อยากรับชำระเงินด้วย QR Code จากนักท่องเที่ยวจีน โดย Webpak

ads

สำหรับร้านค้าที่อยากรับเงินจากคนจีน เริ่มต้นอย่างไร?

อย่างที่เราทราบกันดีว่าปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยเป็นจำนวนมากพร้อมกับเม็ดเงินมูลค่าสูงที่เข้ามาซึ่งท่านที่เปิดร้านค้าอยู่ในจังหวัด ภูเก็ต เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครื่องรับชำระเงินจากแอปฯ ของลูกค้าชาวจีน

โดยบริการตัวกลางที่จะมาให้คุณเปลี่ยนเงินหยวนเป็นเงินไทยง่ายๆ นั้น QR Code ซึ่งจะติดมันได้ก็ต่อเมื่อคุณได้รรับรหัสและลงทะเบีียนแอปฯ จาก We Chat Pay, Alipay โดยคุณไม่ต้องเปิดบัญชีที่จีน แต่จะมีบริษัทตัวแทนจดทะเบียนและแลกเปลี่ยนเงินส่งเข้าบัญชีของคุณให้ คือ บริษัท WEBPAK ตัวแทนอย่างเป็นทางการที่รับให้บริการ Alipay, We Chat Pay รายเดียวของประเทศไทย

บางท่านเคยใช้บริการของเว็บไซต์ E-Currency ต่างๆ ในไทยอยู่ แต่ไม่ทราบว่าเจ้าของเว็บเป็นใคร  จึงเกิดเป็นความเสี่ยง ในการเก็บค่าธรรมเนียมและโอนยอดเงิน หากคุณมีรายได้ส่วนใหญ่มาจากลูกค้าชาวจีน ก็ควรจะติดระบบรับชำระเงินจากลูกค้าชาวจีนนี้ไว้ดีกว่า แม้ว่าจะมีค่าธรรมเนียม แน่น้อยกว่าค่าธรรมเนียมรูดบัตรมาก (แทบจะไม่รู้สึกว่าโดนเก็บค่าธรรมเนียมเลย)

เสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อความสบายใจ  เพิ่มยอดขาย รับเงินโอนเข้ารวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาไปแลกเงินหยวน และลดความเสี่ยงที่จะถูกคนแปลกหน้าโกงเงินไป เพราะว่าการรับชำระเงินผ่านระบบนี้เป็นเรื่องยากหากจะแจ้งความ ต้องเตรียมหลักฐานกันวุ่นวายและต้องทำเรื่องเอกสารซับซ้อน

หากคุณมีร้านอยู่ที่สยาม มาบุญครอง ก็ควรติดระบบรับชำระเงินไว้ที่หน้าร้านด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นแล้วโดนเจ้าอื่นแย่งลูกค้าไปแน่นอน

วิธีสมัคร รัับชำระเงินจากลูกค้าชาวจีน โดยติดต่อกับ WEBPAK คลิกที่นี่ ได้เลยจ้า