แบบประกันมาริโอ้ ไทยสมุทร คุ้มทวี 20/10 และ 20/15

จ่ายเบี้ยประกัน 10 ปี คุ้มครอง 20 ปี

ช่วงนี้เราเห็นประกันชีวิตตัวใหม่ที่มาริโอ้ เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา แถมยังออกตัวว่าเป็นประกันชีวิตตัวแรกที่โอ้ทำ!   เพราะฉะนั้นมันน่าจะมีอะไรดี ๆ แปลกใหม่มาเป็นตัวรับประกันถึงคุณภาพ ซึ่งแบรนด์นี้เป็นสีฟ้า ๆ จาก ไทยสมุทร ซึ่งโด่งดังมาจากตัวแผนประกัน Ocean Life ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด 250 เท่า จากความคุ้มครองทุนประกันชีวิต

แบบประกันตัวนี้ให้ความคุ้มครองไป 20 ปี แต่เลือกจ่ายได้ว่าจะเริ่มจ่ายเท่าไหร่ มีให้เลือก 2 ตัวเลือก คือ 10 และ 15 ปี และแน่นอนว่าหากจ่ายปีน้อย ๆ ค่าเบี้ยที่ต้องจ่ายต่อปีจะมากกว่า  แต่หากรับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไหว ถือว่าคุ้มค่าประหยัดเงินกว่า

ข้อดีของแบบประกัน คุ้มทวี 20/10 และ 20/15 นี้จะ รวมความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุมาเบ็ดเสร็จ ถ้าอยู่ครบตามกำหนดสัญญาจะได้รับเงินคืน 150% จากทุนประกัน แต่หากเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครอง 450% ของทุนประกัน  (นั่นเท่ากับว่าผู้ที่มีอาชีพค่อนข้างเสี่ยงภัย ต้องใช้รถใช้ถนนบ่อย ๆ ก็ควรทำไว้)

 

สามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันภัยแบบรายเดือน ขั้นต่ำเดือนละ 500 บาท ได้ด้วย แต่หากจ่ายเป็นราย 12 เดือน กับ 6 เดือน ก้อนเดียว จะได้รับส่วนลดมากกว่า

 

ลดหย่อนภาษีได้

ชัวร์ว่าแผนประกันแบบนี้ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ เนื่องจากเสียเงินค่าเบี้ยคุ้มครอง 10 ปี ขึ้นไป  และสามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่เด็กที่มีอายุ 30 วัน

 

แบบประกันคุ้มทวี 20/10 อายุผู้เอาประกันภัย 30 วัน – 55 ปี
แบบประกันคุ้มทวี 20/15 อายุผู้เอาประกันภัย 30 วัน – 60 ปี

 

ส่วนลดเบี้ยประกัน

  • จ่ายล่วงหน้า 12 เดือนได้รับส่วนลด 7.5%
  • จ่ายล่วงหน้า 6 เดือนได้รับส่วนลด 3.5%

 

 

การทำประกันชีวิตไม่ว่าจะทำกับที่บริษัทไหนก็ถือเป็นเรื่องดีทั้งนั้นเพื่อลดความเสี่ยงของการสูญเสียเสาหลักการหารายได้ของครอบครัว ควรทำประกันจ่ายเบี้ยสูง ๆ ไว้ให้กับผู้นำครอบครัวไว้ก่อน ส่วนเด็กที่ยังหารายได้ไม่ได้ ควรทำประกันไว้พอประมาณ  เพราะเทคนิคการทำประกันคือ จ่ายความคุ้มครองไว้ให้คนที่อยู่ข้างหลังได้ใช้  หากคุณสนใจทำประกันกับไทยสมุทร สามารถเลือกเปรียบเทียบเบี้ยประกันชีวิตกับบริษัทต่าง ๆ ได้ที่นี่

 

Read More :