ฤกษ์กู้เงินขอสินเชื่อธนาคาร จันทร์ – ศุกร์ ดูนาฬิกาอย่าให้พลาด!

ads

ฤกษ์หมอดู VS ความแม่นยำของ Internet / Mobile Banking

ปัจจุบันนี้ การขอสินเชื่อมีหลากหลายรูปแบบ และวิธีการ หากเป็นสินเชื่อในระบบ ก็จะต้องเตรียมเอกสารเยอะ ตัวผู้ขอกู้เอง ต้องลุ้นว่าจะกู้ผ่านหรือไม่ผ่าน ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคลอื่น ๆ ซึ่งทำผ่านแอป ฯ ก็ได้ แต่การกู้แต่ละครั้งก็มีโอกาสผ่าน หรือ ไม่ผ่าน ตามช่วงเวลา จนทำให้หลายคนต้องดูฤกษ์กู้เงิน พอ ๆ กับการออกรถกันเลยทีเดียว

ซึ่งปัจจุบันนี้มีธนาคารที่จัดทำระบบให้กู้ยืมเงินผ่านแอป ฯ หรือต้องโทรหา Call Center ทางโทรศัพท์มือถือได้เลย โดยเป็นการขอกู้ผ่านวงเงินในสินเชื่อบัตรเครดิต หรือ สินเชื่อส่วนบุคคลของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกสิกรไทย และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

อ่านเพิ่มเติม : ดูสินเชื่อที่กู้ผ่านแอป ฯ ได้ที่นี่

ช่วงเวลาไหนเหมาะแก่การไปกู้เงินขอสินเชื่อกับธนาคาร

หากดูตามตำราทำนายดวง บางแห่งจะบอกเป็นช่วงเวลาหลักนาที แต่หากอิงตามเวลาเปิดปิดของธนาคาร และช่วงเวลาเงินเดือนออกที่เกี่ยวข้องกับธนาคารที่จ่ายเงินเดือนให้กับบริษัทต่าง ๆ พร้อม ๆ กัน ก็พอจะพิจารณาได้ดังนี้

ห้าดาว  – หมายถึง ช่วงเวลาที่เหมาะสมทำเรื่องกู้สินเชื่อกับธนาคารมาก
สี่ดาว  – หมายถึง ช่วงเวลาที่เหมาะสมทำเรื่องกู้สินเชื่อกับธนาคาร
สามดาว  – หมายถึง ช่วงเวลาที่พอจะไปทำเรื่องกู้ได้บ้าง
สองดาว  – หมายถึง ช่วงเวลาที่อาจจะเกิดการติดขัดกับการขอกู้เล็กน้อย
หนึ่งดาว  – หมายถึง ช่วงเวลาที่ไม่ค่อยเหมาะทำเรื่องกู้เท่าไหร่

เวลาที่ไม่เหมาะขอสินเชื่อผ่านสาขา

 • ช่วงเวลาเงินเดือนออก วันที่ 25 – สิ้นเดือน และวันที่ 1 – 3 ของเดือนถัดไป ไม่เหมาะจะไปธนาคารเพื่อขอสินเชื่อ เพราะจะเจอคนไปทำธุรกรรมเบิกถอน จ่ายบิลเยอะมาก ต่อคิวจนเสียเวลา แต่หากจำเป็นต้องขอสินเชื่อเวลานั้นจริง ๆ ต้องรีบไปแต่เช้า ต่อเป็นคิวแรก ๆ ของเวลาทำการ
 • ช่วงเย็นวันศุกร์ หรือ เสาร์ อาทิตย์ ไม่เหมาะจะไปทำเรื่องขอสินเชื่อกับสาขา เนื่องจากต้องรอถึงวันจันทร์ที่สาขาจะส่งเอกสารถึงสำนักงานใหญ่ เอกสารของคุณจะถูกดองจนกว่าจะถึงวันจันทร์
 • ช่วงเวลากลางวัน 12.00 – 12.59 น. ไม่ใช่เพราะธนาคารจะหยุดพักทานข้าว แต่เป็นเพราะมีประชาชนผู้ใช้งานธนาคารพักกลางวันมาทำธุรกรรมที่ธนาคารเป็นจำนวนมาก หากคุณไปต่อคิวก็อาจจะไม่ทันกลับไปทำงานต่อเช่นกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะจะขอสินเชื่อผ่านสาขา

วัน 05.00 – 08.00 น. 08.01-12.00 น. 12.01-13.00 น. 13.01 – 18.00 น. 19.00-21.59 น. 22.00-04.59 น.
วันจันทร์ ***** *** **
วันอังคาร ***** *** **
วันพุธ ***** *** **
วันพฤหัสบดี ***** *** **
วันศุกร์ ***** *** *
วันเสาร์ *** *
วันอาทิตย์ *** *

 

ช่วงเวลาไหนเหมาะแก่การไปกู้เงินขอสินเชื่อผ่านแอป ฯ

จากที่กล่าวมาข้างต้น ว่ามีสินเชือที่ให้กู้ผ่านแอป ฯ Mobile Banking นี้ ทางธนาคารส่วนใหญ่จะมีการปรับปรุงแอปพลิเคชั่นหลัง 22.00 น. ซึ่งแต่ละแอป ฯ ก็จะมีแจ้งเตือนบอกอยู่ทุกวันว่าจะไม่สามารถทำเรื่องผ่อนชำระ หรืออื่น ๆ ในช่วงเวลาดังกล่าวได้ แต่การโอนถอนนั้นทำได้ปกติ มาดูกันว่าช่วงเวลาไหนที่ไม่แนะนำให้ทำสินเชื่อกู้ผ่านแอป ฯ บ้าง

เวลาที่ไม่เหมาะขอสินเชื่อผ่านแอป ฯ

 • 22.00 น. เป็นต้นไป การกดขอสินเชื่อผ่านแอป ฯ มักจะทำไม่ได้ หรือทำได้บ้าง เนื่องจากเป็นช่วงเวลาพัฒนาระบบของแอป ฯ นั้น ๆ ธนาคารต่าง ๆ จะจัดการข้อมูลของตัวเองในช่วงเวลากลางคืนหลังเที่ยงคืน ถึงเวลาประมาณตีสี่ แล้วจะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงเช้า
 • 05.00 – 12.00 น. บางธนาคารเมื่อเปิดให้กู้สินเชื่อผ่านแอป ฯ ได้แล้ว ก็จะเป็นช่วงที่หลายคนยังไม่ตื่นนอน และต้องเดินทางออกจากบ้าน หากคุณจะใช้โอกาสช่วงนี้กดกู้เงินทำสินเชื่อในแอป ฯ นั้นเหมาะสมมาก ยกเว้นช่วงเช้าครู่ที่การอัพเดทระบบยังทำไม่เสร็จ หากจะกู้สะดวก ก็เริ่มมาทำในช่วง 7.00 – 10.00 น. ส่วนเวลา 12.00 น. เป็นต้นไป จะมีผู้ใช้งานแอป ฯ กดเข้าแอป ฯ มาก หากเข้าพร้อม ๆ กันระบบจะ Delay
 • 13.00 – 21.59 น. ช่วงบ่าย ๆ เป็นช่วงเวลาที่ระบบเข้าถึงง่ายมาก ถือเป็นช่วงเวลาที่สบาย ๆ พนักงานออฟฟิศก็เข้าระบบทำงานกันหมด การอัพโหลดเอกสารจะเป็นไปอย่างง่ายดาย ก่อนที่ธนาคารจะปิดระบบเพื่ออัพเดทตัวเองอีกครั้งในช่วงสี่ทุ่ม

ช่วงเวลาที่เหมาะจะขอสินเชื่อผ่านแอป ฯ

วัน 05.00 – 08.00 น. 08.01-12.00 น. 12.01-13.00 น. 13.01 – 18.00 น. 19.00-21.59 น. 22.00-04.59 น.
วันจันทร์ ** **** ** ***** ***** *
วันอังคาร *** **** ** ***** ***** *
วันพุธ *** **** ** ***** ***** *
วันพฤหัสบดี *** **** ** ***** ***** *
วันศุกร์ *** **** ** **** ***** *
วันเสาร์ *** **** ** ***** ***** *
วันอาทิตย์ *** **** ** **** ***** *

 

โอกาสที่จะทำให้การขอกู้สินเชื่อต่าง ๆ ผ่านง่าย คือ ผู้ขอกู้ต้องทำการบ้านเตรียมเอกสารให้ครบ และดูข้อมูลของตัวเองว่าเข้าเกณฑ์สมัครสินเชื่อต่าง ๆ หรือเปล่า ? ส่วนเรื่องวงเงินนั้นธนาคารไม่ได้ปล่อยกู้ตามดวง หรือ วาสนา แต่ให้กู้ตามความสามารถในการชำระเงิน ที่กำหนดโดยภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนของคุณ (ซึ่งดูย้อนหลังไป 3 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ) และธนาคารก็ดูจากปัจจัยหลายอย่างก่อนปล่อยกู้ ได้แก่

 • การมีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง เพื่อติดต่อส่งเอกสารให้แก่ลูกหนี้ได้ง่าย
 • มีเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อง่าย
 • มีตำแหน่งงานที่มั่นคง
 • มีรายได้เข้าสม่ำเสมอ
 • มีรายจ่ายไม่เกินความสามารถในการชำระหนี้
 • มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน
 • มีประวัติเครดิตบูโรที่ดี จ่ายตรงเวลา

หากคุณมีเงื่อนไขตรงกับแพ็คเกจสินเชื่อต่าง ๆ ก็มีโอกาสผ่านหมดทุกสินเชื่ออยู่แล้ว แต่หากใจร้อน ก็ไม่ต้องบนบานศาลกล่าว เพียงแค่โทรไปถามสถานะการสมัครสินเชื่อที่ Call Center ซึ่งพวกเขาก็ยินดีจะตอบ (ของทุกธนาคาร) แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าสามารถสอบถามตรวจสอบสถานะว่าสมัครผ่าน หรือ ไม่ผ่าน (หรือตรวจสอบว่าธนาคารได้รับเอกสารหรือยัง ก็ทำได้) อย่าเพิ่งใจร้อน รอหน่อย สมัครพร้อมกัน 2 – 3 ที่ก็ได้  เพิ่มโอกาสเข้าข่ายผ่านมากขึ้นด้วย ผู้เขียนเป็นกำลังใจให้ทุกคน (แต่อย่าก่อหนี้เสียไม่เกิดประโยชน์ล่ะ) ♥ ด้วยรัก ♥

Click ดูโปรโมชั่นสินเชื่อ ทั้งหมดที่นี่