ใช้ LINE มาหลายปี ใครงงกับการแบ่งความแตกต่างกันระหว่าง LINE Points กับ LINE Coin บ้าง? บอกเลยว่า ผู้เขียนเองก็สับสนในตอนแรกๆ ที่ได้ยินว่า มีทั้งไลน์พอย และไลน์คอน ทั้งสองตัวนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ LINE Coin มันเหมือนเป็นสกุลเงินของ LINE เอง ที่สามารถซื้อได้ และใช้ซื้อ sticker shop เท่านั้น ส่วน LINE Points หรือ LINE เครดิต นั้นจะสามารถซื้อของใน LINE Store ได้อย่างเดียว ซึ่งความแตกต่างนี้ หลายคนงง เพราะคิดว่า จะเอาเหรียญไลน์ ไปซื้อของได้ หรือแม้แต่การเอา LINE Points มาแลกเป็น LINE Coin

LINE Coin VS LINE Points (prepaid card)

การซื้อ เหรียญไลน์ โดยมากแล้ว หลายคนเคยเสาะหาวิธีเพื่อเติมเหรียญฟรี แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีแล้ว แต่ LINE เค้าก็มีโปรโมชั่นเรื่อยๆ เช่นการ add LINE friends ก็สามารถหาเหรียญฟรีได้ แต่ส่วนใหญ่จะใช้วิธีซื้อ เหรียญกันมากกว่า และเมื่อได้เหรียญมาแล้วก็จะสามารถนำไปซื้อ สติ๊กเกอร์ ไลน์ หรือ เติมเกมส์ ได้ ตามสะดวก และตามราคาของแต่ละรูปแบบ

ในขณะเดียวกัน คนมักเข้าใจผิดว่า LINE Prepaid Card ที่ซื้อกันใน 7-11 หรือ การเติมเงินออนไลน์ ซื้อมาแล้วจะสามารถ เปลียนเป็นเหรียญได้ แต่จริงๆแล้ว LINE prepaid card จะใช้สำหรับการซื้อของใน LINE Store เท่านั้น โดยสรุปคือ การซื้อ prepaid card นั้นจะเป็นการซื้อ LINE points เพื่อนำพอยท์ที่ได้ไปซื้อของใน LINE Store นั่นเอง และวันนี้เราจะมาดูช่องทางการซื้อ LINE Prepaid Card สำหรับการเติมเงิน เพื่อนำไปใช้จ่ายใน LINE Store กันดีกว่า ว่ามีกี่ช่องทางบ้าง

5 ช่องทาง ซื้อ LINE Prepaid Card อันไหนคุ้มกว่ากัน?

เติมผ่านตู้บุญเติม

การเติมเงิน ผ่านตู้บุญเติม นอกจากจะจ่ายค่าน้ำค่าไฟ เติมเงินมือถือ ได้แล้วนั้น ยังสามารถ ซื้อ LINE prepaid card ได้อีกด้วย และการซื้อผ่านตู้บุญเติม จะสามารถเติมได้ต่ำที่สุดคือ 30 บาท แต่ในช่องทางทั่วไป ต้องเติมที่ 60 บาท 100, 300 และ 500 บาท ขึ้นไป วิธีก็คือไปที่ตู้บุญเติม เลือกเติมเกมส์ >> เติม Wallet >> ซื้อรหัสบัตร หลังจากนั้นเลือก LINE prepaid Card โดยที่ระบบจะให้ใส่หมายเลขโทรศัพท์เพื่อรับ PIN หรือ รหัสผ่านทาง SMS

ซื้อ Prepaid Card ที่ 7-11

เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต ไม่อยากเติมผ่านตู้ และเข้า 7-11 เป็นประจำ ก็สามารถไปซื้อ line prepaid card ผ่าน 7-11 ได้ โดยมีให้เลือกราคาตั้งแต่ 100 300 และ 500 บาท ขั้นตอนคือ การแจ้ง พนักงานที่ counter ว่าจะซื้อ line prepaid (เค้าเรียกว่า บัตรเติมเงิน line) และจ่ายเงินสด โดยที่จะมี หมายเลข serial number, pin number พร้อม password มาให้ ก็สะดวกไปอีกแบบ

ซื้อผ่านร้านออนไลน์ทั่วไป

ก็เหมือนกันกับสมัยก่อนที่เราไปเดิน MBK หาร้านเติมเกมส์มือถือ นั่นแหละ แต่ร้านพวกนี้ ปัจจุบัน มาเป็นรูปแบบ ออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว ร้านเหล่านี้เค้าก็จะไปซื้อบัตรเติม prepaid card จาก line มา ด้วยส่วนลด และนำมาจำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ ผ่านการส่ง SMS นั่นเอง

ซื้อผ่าน Truemoney

การเติมเงินผ่าน Truemoney นั้น ทำได้ง่ายๆ ซึ่งจริงๆแล้ว ก่อนหน้านี้ LINE prepaid card เคยมีจำหน่ายผ่าน Truemoney คือเติมเงิน true ไปเลย และได้ credit ใน line points มาใช้งาน แต่ปัจจุบัน ทาง LINE ยกเลิกการเติมเงินผ่าน Truemoney ซึ่ง คงเหลือไว้แต่ การ เติม Steam Wallet และการเติมบริการอื่นๆนอกเหนือจาก LINE prepaid card

ซื้อ Line Prepaid ผ่าน LAZADA

ตอนนี้การ เติมเงินเกมส์ หรือ การซื้อ บัตรเติมเงินเกมส์ อะไรต่างๆ ที่ LAZADA สะดวกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะสามารถเติมได้เลย และรับ รหัส เพียงใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ยกตัวอย่างเช่นการเติมเงิน MOL Point ที่ LAZADA หรือจะเป็น การซื้อ Steam Wallet ก็ได้เช่นเดียว กัน และ Line Prepaid ก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่สามารถเติมเงินได้ผ่าน LAZADA แบบง่ายๆ และหลายๆครั้งมีส่วนลดอีกด้วย

ข้อดีของการซื้อ Line Prepaid Card ผ่าน Lazada

1. ได้รับ Code ผ่าน Email - ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหน้าปากซอยเพื่อซื้อบัตรเติมเกมอีกต่อไป
2. ใช้เวลาเติมไม่ถึีง 3 นาทีก็เสร็จ
3. มีให้เลือกหลายราคา 100,300,500 ฿