รวม Alipay Pantip ดีไหม? รองรับการใช้จ่ายอะไรบ้าง

บริการชำระเงิน Alipay กำลังได้รับความนิยมในไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายิ่งช่องทางการซื้อสินค้ามากขึ้นเท่าไหร่ ช่องทางการชำระเงินย่อมมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีระบบการทำธุรกรรมทางการเงินเกิดขึ้นมากมาย ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าและเจ้าของกิจการ ซึ่งหนึ่งบริการที่น่าสนใจคือ Alipay แพลตฟอร์ม e-Wallet ที่คนขายและลูกค้า สามารถรับจ่ายเงินได้อย่างปลอดภัย สะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าต่างชาติที่ไม่สะดวกชำระเงินด้วยระบบชำระเงินของไทยได้อีกด้วย ดังนั้นด้วยตัวเลือกระบบชำระเงินที่มีความหลากหลาย วันนี้ Promotions.co.th จึงรวบรวมความคิดเห็นจากสมาชิก Pantip ว่าการใช้งาน  Alipay Pantip ดีไหม? รองรับการใช้จ่ายอะไรบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจของเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาช่องทางชำระเงินเพิ่มเติม แต่ก่อนสำรวจความคิดเห็นของเหล่าสมาชิก Pantip ที่ผ่านการใช้งานระบบชำระเงิน Alipay มาก่อน มาทำความเข้าใจสักนิดว่า Alipay คืออะไรกันแน่?

Alipay ไม่ได้รองรับแค่การชำระค่าสินค้า – บริการ จริงไหม?

Alipay หรือ (Zhi Fu Bao) มีรูปแบบการใช้งานคล้ายกับ Paymeny Geteway เจ้าใหญ่ ๆ ของโลกอย่าง Paypal โดย Alipay เป็นระบบชำระเงินที่อยู่ในเครือของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba ที่ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค่าและบริการต่าง ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินทั้งในและต่างประเทศให้กับคนจีนโดยเฉพาะ ที่สำคัญวิธีจ่ายเงิน Alipay ยังแสนสะดวก สามารถใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้ง่าย ๆ ผ่านระบบ IOS และ Android ทั้งยังสามารถผูกบัตรเครดิต บัญชีธนาคาร เติมเงิน และถอนเงินได้ครบ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการใช้จ่าย (มีเงื่อนไขการใช้งานเพิ่มเติม) ซึ่งการใช้จ่ายบน Alipay สามารถใช้จ่ายได้ครอบคลุมทุกความต้องการ ทั้งร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ซุปเปอร์มาเก็ต โรงพยาบาล ค่าโดยสาร ซื้อของออนไลน์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังรองรับการใช้บริการทางการเงินในเครือของ Ant Financial ได้อีกด้วย

Alipay
Alipay สะดวกสบาย รองรับการใช้จ่ายหลากหลาย

และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าประเทศจีนเป็นประเทศมหาอำนาจ ที่ประชากรมีกำลังจ่ายค่อนข้างมากสมควร อีกทั้ง Alipay ยังอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Alibaba จึงเป็นเหตุผลทำให้ร้านค้าต่าง ๆ ต้องการนำร้านค้าหรือธุรกิจมาผูกกับระบบ Alipay ที่น่าเชื่อถือ สะดวกรวดเร็ว ทำได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ที่สำคัญร้านค้าที่ใช้งาน Alipay ยังสามารถตรวจสอบยอดเงินได้ ช่วยให้การคิดบัญชีรายวันเป็นเรื่องสะดวก นอกจากนี้ยังมีธนาคารต่าง ๆ เข้าร่วมแผนโปรโมทร้านค้า เพื่อช่วยให้ร้านค้าปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว

อย่างในตอนนี้ร้านค้าในไทยสามารถเข้าร่วมแคมเปญโปรโมทร้านค้าได้เช่นกัน

>> KTC จัดแคมเปญโปรโมทร้านให้ฟรี <<

เพียงร้านค้าสมัคร ALIPAY ผ่าน KTC เท่านี้ร้านของคุณจะปรากฏอยู่ในแอปพลิเคชั่น Alipay ช่วยให้ลูกค้ามองเห็นร้านได้ง่าย เป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังมีระบบร้านค้าใกล้ฉัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวค้นหาร้านที่รองรับการชำระเงินผ่านระบบ Alipay ได้ง่ายกว่าเดิม ที่สำคัญยังเป็นแคมเปญที่สมัครได้ทั้งร้านค้าออนไลน์และร้านค้าที่มีหน้าร้านอีกด้วย

ความคิดเห็นชาว Pantip เกี่ยวกับการชำระเงิน Alipay


ความคิดเห็น Alipay ใน Pantip
ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 5022410

สำหรับความคิดเห็นนี้อยู่ในกระทู้ “ใครใช้ Alipay เป็นบ้าง” ของคุณอยากรู้ อยากให้เห็น ที่สอบถามประสบการณ์จริงของผู้ที่เคยใช้งาน โดยมีสมาชิกหมายเลข 5022410 ให้ความคิดเห็น ว่าในตอนนี้การใช้งาน Alipay สมัครง่าย มีให้เลือกหลายแบบทั้งผ่านเครื่อง EDC QR Code และผ่านมือถือ ที่เมื่อจ่ายแล้ววันรุ่งขึ้นมีเงินเข้าบัญชีของร้านทันที อีกทั้งยังเป็นเงินที่หักค่าธรรมเนียมแล้ว ไม่เรียกเก็บย้อนหลัง

ความคิดเห็น Alipay ใน Pantip
ความคิดเห็นจากสมาชิก byomeiz

สำหรับความคิดเห็นต่อมาอยู่ในกระทู้ “กำลังจะพาแม่ไปเที่ยวเมืองจีนครับ อยากจะสมัครจ่ายเงินผ่าน AliPay หรือ Wechat Pay ต้องทำยังไงครับ” โดยในกระทู้ได้มีการตั้งคำถามว่าการชำระเงินแบบไหนดีกว่า ผูกกับบัตรเครดิตไทยได้ไหม และวิธีการสมัคร Alipay โดยมีความคิดเห็นจากสมาชิก byomeiz ระบุไว้ว่า การใช้งาน AliPay และ Wechat Pay สามารถใช้ได้กับทุกร้าน แต่ละวัน(อาจ)มีโค้ดส่วนลด 0.02 บาทสำหรับ AliPay แต่ wechat จะไม่มีส่วนลดตรงนี้ ส่วนการชำระเงินก็สามารถกรอกยอดเงิน รหัสผ่าน และยื่นให้ร้านค้าดู (เหมือนการสแกนจ่ายในไทย) ส่วนการสมัครสามารถทำตามขั้นตอนภายในแอปได้เลย

ความคิดเห็น Alipay ใน Pantip
ความคิดเห็นจากสมาชิก คนเล็กหัวใจใหญ่

เป็นความคิดเห็นจากกระทู้ “สมัครใช้ Alipay อย่างไร” ของสมาชิกหมายเลข 906458 ที่สอบถามเกี่ยวกับผูกบัตรเครดิตไทย โดยมีสมาชิกคนเล็กหัวใจใหญ่ให้ความคิดเห็นว่า เคยได้ยินว่ามีธนาคารไทยธนาคหนึ่งรองรับการผูกบัตรแต่ไม่แนะนำ เนื่องจากค่าเรทเงินไทยกับเงินหยวนต่างกัน อาจทำให้เสียเงินเพิ่มขึ้นสูง พร้อมตอบคำถามว่าการผูกบัตรต้องใช้บัตรธนาคารจีนเท่านั้น แต่สามารถใช้เบอร์ไทยได้ไม่มีปัญหา ทั้งนี้ต้องมีการยืนยันตัวตน หากไม่มีการยืนยันตัวตน เงินใน Alipay จะไม่สามารถใช้ได้ ส่วนเรื่องการใช้งานบัตรธนาคารจีน ชาวต่างชาติจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อมาทำงานหรือมาเรียน เพราะต้องใช้วีซ่า รายละเอียดที่ยู่ วีซ่าทำงาน พาสปอร์ต หรือเอกสารอื่น ๆ ตามที่ธนาคารต้องการ

ความคิดเห็น Alipay ใน Pantip
ความคิดเห็นถาม-ตอบ จากสมาชิกคนเล็กอยากใหญ่และสมาชิกเม่นน้อยผู้อ่อนต่อโลก

“วิธีสมัครอาลิเพลย์ Alipay” เป็นกระทู้ของสมาชิกเม่นน้อยผู้อ่อนต่อโลก ที่มาแนะนำวิธีการสมัคร Alipay แบบละเอียด โดยมีคำถามจากสมาชิกคนเล็กอยากใหญ่ (ที่คาดว่าเป็นเจ้าของกิจการ) พูดถึงเรื่องการขายสินค้าออนไลน์ และเปิดระบบชำระเงิน Alipay ว่าจะโอนตรงเข้าบัญชีธนาคหรือไม่ โดยเจ้าของกระทู้ได้ตอบกลับความคิดเห็นว่า หากคุณสมาชิกคนเล็กอยากใหญ่ ต้องการขายของออนไลน์ให้คนจีน การมี Alipay ถือเป็นทางเลือกที่สะดวกมาก ๆ เพราะในตอนนี้คนจีนส่วนใหญ่โอนเงินผ่านช่องทาง Alipay กันหมด ที่สำคัญเงินที่โอนยังเข้าตรงกับบัญชีที่ผูกกับ Alipay ไว้อีกด้วย

หมายเหตุ : ทาง Promotions.co.th มีการตัดความคิดเห็นบางส่วนออก เพื่อให้การอ่านเข้าใจง่ายขึ้น

รับจ่ายเงิน Alipay สะดวกสบาย ตอบโจทย์สังคมไร้เงินสด

หากถามว่า Alipay ใช้ในไทยจำเป็นหรือไม่? คำตอบคือจำเป็นมากถึงมากที่สุด! เพราะให้คุณลองคิดดูเล่น ๆ ว่าปัจจุบันมีประชาชนชาวจีนไม่น้อยกว่า 600 ล้านคน กำลังใช้งานระบบ Alipay เพื่อทำการซื้อสินค้าและบริการ หากร้านคุณเป็นหนึ่งในธุรกิจที่รองรับการชำระเงินผ่าน Alipay เป็นไปได้ว่าร้านของคุณอาจมีการเติบโตทางด้านธุรกิจไม่แพ้ร้านอื่น ๆ (หรือเติบโตเร็วกว่าร้านอื่น) อีกทั้งในตอนนี้ยังมีคนจีนกว่า 2 พันล้านคน ทยอยเดินทางออกนอกประเทศเพื่อทำการท่องเที่ยว และประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่คนจีนให้ความสนใจ ดังนั้นเมื่อคนจีนเดินทางมายังร้านของคุณที่มีป้ายติดหน้าร้าน หรือกดค้นหาร้านค้าใกล้ฉันที่รองรับการชำระเงินด้วย Alipay นั่นยิ่งช่วยการันตีได้ว่าสินค้าและบริการของคุณต้องปิดการขายได้ตามต้องการ


ช่องทางชำระเงินที่หลากหลายช่วยตอบโจทย์ธุรกิจได้มากกว่า ดังนั้นหากคุณเลือกช่องทางชำระเงินได้ถูกใจลูกค้า มีบริการรองรับลูกค้าทุกกลุ่ม รับรองว่าธุรกิจของคุณต้องไปได้สวย ไม่มีสะดุด ดังนั้นหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหาช่องทางการชำระเงินใหม่ ๆ แนะนำสมัคร Alipay ผ่าน KTC เพื่อรับแคมเปญโปรโมทร้านสะดวกคนขาย สบายคนซื้อ รับรองว่าช่วยเพิ่มโอกาสปิดการขายได้อย่างแน่นอน

READ MORE>>>

Previous articleแนะนำที่ถ่ายรูปรับปริญญากับครอบครัว สถานที่สวย ได้รูปดีแน่นอน
Next articleตรุษจีนห้ามกินอะไร อยากถือเคล็ดความเฮงรับปีใหม่จีนต้องรู้