5 สาเหตุที่ร้านค้า ควรรองรับ Truemoney Wallet

ทรูมันนี่ วอลเล็ต คืออะไร ? 

ในอนาคตเงินสดอาจจะไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะตอนนี้เริ่มมีบริการจ่ายเงินผ่าน e-wallet กันมากขึ้น ซึ่งสะดวกสบายกว่าจ่ายเงินผ่านเงินสดมาก ยกตัวอย่าง ประเทศจีนเพื่อนบ้านของเรา ตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าก็ต่างจ่ายเงินผ่าน e-wallet กันหมดแล้ว ร้านค้าต่างๆในจีนต่างก็รองรับระบบการจ่ายเงินผ่านผู้บริโภค

ซึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก็ได้พัฒนา e-wallet มาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ใช้บริการร้านค้าในเครือของทรู อย่าง 7-11, Truecoffee, และร้านค้าที่ติดตั้งเครื่อง EDC

“Truemoney Wallet” Application ที่ให้บริการชำระเงินผ่านสมารท์โฟน สามารถผูกกับบัญชีธนาคารได้เลย ทำให้คุณสามารถจ่ายเงินได้แบไม่ต้องพกเงินสด เป็นเหมือนกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ทำรายการชำระเงินต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว เงินทอนไม่ต้องคืน แบงค์ใหญ่ไม่ต้องแตก แตะจ่ายได้เลย

จ่ายอะไรได้บ้าง

 • จ่ายค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำ,ค่าไฟ, ค่าภาษี
 • บิลของทรู ค่าโทรศัพท์, ค่าอินเทอร์เน็ต
 • บริการบัตรเครดิต, สินเชื่อ, ประกันภัย ฯลฯ
 • Scan & Pay แสกนบาร์โค้ด ผ่านแอพ ก็จ่ายบิลได้เลย
 • เดิมเงิน ผ่านมือถือ โทรศัพท์, เกมส์ออนไลน์
 • โอนเงินผ่านธนาคาร ทำธุรกรรมการเงินได้สะดวกในแอพเดียว

ทำไมร้านค้าต้องรองรับ Truemoney Wallet

ด้วยบริการที่ครอบคลุม และตอบโจทย์คนเป็นจำนวนมาก จะเห็นได้ว่าสินค้าที่จ่ายได้ส่วนใหญ่เป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนที่เราทุกคนจะต้องจ่ายอยู่แล้วอย่างเป็นประจำ ทำให้ตอนนี้มีผู้ใช้ Truemoney Wallet เป็นจำนวนมาก และมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 5,000,000 คนแล้ว

หากคุณเป็นเจ้าของร้านค้า กำลังมองหาช่องทางทำการตลาดเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้านของคุณ และอยากทำให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น การเปิดรับระบบ Truemoney Wallet” ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีด้านการตลาดที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากนัก เพียงแค่คุณร่วมโครงการ “Trueyou/EDC Partner Project”  ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความประทับใจแสนพิเศษให้ลูกค้าทรู สำหรับร้านค้าที่ยินดีมอบส่วนลดสิทธิิพิเศษให้กับลูกค้า True และมีหน้าร้านเป็นของตัวเองอย่างเป็นหลักเป็นแหล่ง

ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านค้าที่มีหลายสาขาเสมอไป ร้านค้าเล็กๆ ที่มีโต๊ะนั่งอย่างน้อย 3 คนขึ้นไป จะเป็นร้านก่วยเตี๋ยว, ร้านข้าวแกง ของแค่มีหน้าร้านเป็นหลักเป็นแหล่ง และยินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าทรู ก็สามารถเข้าร่วมโครงการได้

2 สิ่งหลักที่จะต้องทำเมื่อร่วมโครงการ Trueyou/EDC Partner Project

 • คุณจะต้องติดเครื่อง EDC เพื่อรองรับการชำระเงินผ่าน Truemoney Wallet ซึ่งมันจะคล้ายๆเครื่องรูดบัตรเครดิต ไม่มีค่าใช้จ่ายให้การติดตั้ง มีแค่ค่า MDR ค่าธรรมเนียมเครืองรูดบัตร 1.5% จากยอดขาย
 • มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า True อาทิเช่น อัพไซส์ใหญ่ ราคาธรรมดา,

ว่าแต่มันดีอย่างไรกัน คุณจะได้อะไรบ้างหากเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ?

1. ลูกค้าทรูกว่า 26 ล้านคนพร้อมจ่าย นับว่าเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับร้านค้าของคุณเป็นอย่างมาก คุณสามารถดึงฐานลูกค้า True ที่มีมากกว่า 26 ล้านคน เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการร้านค้าของคุณ ล่อตาล่อใจด้วยสิทธิพิเศษ  รวมทั้งลูกค้า Truemoney Wallet ที่อาจจะไม่ได้พกเงินสด มาในขณะนั้น แต่หากร้านค้าของคุณรองรับการใช้งานจ่ายผ่านแอพ ก็จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกทานได้มากกว่า

2. True จะโปรโมทร้านค้าของคุณให้ฟรีๆ คุณจะได้รับการประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่นร้านค้าจากทรู ผ่านหลากหลายช่องทาง ตั้งแต่ SMS, Website, Line, Facebook, App, Email, สื่อป้ายโฆษณา เป็นต้น เป็นเวลานาน 2 ปี ซึ่งโดยปกติแล้วค่าประชาสัมพันธ์โฆษณาต่างทั้งหมดนี้ มีมูลค่ากว่า 900,000 บาท / ต่อปีเชียวน้า ไม่เชื่อลองดูยอดผู้ชมสื่อและช่องทางต่างๆของเขา มีผู้คนเข้าชมกันเยอะขนาดไหน ไม่แปลกเลยจริงๆ

 • SMS ซึ่งทางบริษัทจะส่งข้อมูลโปรโมชั่นร้านค้าไปยังลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย 100,000 หมายเลข รวมทั้งเจ้าของร้านค้าด้วย ทำให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้าของคุณที่ส่งออกไปให้ลูกค้าได้
 • Website .trueyou.co.th ยอดวิวกว่า 400,000 ต่อวัน
 • App TrueU ซึ่งมียอดดาวน์โหลดกว่า 1.5 ล้านคน โดยทางทรูจะโปรโมทร้านค้าพร้อมทั้งแนบ Location ที่ตั้งของร้านไปด้วย ช่วยอำนวยความสะดกวให้ลูกค้าสามารถเดินทางมาใช้บริการได้อย่างง่ายดาย
 • Line TrueU 15 ล้านเฟรนด์
 • Facebook ซึ่งมียอดผู้ติดตาม สูงถึง 1.55 ล้านคน
 • E-magazine ส่งต่อไปยัง 150,000 อีเมลล์ โดยจะส่งข่าวสารอัพเดทผ่านอีเมลล์ทุกเดือน
 • อีเมล์ในเครือบริษัท ทรู ส่งไปยังพนักงานกว่า 25,000 คน นอกจากจะโปรโมทให้กับลูกค้าของทรูแล้ว ก็ยังโปรโมทให้กับคนในบริษัท ซึ่งอาจจะเป็นกลุ่มเป้าหมายลูกค้าของคุณอยู่ก็เป็นได้

3. ออกแบบแคมเปญส่วนลดได้ตามใจคุณ คุณจะเลือกมอบสิทธิพิเศษอะไรก็ได้ให้กับลูกค้า True ขอแค่เพียงให้ลูกค้า True รู้สึกพิเศษกว่าลูกค้าท่านอื่นๆ อาทิเช่น

 • มอบส่วนลดเมนูต่างๆ ฟรี เมื่อซื้อครบ … << ถ้าหากว่าคุณมีเมนูใหม่อยากโปรโมท อยากแนะนำให้ลูกค้าลองชิม
 • ลูกค้า True รับส่วนลด 15% วันธรรมดา เป็นต้น << สมมุติว่าร้านค้าของคุณขายดีเฉพาะ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ อยากให้คนเข้าร้าน วันธรรมดา มากขึ้นก็เสนอเป็นส่วนลดได้เลย

คุณสามารถเปลี่ยนสิทธิพิเศษและโปรโมชั่น ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องมีสิทธิพิเศษมอบให้ลูกค้าทรูตลอดระยะเวลา

4. สามารถรองรับ Alipay เอาใจลูกค้าชาวจีนได้ด้วย ซึ่งเจ้าเครื่อง EDC ตัวที่คุณติดตั้งในโครงการนี้สามารถรองรับการจ่ายเงินผ่านระบบ Alipay e-wallet จากประเทศจีน ที่มีผู้ใช้กว่า 8 ล้านคน ซึ่งชาวจีนทุกคนต่างใช้จ่ายผ่านระบบ Alipay กันหมด โดยแถบจะไม่พกเงินสดกันเลย ซึ่งถือว่าเป็น function รองรับที่เป็นประโยชน์มากๆ ยิ่งหากร้านคุณตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวจะตอบโจทย์นักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นอย่างมาก ถือว่าช่วยตีตลาดกลุ่มผู้ที่ใช้ Alipay อีกด้วย

5. รับโทรทัศน์ รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท ไปติดที่ร้านค้าฟรี ! หากคุณสมัครใช้แพคเกจรายเดือนกับ ทรู มูฟ เอช ด้วยแพคเกจขั้นต่ำ 599 บาท / เดือน ทางบริษัท ทรู จะมอบโทรทัศน์ True LED TV ขนาด 43 นิ้ พร้อมกล่องสัญญาณให้รับชมฟรี 12 ช่อง แต่ว่าเอาไปโทรทัศน์ไปติดที่บ้านไม่ได้นะ ต้องติดที่ร้านค้าเท่านั้น นับว่าเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจมากๆ วันไหนที่่ลูกค้าไม่อยากพลาดการถ่ายทอดสด ผลบอลมันส์ๆ รายการยอดฮิต มีโทรทัศน์ติดไว้ที่ร้านก็ช่วยดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการร้านได้นานกว่า ยิ่งใครที่ทำงานบริการที่ลูกค้าจะต้องใช้เวลาอยุ่ในร้านนานๆ

วิน – วิน ทั้ง 2 ฝ่าย

บางคนอาจจะสงสัยว่า True แจกเยอะขนาดนั้นนี้ แล้ว True ได้อะไร? True ก็จะได้รับความประทับใจจากลูกค้าของทรู และได้มอบความรู้สึกพิเศษ อภิสิทธ์ที่เหนือกว่าลูกค้าเครือข่ายอื่นๆ ส่วนคุณก็สามารถกระตุ้นยอดขาย ช่วยให้คนเข้าออกร้านค้ามากขึ้น ช่วยประหยัดต้นทุนในร้าน แถมยังได้รับการประชาสัมพันธ์โฆษณาร้านไปเป็นแบบฟรีๆ วิน-วินกันทั้งสองฝ่าย ลูกค้า True ก็แฮปปี้ เจ้าของร้านเช่นคุณก็แฮปปี้ ฟินกันทุกฝ่าย มีแต่ได้กับได้ และได้ร่วมเติบโตไปพร้อมกัน