ads

อีกหนึี่งช่องทางการรับเงินที่แสนง่าย…ที่แต่ละร้านค้าต้องมี!

 

ณ เวลานี้เทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกลจนแทบจะตามกันไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็น การชำระเงิน รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ หรือ การจองตั๋วหนังล่วงหน้าและนำ QR Code ไปยื่นให้แกพนักงาน จากนั้นก็เดินเข้าโรงหนังไปแบบชิวๆ ไม่ต้องคอยกังวลนั่งหาตั๋วก่อนเข้าโรภาพยนตร์ ถือเป็นความล้ำสมัยที่มาพร้อมความสะดวกสบาย เพียงแค่มีมือถือและสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างสบายๆ ในทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะที่ไหนของมุมโลก! และเพื่อความสะดวกสบาย รวมถึงคลอบคลุมทุกการใช้งานได้อย่างกว้างขวาง เทคโนโลยีจึงถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีที่ท่าว่าจะหยุด! ซึ่งนับจากนี้เป็นต้นไปขาช้อปทุกท่านสามารถชำระเงินไดอย่างชิวๆ ผ่าน QR Code ใช่แล้วฟังไม่ผิด…ไม่ต้องมีเงินสด บัตรเครดิต หรือ บัตรเดรบิต แค่มีมือถืิอและ QR Code ก็จ่ายเงินได้อย่างรวดเร็ว และง่ายแสนง่าย ไม่เสี่ยงต่อการโดนขโมยจากพวกมิจฉาชีพอีกด้วย! หลายคนอาจยังคงสงสัยเกี่ยวกับรูปแบบการชำระเงินผ่านระบบ QR Code ว่ามันดีอย่างไร ? ยิ่งคนรุ่น 40 อัพอาจยังคงไม่ชินกับการที่เดินตัวเปล่า และยื่นโทรศัพท์ให้พนักงานเพื่อสแกนโค้ดชำระเงิน ก็คงต้องให้เวลาปรับตัวกันสักพัก แต่ขอบอกว่าระบบนี้จะทำให้เรื่องการใช้จ่ายเป็นเรื่องที่ง๊ายง่าย และเจ้าของร้านค้าเองก็ได้รับผลประโยชน์ที่น่าประทับใจสุดๆ ส่วนคุณประโยนช์ของเทคโนโลยีสุดล้ำนี้มีความเพอร์เฟคอย่างไรบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลมาไขข้อข้องใจให้ได้ทราบด้วยทั่วกันอย่างละเอียดแล้ว  

 

♦ QR Code จ่ายได้ทุดที่ ชำระได้ทุกช่องทาง

นอกจากระบบการจ่ายเงินผ่าน QR Code จะทำให้ทุกการใช้จ่ายเป็นเรื่องที่สะดวกสบายแล้ว ยังเป็นตัวช่วยในการลดการใช้เงินวด และเป็นการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่าย รวมถึงไม่ต้องเสียเวลาไปกดเงินที่ตู้ ATM หรือพกเงินสดไปจำนวนมาก รวมถึงบัตรเครดิต ที่สุ่มเสี่ยงต่อการสูญหาย อีกทั้งยังเป็นช่องทางที่มอบความสะดวกสบายแก่ร้านค้าอีกด้วย ซึ่งทางร้านค้าที่มีบริการชำนะสินค้าผ่าน QR Code ทางระแบบจะทำการแสกน QR Code และคลิกลิงค์ ด้วยการส่งผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค สำหรับการรับเงินด้วยบัตรเดบิต และ Alipay รวมถึง Wechat Pay เพื่อทำการชำระค่าสินค้า  รวมถึงค่าบริการต่างๆ ไม่ว่าจะชำระผ่านทาง Email, Facebook, Line, Instagram, Twitter ฯลฯ

 

 

โดยบริการนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถำระค่าสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลากรอกข้อมูล หรือ เลขบัญชีในการโอนเงิน ไม่ว่าเป็น การชำระด้วยบัตรเครดิต หรือ ชำระแบบเต็มจำนวน รวมถึงผ่อนชำระรายเดือน และ ชำระด้วยบัตรเครดิตเท่ากันทุกเดือน ก็สามารถทำธุกรรมทางการเงินได้อย่างสะดวกสบายทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโลยีที่แสนเพอร์เฟค ทำให้การชำระเงินเป็นเรื่องที่ง๊ายง่าย มอบความสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลา

 

♦♦ รูปแบบการชำระเงิน

 

 

 • ชำระเต็มผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต 

มาพร้อมการบริการรับชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ไม่ว่าจะเป็น Visa Card บัตร Master Card บัตร JCB และบัตร CUP ทางอินเตอร์เน็ตสำหรับการชำระเงินออนไลน์ โดยช่องทางนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกิจ โดยสามารถเข้าถึงได้ทุดวันในตลอด 24 ชั่วโมง ถือเป็นช่องการการรับชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย มีระบบความปลอดภัยที่คลอบคลุมด้วยมาตราฐาน Verified by Visa และ MasterCard SecureCode ซึ่งร้านค้าสามารถรับชำระสินค้า รวมถึงบริการผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้อย่างเต็มจำนวน เพียงทำธุรกรรมรับชำระเงินผ่านหน้าเว็ปไซต์ของร้านค้า ซึ่งจะเป็นการช่วยลดปัญหาหน้าขาวจาการที่เปลี่ยนหน้าเว็บโซต์ รวมถึงเป็นระบบการชำระเงินแบบเรียลไทม์ หรือหน้าเว็ปไซต์ของ Payment Provider เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยช่องทางนี้จะช่วยตอบสนองความต้องและสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีผลดีต่อประธุรกิจแต่ละประเภทได้อย่าเพอร์เฟค

 • การผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 

ทางร้านค้าสามารถใช้บริการผ่อนชำระค่าสินค้า รวมถึงบริการผ่านทางธนาคารฯ ที่ออกบัตรที่ร่วมรายการ

 • การแบ่งชำระผ่านบัตรเครดิต

ทางร้านสามารถแบ่งชำระค่าสินค้า รวมถึงบริการผ่านทางธนาคารฯ ที่ออกบัตรที่ร่วมรายการ

 • การหักเงินอัตโนมัติผ่านบัตรเครดิตอย่างต่อเนื่อง 

ทางร้านค้าสามารถชำระค่าสินค้ารวมถึงบริการผ่านทางธนาคารฯ ที่ออกบัตรที่ร่วมรายการด้วยการกรกรายละเอียดบัญชีของลูกค้า โดยระบบจะทำการหักเงินโดยอัตโมมัติในรอบต่อไป ถือเป็นวิธีการที่มาพร้อมความสะดวกรวดเร็ว และ ประหยัดเวลาในกรณีที่ต้องชำระค่าใช้จ่ายในคราวเดียวแต่ละคนที่กัน

 • ชำระเต็มผ่านธนาคารผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง 

สำหรับบริการรับชำระค่าสินค้าแด้วยระบบอินเทอร์เน็ของลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิต แต่มี Internet Banking ของธนาคาร ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการชำระเงินที่เข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั้วถึง โดยระบบ Webpakpay สามารถรับการชำระเงินผ่านธนาคารชั้นนำ 5 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น  ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารกรุงไทย,  ธนาคารไทยพาณิชย์,  ธนาคารยูโอบี และ ธนาคารซีไอเอ็มบี

 • แบ่งชำระแบบหักบัญชีอัตโนมัติผ่านธนาคารผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง 

สำหรับบริการนี้ไม่จำเป็นต้องกรอกหัสหรือยอดเงินใดๆ ให้ยุ่งยาก

 • ชำระเต็มจำนวนผ่าน 3 ธนาคาร 

สามารถชำระเงินรวมถึงบริการอื่นๆ โดยการหักบัญชีอัตโนมัติผ่านระบบออนไลน์จากธนาคารชั้นนำถึง 3 แห่ง  ธนาคารกสิกร,  ธนาคารไทยพาณิชย์  และ  ธนาคารกรุงไทย

 • ชำระผ่านตู้เอทีเอ็มและเคาน์เตอร์บริการ

ทางร้านค้าสามารถเพิ่มอีกหนึ่งช่องทางการชำระเงินสด ด้วยรูปแบบใบชำรพ เพื่อให้ลูกค้านำไปชำระผ่านตู้ ATM หรือ ชำระผ่านนเคาน์เตอร์ที่ให้บริการ

 • ชำระเงินเต็มจำนวนผ่าน Alipay  

สำหรับบริการชำระสินค้าด้วยบริการ Alipay Wallet สำหรับธุรกิจออนไลน์ ถือเป็นอีกหนึ่วช่องทางที่ช่วยรองรับนักท่่องเที่ยว และนักช้อปที่มีกำลังในการซื้อมหาศาล ผ่านระบบ Alipay Wallet ซึ่งลูกค้าคนชาวจีนถือเป็นกลุ่มที่ตอบโจทย์ในช่องทางนี้ได้ดีที่สุด ซึ่งทำให้ลูกค้าชาวจีนสามารถทำการชำระเงินผ่านระบบ Alipat Wallet ด้วยระบบลิงค์ชำระเงินผ่านทางเว็บไซต์ หรือสแกน QR Code ของทางร้าน

 • การชำระเงินเต็มจำนวนผ่าน WeChat Pay

เป็นอีกหนึ่ิงช่องทางการชำระเงินที่ช่วยรองรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีกำลังซื้อ ที่ตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดีไม่แพ้กัน โดยสามารถทำการชำระเงินผ่านระบบ WeChat Pay ด้วยระบบลิงค์ชำระเงินผ่านทางเว็บไซต์ หรือ QR Code ของทางร้าน

 • การชำระเงินเต็มจำนวนผ่าน  

ถือเป็นบริการรับชำระสินค้าด้วย AirPay สำหรับธุรกิจออนไลน์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยรองรับนักช้อปออนไลน์ โดยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ผ่านระบบ AirPay หรือ QR Code ของทางร้าน

 

♦♦ ระบบการทำงานของ Link Payment      

 •    ระบบ webpakpay Manage

ทำการเข้าสู่ระบบ ของ webpak manager

 • สร้างลิงค์แล้วส่งทางอีเมล์หรือช่องทาง social network channel ต่างๆ 

สร้างรายละเอียดลิงค์การชำระเงินรวม จากนั้นส่งทางอีเมล์หรือช่องทาง social network channel อื่นๆ

 •  รับเงินค่าสินค้า

ลูกค้าสามารถคลิกลิงค์แล้วทำการชำระสินค้าด้วยบัตรเครดิตแบบเต็มจำนวน หรือ ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิตเท่ากันทุกเดือน รวมถึง ชำระด้วยบัตรเดบิต และ ช่องทาง internet banking หรือชำระด้วย Ewallet

 • QR Code Payment

ถือเป็นระบบการใช้เทคโนโลยี QR Code โดยใช้มือถือสแกนเพื่อชำระเงิน ซึ่งมาพร้อมกับ ความสะดวกสบาย รวมถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการอำนวยความสะดวกกับร้านค้าขนาดเล็ก อีกทั้ง ยังมาเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ซื้ออีกด้วย โดยใช้แทนเครื่อง EDC ที่สามารถพกพาง่าย ใช้งานได้ง่าย พร้อมรองรับการชำระเงินได้ทั้งบัตรเครดิตและมีระบบผ่อนชำระ รวมทั้งการจ่ายผ่านด้วยระบบ Internet Banking อีกทั้งยังสามารถรองรับระบบการชำระเงิน China Payment สำหรับร้านค้าที่ขายสินค้าให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่รักในการช้อปปิ้้ง และมีAlipay,Wechat Pay wallet ในมือถือ มีระบบรองรับทั้งเครื่อง EDC, Mobile Application ที่อ่าน QR Code จากลูกค้า และ QR Stand ที่ติดตั้งไว้ที่หน้าร้านเพื่อทำการสแกนจ่ายเงิน ซึ่งเหมาะกับในหลานๆ ธุรกิจ สำหรับร้านค้าที่มีบริการเก็บเงินปลายทาง เพียงนำ QR Code ให้ลูกค้าสแกนเพื่อชำระค่าสินค้าผ่าน Line Application ในมือถือ เพียงเท่านี้ก็สามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกสบาย นอหจากนี้ยังได้มีการพัฒนาเป็นระแบบชำระเงินออนไลน์ สำหรับร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าออนไลน์ให้กับชาวจีน ที่ต้องจ่ายผ่าน Alipay,Wechat Pay หรือ China Union Pay อีกด้วย

 

เรียกได้ว่าระบบชำระเงิน QR Code ถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายสำหรับลูกค้า และ ร้านค้าแต่ละแห่ง โดยนอกจากเป็นช่องทางการชำระเงินที่รวดเร็วแล้ว ยังมาพร้อมกับความปลอดภัย ไม่ต้องพกเงินที่ละเยอะๆ หรือ บัตรเครดิตหลายใบล่อเป้าพวกมิจฉาชีพอีกด้วย

 

 

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ที่ควรพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และกระจ่ายข่าวสาร รวมถึงเผยแพร่ให้ผูเคนทำความเข้าใจกับระบบนี้ให้มากขึ้น เพื่อจะได้ตามทันโลก และเพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้า เพราะ ณ ปัจจุบันในหลายๆ ประเทศมีการชำระสินค้าผ่านระบบ QR Code กันอย่างแพร่หลาย และได้กระแสตอบรับที่ดีจากผู้คนเป็นจำนวนมาก