Home Finance Online Payment รวม 5 ร้านออนไลน์ ซื้อรหัสเติมเงิน Steam Wallet ยอดนิยม

รวม 5 ร้านออนไลน์ ซื้อรหัสเติมเงิน Steam Wallet ยอดนิยม

และเมื่อถึงยุคที่ E-sport กำลังจะมาเป็นเกมส์กีฬา ที่ถูกเปิดให้ทุกคนสามารถเข้าแข่งขัน เฉกเช่น กีฬาทั่วๆไปได้ และอาจเป็นอาชีพที่สามารถเลี้ยงตัวเองได้ เพราะมีรายได้ หลักหมื่น แสน และมากถึงล้านบาทต่อการแข่งขันหนึ่งรายการ ที่เรียกได้ว่าไม่แพ้กีฬาประเภทกอล์ฟ หรือ กีฬาประเภทอื่นๆเลยทีเดียว และนั่นแปลว่า ผู้คนมากมาย โดยเฉพาะเด็กๆ ก็จะต้องมีการฝึกฝนกันเป็นทีม ในการซ้อมเล่นเกมส์ที่จะถูกแข่งขันกันในประเภท E-sport ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ DotA, OverWatch, ROV และเกมส์อื่นๆ และก็ต้องมีการใช้เงินในการเติมกมส์กันอย่างกระหน่ำ ซึ่ง หนึ่งใน platform ที่มีคนเติมเงินเกมส์ออนไลน์มากที่สุด นอกเหนือจากการ เติม ROV แล้ว ก็จะมี การเติม Steam Wallet นั่นเอง ซึ่งวันนี้ เราจะมานำเสนอ การเติม Wallet ของ Steam เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มค่าสูงสุด จากร้านค้าออนไลน์ หรือแม้แต่การ Steam ผ่าน 7-11 เพื่อให้ได้มูลค่าที่คุ้มค่าที่สุด

เข้าใจกันก่อนว่า Steam Wallet มีไว้เพื่อ?

มันก็เหมือนการเติมเงินเข้า กระเป๋าเงินออนไลน์นั่นแหละ เพียงแต่ว่า Steam Wallet มันคือกระเป๋าเงินออนไลน์ ที่มีเงินเอาไว้ใช้สำหรับซื้อเกมส์ที่ชอบ และไอเท็มในเกมส์ หรือ add-on ต่างๆ (สำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต และไม่ได้พ่วงบัตรเครดิตเข้ากับบัญชี Steam ของตัวเอง) เทียบง่ายๆ เหมือนกับการ เติมเงินมือถือออนไลน์ ที่เมื่อเติมแล้ว จะมี Steam Credit ซึ่งในปัจจุบัน ยังคงเป็นรูปแบบของเงินดอลล่าร์อยู่ ซึ่งคาดว่าหากในไทยมีผู้ใช้ Steam จำนวนมาก อาจมีการเปลี่ยนค่าเงินมาเป็นบาท ในอนาคตอย่างแน่นอน

ปกติ Steam Credit จะขายกันเป็น USD หรือ ดอลล่าร์สหรัฐ เช่น $20 $50 $100

และสำหรับการใช้ Steam Wallet ในการซื้อของในเกมส์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมก็เช่น การซื้อ Item พิเศษในเกมส์ Counter Strike หรือ จะเป็นการซื้อของใน Dota2 ฯลฯ

3 ช่องทางในการเติมเงินเข้า Steam E-wallet

วิธีนี้คือการเติมเงิน Steam Wallet ผ่าน Steam online โดยต้องมีบัตรเครดิต หรือ Paypal เชื่อมการชำระเงิน ซึ่งแม้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีที่สะดวกมาก แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่มี Paypal และ บัตรเครดิต

ในต่างประเทศ การใช้ E-wallet (ย้ำว่า E-wallet) เป็นอะไรที่นิยมมาก และ E-wallet ที่แม้แต่เด็กๆ ที่ยังไม่มีเงินเดือนกันก็เช่น Paypal และ Paypal ก็เป็นหนึ่งในช่องทางในการเติมเกม Steam Wallet ด้วย ซึ่งนอกจากนั้น เราก็ สามารถใช้บัตรเครดิตในการเชื่อมเข้ากับบัญชี Steam ได้ และอีกทางหนึ่งก็คือการซื้อ บัตรเติมเงิน Steam จาก 7-11 ซื้อ Steam Credit ผ่าน Lazada หรือ ผ่านตัวแทนกันแบบสบายๆ และนี่คือสรุปว่า จะสามารถเติมเงิน steam จากที่ไหนได้บ้าง?

 1. ใช้ Paypal เชื่อมเข้ากับบัญชี Steam Wallet
 2. ใช้ บัตรเครดิต เชื่อมเข้ากับบัญชี Steam Wallet
 3. ซื้อบัตรเติมเงิน Steam โดยจะมี Serial และ Pin Code ให้ไปเติมที่บัญชี Steam ของตัวเอง

Steam Credit เติมใส่ Wallet ราคาเท่าไหร่บ้าง?

โดยมากแล้วจะจำหน่ายกันในราคาต่างๆกันดังนี้

 • หากเติมผ่าน Steam Online จะสามารถเติมขั้นต่ำได้ 150 บาท และสูงสุด 3,000 บาท ซึ่งโดยมากแล้วก็จะไม่ได้มีโปรโมชั่นส่วนลดอะไร
 • หากเติมผ่านการซื้อบัตรเติมเงิน Steam Wallet ในช่องทางออนไลน์ จะสามารถเติมขั้นต่ำได้ 100 บาท และสูงสุด 1,995 บาท
 • เติมผ่านตัวแทนจะสามารถเติมได้ เริ่มต้นที่ประมาณ 19 บาท และสูงสุดที่ 2,000 บาท หรือมากกว่า
5 ร้านค้าออนไลน์ เติม Steam ที่น่าเชื่อถือและคุ้มที่สุด เวลานี้

แน่นอนว่าร้านค้าออนไลน์ ที่สามารถเติม Steam Wallet ได้ ก็ต้องเป็นร้าน ที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ และนี่คือร้านค้าออนไลน์ + แถม Offline ที่สามารถเติมเงิน Steam Wallet ได้ และไม่โดนโกงโดนหลอก ซึ่งง่ายและสะดวกต่อการเติมเป็นอย่างมาก

เติม Steam ผ่าน True Wallet

ปัจจุบัน การเติมเงิน Steam Wallet ผ่าน True Money ยังคงต้องมีการใช้ Paypal เป็นตัวเชื่อมอยู่ ซึ่งแม้ว่าก่อนหน้านั้นเคยมีข่าวว่า Wecard อาจใช้เติมเงิน Steam ได้ในอนาคตก็ตาม โดยการเติมเงิน จะเป็นลักษณะดังนี้

 1. ต้องมีบัญชี True Money อยู่
 2. ใช้ Truemoney เชื่อมกับ Paypal
 3. ใช้ Truemoney จ่ายเงินผ่าน Paypal ที่ Steam Store 

วิธีนี้เหมาะสำหรับ คนที่ไม่มีบัตรเครดิต และอยากได้ความสะดวกรวดเร็ว เพราะ การเติมด้วย Truemoney เงินจะถูกหักจาก Truemoney ไปเลยทันที เพื่อวิ่งเข้า Paypal และเพื่อให้ paypal ไปจ่ายเงินที่ steam และวิธีนี้ก็จะได้เกมส์มาเล่นทันทีเช่นเดียวกัน

เติม Steam Wallet ผ่าน 7-11 ทำอย่างไร?

เติม Steam ผ่าน 7-11 ก็ เป็นอีกวิธีที่ค่อนข้างสะดวกรวดเร็ว เพราะ เราสามารถเดินไปที่ เซเว่นได้ทุกสาขา และบอกว่าขอเติมเงิน Steam หน่อย โดยมีวิธีการดังนี้

 1. แจ้งพนักงานว่ามาจ่ายเคาน์เตอร์เซอร์วิส 212
 2. หมวด เกม/อินเตอร์เน็ต/มือถือ
 3. ยูนิทรับเกมออนไลน์
 4. GAMERTOPUP 02 สตีมวอลเล็ต
 5. บอกราคาบัตรที่ต้องการ (ต้องบอกตามราคาบัตรที่ขายเท่านั้นนะคะ)
 6. รอรับสลิป และตรวจเช็คความเรียบร้อยของ Serial

โดยจะมีราคาให้เลือกตั้งแต่ 200 บาท ไปจนถึง 2,000 บาท แต่จริงๆแล้ว มีให้เลือกสองแบบคือ ค่าเงินบาท กับ ค่าเงิน USD แนะนำให้เติมแบบค่าเงินบาทไปเถอะ ไม่งงดี

เติมเงิน (บาท) ได้กี่เครดิต 1 บาท ได้กี่เครดิต?
248 200 0.806
434 350 0.806
1240 1000 0.806
2,480 2000 0.806

การเติมผ่าน 7-11 ก็จะเท่ากัน สำหรับทุกราคาการเติม

เติม Steam ผ่าน ตัวแทนออนไลน์ (ไม่แนะนำบางร้าน)

หากเราค้นหาคำว่า “เติม Steam Wallet” เราจะเจอตัวแทนเติมเงิน Steam มากมาย และ รับประกันว่า ในอนาคตผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดต้อนรับ E-sport Trend แน่นอน ซึ่งจริงๆแล้ว หากเติมเงินกับร้านค้าพวกนี้ ควรเช็คให้ดีก่อนว่า เป็นร้านค้าที่ “Verified” หรือไม่? เป็นบริษัทหรือเปล่า? เพราะการเติมเงินผ่านออนไลน์ กับร้านค้าที่ไม่มีใบประกอบกิจการ อาจมีความเสี่ยงโดนโกงได้

เติม Steam Wallet ที่ LAZADA ง่ายสุด เชื่อถือได้มากสุด

เป็นสินค้าใหม่ของ LAZADA อยู่ในหมวดหมู่ “digital lifestyle” ที่ก่อนหน้านี้ ทาง LAZADA มีการเปิดให้เติมเงินมือถือ และ เปิดให้ซื้อ ดีลบริการ และ สินค้า ความงาม มาก่อนหน้านี้ และล่าสุด LAZADA มีการเปิดให้เติมเกมส์ ออนไลน์ด้วยเช่น

สำหรับการเติมเงิน Steam Wallet ที่ LAZADA จะเป็นวิธีการเติมเงินแบบ รับ Serial และ PIN โดยเมื่อสั่งซื้อแล้ว จะสามารถรับ Email เป็นรหัสมาเติม E-wallet ได้เลยทันที ซึ่งข้อดีก็คือลูกค้าจะ สามารถใช้ คูปองส่วนลด LAZADA มาใช้ลดราคาได้ด้วย (ในบางกรณี) ทำให้การเติม Steam Wallet ราคาถูกลงกว่าเก่ามาก และนี่คือ ราคาในการเติมใน LAZADA

 • 100 บาท ได้ 75 เครดิต
 • 333 บาท ได้ 250 เครดิต 
 • 999 บาท ได้ 750 เครดิต
 • 1,995 บาท ได้ 1,500 เครดิต
เติมเงิน Steam Wallet (บาท) ได้กี่เครดิต 1 บาท ได้กี่เครดิต?
100 75 0.75
333 250 0.751
999 750 0.751
1,995 1500 0.752

** สรุปแล้ว จะเติมเงินที่ราคากี่บาท ก็ไม่แตกต่างกันสำหรับการเติมผ่าน LAZADA

แม้ว่าการเติมผ่าน LAZADA จะแพงกว่า 7-11 ประมาณ 0.05 ต่อ 1 บาท แต่การเติมออนไลน์ ก็ค่อนข้างสะดวกกว่ามาก

อัตราแลกเปลี่ยน Steam

ปัจจุบันการเติมโดยตรงผ่าน th.mol.com นั้น จะมีราคากลางบอกอยู่ โดยที่มี ราคาดังนี้

บัตร Steam Wallet ราคาที่ MOL ราคาที่ต้องจ่าย
Steam Wallet 75 บาท 100 บาท
Steam Wallet 250 บาท 333 บาท
Steam Wallet 750 บาท 999 บาท
Steam Wallet 1500 บาท 1995 บาท
Steam Wallet 3000 บาท 3,780 บาท

 


ทั้งหมดทั้งปวงนี้ ราคาของ Steam Wallet อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรตรวจสอบที่หน้างาน หรือที่หน้า website ของแต่ละแห่งอีกรอบเพื่อความแน่ใจ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::
• รหัสเกม ROV มีให้เลือกทั้งฟรีและเสียเงิน!
• เติมเงิน “ROV” ด้วย True ทำยังไง!
• 6 ช่องทาง เติมเงินเกมส์ ROV จ่ายที่ไหนได้คูปองคุ้มที่สุด?
Exit mobile version