ads

เติมเน็ต เติมนาทีมือถือ จ่ายบิล กับใครดีนะ?

ถามจริงๆ เวลาเติมเงินผ่านออนไลน์ ผ่านเน็ตเนี่ย ทุกครั้งไม่งงกันบ้างหรือไง? เวลาเจอ เว็บเติมเงิน เติมเกมส์ ที่ผุดขึ้นมาเยอะแยะเต็มไปหมด และทุกคนล้วนบอกว่า ของตัวเองดีที่สุด ให้ส่วนลด มีคูปองแถม ได้กำไร ฯลฯ แต่เราไม่เคยได้รู้กันเลยจริงๆ ว่า การเติมเงินออนไลน์เนี่ย จริงๆแล้ว มีกี่เจ้าที่เด่นๆดังดังๆ กันบ้าง? ทุกวันนี้ ก็นั่งเดากันและบางครั้งก็เติมมั่วๆไป ไม่รู้หรอกว่ามันดีจริงหรือเปล่า? วันนี้ เราจะมา แยกระบบเติมเงิน ออกเป็นส่วนๆ พร้อมทั้งบอกโปรโมชั่น การเติมเงิน ของแต่ละเจ้า ให้มาตัดสินใจว่าตัวไหนดีที่สุดกัน

เติมเงินออนไลน์ มีทั้งหมด 2 แบบหลักๆ คือ

เติมโดยตรงกับค่ายมือถือนั้นๆ – การเติมเงินออนไลน์ ในรูปแบบเติมเงินมือถือ จ่ายบิล ฯลฯ กับค่ายมือถือ ก็ดูเป็นเรื่องปกติ แต่หลายคนสับสนว่าจะเติมค่ายไหนดี ง่ายๆก็คือ การเติมเงินเพื่อใช้มือถือ หรือเต็มเงินเน็ตนั้น ก็ต้องเติมจากค่ายที่ตัวเองใช้อยู่นั่นแหละเช่น Dtac, AIS, True ซึ่งการเติมเงินของแต่ละที่ก็แตกต่างกันออกไป เช่น หากเติมผ่าน dtac online ก็ สามารถใช้ บัตร ATM บัตรเดบิต หรือ บัตรเงินสดของ Dtac ได้ หรือ หากเติมในระบบ AIS เค้าจะเรียกว่า AIS topup โดยจะสามารถเติมเงินได้โดยใช้บัตรเครดิตเงิน บัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งขอเงินจากเบอร์อื่นๆก็ได้เช่นเดียวกัน และหากเป็นของ True แล้วหล่ะก็ เค้ามีกำหนดชัดเจนว่าสามารถเติมผ่าน เว็บไซด์ เติมผ่านทรูช้อป ตู้เติมเงิน เติมผ่าน application หรือแม้แต่ การซื้อ true money ในการเติมก็ได้เช่นเดียวกัน

เติมผ่านตัวแทนเติมเงินออนไลน์ – ในเมื่อปีนี้เป็นปีของ Cashless Society หรือการที่ดำเนินชีวิตแบบไม่ต้องใช้เงินสด บริการเติมเงินออนไลน์ต่างๆ ก็ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดและหลายบริษัทก็รับเติมเงินออนไลน์ เกี่ยวกับมือถือ ค่าโทร เติมเกมส์ จ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟ นอกเหนือจากการเติมเงินมือถือซะด้วย และส่วนของเว็บที่รับเติมเงินนั้นคาดว่ามีมากกว่า 100 เว็บ ในช่องทางออนไลน์ และนี่ยังไม่รวม application เติมเงิน อีกต่างหาก และธนาคารหลายธนาคารเช่น Citibank ก็เริ่มรับเติมเงินและล่าสุด LAZADA มีรับเติมมเงินมือถือออนไลน์ แล้วด้วย

เติมตรงกับค่ายมือถือ มี 3 ค่ายหลัก Dtac, AIS, True

Dtac

dtac logo

การเติมเงินที่ dtac นั้นจริงๆแล้วไม่ได้มีโปรโมชั่นอะไรพิเศษเท่าไหร่ แต่ก็มีแว่บๆมาเป็นช่วงๆ โดยที่บางทีก็ไม่รู้ตัวเหมือนกัน บางที Dtac จะมีโปรโมชั่นเติมเน็ตมาเสริมการเติมเงินด้วยเช่น เติมเงิน 19 บาท ได้เน็ต 500 MB ที่ความเร็ว 4G เป็นต้น และหากเป็นบริการเสริม เช่นการให้ยืมเงินค่าโทร จะใช้ชื่อว่า บริการใจดีให้ยืม ใจดีให้เน็ต ใจดีให้โอน คือสามารถยืมก่อนแล้วจ่ายทีหลังได้ และยังสามารถ ยืดเวลาโทรได้เพิ่ม 30 วัน โดยมีค่าบริการแค่ 2 บาท นอกจากนี้ ทาง dtac ยังมี โปรโมชั่นย้ายค่ายเบอร์เดิม เล่น Social Network ฟรี 12 เดือน โทรฟรี 1,800 นาที เน็ตฟรี 4.5GB อะไรประมาณนี้

AIS

การเติมเงินมือถือ AIS จะเป็นอะไรที่ค่อนข้างหลากหลาย เพราะสามารถเติมเงินได้หลายช่อทางเช่น ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ, AIS top up, Kiosk, ตู้เติมเงินบุญเติม, บัตรเงินสดสำหรับเติมเงิน, หน่วยเติมเงิน 1-2-call ซึ่งการเติมเงินผ่านตู้บุญเติมนั้น จะได้รับความนิยมเพราะจะสามารถรับโบนัสโทรฟรีได้ 5-10 บาท (ขึ้นอยู่กับว่าเติมเท่าไหร่) ซึ่ง ยังไม่ค่อยมีโปรโมชั่นหรือส่วนลดอื่นๆ เพิ่มเติมเท่าไหร่นัก

True Move H

สำหรับของ True Move นั้นจะมีหลายตัว สำหรับการเติมเงิน ไม่ว่าจะเป็นค่าโทรค่าเน็ต เน็ตสำหรับ Social หรือ SMS, MMS, Wifi โดยสามารถเติมขั้นต่ำได้เพียง 5 บาท เท่านั้น และสำหรับ True Move เค้า แยกเพื่อเน้นโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่เน้นโทรคุยยาวๆ เน้นเล่นเน็ต เน้นเล่นพวก Social Facebook, IG, LINE ฯลน หรือเน้นการใช้ Wifi และ พวก การส่ง SMS รวมถึงเน้นการใช้งานต่างประเทศด้วย

ตัวแทนระบบชำระเงินออนไลน์ เติมเงินจากค่ายต่างๆ

โดยปกติแล้วหากค้นหาใน google ประเภทที่ว่า เติมเงินมือถือ เติมเน็ตออนไลน์ ส่วนใหญ่ก็จะเจอธุรกิจที่บอกว่า ให้รับเป็นตัวแทนเติมเงินซะมากกว่าบริการเติมเงินเสียอีก จริงๆแล้ว ค่ายที่รับเติมเงินมือถือ เติมเน็ตนั้น เป็นค่ายที่ค่อนข้างบิ๊กเบิ่ม ยักษ์ใหญ่ซะมากกว่า และนี่คือ List ของ บริการเติมเงินออนไลน์ ที่มีโปรโมชั่น ที่เรารวมมาไว้ด้านล่างนี้ทั้งหมด

เติมเงินจ่ายบิลผ่าน 2c2p (Easybill)

easybill
บริการเติมเงินจา 2c2p easybill

การเติมเงินหรือจ่ายบิลผ่านตัวแทนจะมีข้อดีตรงที่ว่า เค้าจะออกโปรโมชั่นดึงดูดใจให้คนมาใช้ระบบชำระเงินกับเค้า และ easybill ก็เป็นหนึ่งใน ระบบจ่ายเงิน เติมเงินออนไลน์ที่ ค่อนข้างน่าเชื่อถือมาก และสำหรับลูกค้าใหม่ของ easybill ที่จ่ายบิลเติมเงิน 1,000 คนแรก เช่น บิลค่าน้ำ ค่าไฟ ภาษี  เติมเงิน easy pass จ่ายค่า TOT และ CAT ซึ่ง ต้องใช้บัตรเครดิตชำระเงิน ผ่าน easybills.in.th จ่ายครบ 3 บิล จะได้รับ บัตรของขวัญ BigC 200 บาท แจกทั้งหมด 1,000 รางวัล มูลค่า 200,000 บาท

Citibank เติมเงินมือถือ

citibank เติมเงินมือถือ
citibank ก็รับเติมเงินมือถือออนไลน์นะ

อันนี้สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต Citibank เท่านั้น และสามารถเติมเงินโทรศัพท์มือถือ Dtac, และ วันทูคอล ได้ และจะได้คะแนนสะสม Citibank rewards มาใช้งาน โดยการ login ผ่าน Citibank.co.th ก่อน คือ แทนที่จะไปเติมที่ Dtac หรือ AIS โดยตรง ก็มาเติมผ่าน Citibank ก็ได้จะได้คะแนนมากขึ้น สำหรับคนที่ยังไม่มีบัตรเครดิต Citibank ลองอ่านนี่ก่อน >> 9 บัตรเครดิตซิตี้ ใบไหนเหมาะกับคุณ?

Lazada เติมเงินมือถือได้อย่างเดียว

lazada topup
lazada พึ่งมารับเติมเงินมือถือไม่นานมานี้

ต้องบอกว่า LAZADA เริ่มทำตัวเป็น ผู้รับเติมเงินออนไลน์ด้วย และ ครั้งนี้ คนที่ใช้ ระบบ เติมเงิน มือถือ ก็สามารถเติมเงินได้ที่ LAZADA Mobile Charge ซึ่งจะมี ส่วนลด lazada จูงใจให้ใช้บริการ ถึง 5% คือสามารถเติมเงิน Dtac, True, AIS ได้ และได้ลด 5 บาท หรือ 5% ทุกๆ การเติม (เติม 1,000 ก็ลด 50 บาท)

Samsung Pay

สำหรับ Samsung Pay ที่ผ่านมาเราจะเห็นโปรโมชั่น Samsung Pay ร่วมกับหลายค่ายมากๆ โดยเฉพาะกับทางธนาคารต่างๆ และมีแคมเปญล่อใจค่อนข้างเยอะ แต่โปรโมชั่นส่วนใหญ่จะไม่ใช่การจ่ายบิลหรือชำระเงินเท่าใดนัก แต่จะเป็นการใช้ Samsung Pay ในการจ่ายนเงินและได้รับส่วนลด และสิทธิพิเศษต่างๆ และเป็นการเชื่อมกับบัตร MasterCard หรือบัตร และะธนาคาร

ตัวอย่างโปรโมชั่น

Paysbuy

ค่าย Paysbuy สามารถเติมได้ทั้ง dtac prepaid, 1-2-call, truemove และ truemove H เลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ซื้อ Google Play Card ได้ เติมเงินมือถือ 3G ได้ และซื้อ iTune Gift Card ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง Paysbuy เคยได้ร่วมกับหลายร้านค้าเช่น Lazada ก็เคยมีมาแล้วเช่นเดียวกัน