

การที่ KLM เปิดรับชำระเงินด้วย Wechat Pay ก็เพราะหวังว่า ทางสายการบินอาจได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นจาก เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) และ ปักกิ่ง (Beijing) โดยบินไป อัมสเตอร์ดัม

และในตอนนี้ คู่แข่งของ Wechat นั่นคือ Alipay ได้มีการเชื่อมการจ่ายเงินกับสายการบินหลักๆ Lost cost อย่าง Airasia Scoot และสาสยการบินของ ฟิลิปปินส์ ไปแล้ว รวมถึง สายการบินบางสายการบินของ อเมริกาและยุโรป ตัวอย่างเช่น United Airline และ Delta Airlines