Home Finance Online Payment มีแค่ 5 วิธีเติมเงิน Rabbit Line Pay – แต่มันได้ส่วนลดหรือเปล่านะ?

มีแค่ 5 วิธีเติมเงิน Rabbit Line Pay – แต่มันได้ส่วนลดหรือเปล่านะ?

เติมเงินแรบบิท ไลน์เพย์ ตั้งแต่ตัดบัตรเครดิต กระทั่งผ่านตู้บุญเติม

รู้หรือเปล่า? วันนี้ คุณสามารถเติมเงินเข้า Rabbit Line Pay เพื่อใช้ซื้อของ และชำระค่าบริการต่าง ๆ แล้วได้แต้ม Rabbit Reward เองได้ด้วย ทำได้จากการเติมผ่านแอปฯ ธนาคาร หรือ Internet Banking วันนี้เราพยายามรวมข้อมูลมาให้มากที่สุด เผื่อไว้หลาย ๆ ช่องทางให้คุณเป็นทางเลือก ดังนี้

 1. หักวงเงิน ผ่าน บัตรเครดิต / บัตรเดบิต
 2. เติมเงินผ่านแอปฯ ธนาคาร / ตู้เอทีเอ็ม / หักบัญชีธนาคารพันธมิตร
 3. เติมเงินผ่านหน้าร้านค้า
 4. เติมเงินผ่าน เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ อาทิ AIS ⊗
 5. เติมผ่านตู้บุญเติม

เพราะการเติมเงิน Rabbit Line Pay ไม่ได้เอาไว้เพียงซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ หรือเอาไว้ขึ้นรถไฟฟ้า เดี๋ยวนี้ยังใช้จ่ายบิล และชำระค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ พร้อมสะสม Rabbit Point ได้อีกด้วย ดังนั้นต้องติดตาม Promotions ของ Rabbit Line Pay กันด้วย

#############################

1 หักวงเงินผ่านบัตรเครดิต / เดบิต

วิธีการเติมเงินใน บัตร Rabbit Line Pay ด้วยการหักบัตรเครดิต ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด แต่เนื่องจากมีข้อห้ามทางกฎหมายการเงินว่า ห้ามใช้วงเงินจากบัตรเครดิตมาเติมเงิน ทั้งบัตรโดยสารต่าง ๆ และบัตรเติมเงินต่าง ๆ ที่อาจเข้าข่ายฟอกเงิน จึงต้องเป็นการชำระ ที่ผูก บัตรเครดิต และ บัตรเดบิต กับแอป ฯ เพื่อใช้ชำระค่าสินค้า ใช้ได้ทั้งบัตร Visa, MasterCard และ JCB

วิธีการคือ

 1. เลือกไปยังหน้า Rabbit Line Pay ใน แอปพลิเคชั่น Line
 2. เพิ่มบัตรด้วยการ “สแกนบัตร” หรือ ระบุหมายเลข และ ชื่อหน้าบัตร และอย่าลืมใส่วันหมดอายุ กับเลข CVC

2 เติมเงินผ่านแอป ฯ ธนาคาร

ยกตัวอย่าง เติมเงิน Rabbit Line Pay ด้วยการเติมเงินผ่านแอป ฯ ของธนาคาร กรุงไทย (KTB) ซึ่งคุณต้องมีบัญชีเงินฝากกับธนาคารกรุงไทยก่อน (หรือมีบัตรเดบิตก็จะยิ่งสะดวกมากขึ้น) และทุกการใช้จ่ายจะได้สลิปไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยมีวิธีการดังนี้

 1. เข้าไปแอปพลิเคชั่น Line เลือก Rabbit Line Pay
 2. กรอกข้อมูลบัญชีธนาคารกรุงไทยของคุณ
 3. ผูกบัญชี และเลือกการ “เติมเงิน” เลือก “Krungthai Bank” เลือก “KTB Netbank” หรือ “Card”

** 1 บัญชีธนาคาร ต่อ 1 บัญชี Rabbit Line Pay เท่านั้น หากต้องการเปลี่ยนบัญชี Line ต้องยกเลิกบัญชีที่ผูกไว้กับเลขที่บัญชีนั้นก่อนนะคะ

3 หักวงเงินผ่านหน้าร้านค้า

ใช้ QR Code จากในแอป ฯ ของคุณ เพื่อให้ร้านค้าได้สแกน และเติมเงินสด เข้าสู่ Rabbit Line Pay ได้ โดยโค้ดนี้จะมีระยะเวลาหมดอายุ ส่วนร้านค้าที่เติมเงินใส่ Rabbit Line Pay ได้ มีดังนี้

 1. Kerry Express สาขาหลัก 350 สาขาทั่วประเทศ
 2. ศูนย์อาหาร ใน Paragon
 3. ศูนย์อาหาร ในเครือ The Mall
 4. ศูนย์บริการ Telewiz 426 สาขา
 5. ร้าน MC Donald 254 สาขา
 6. AIS Shop / AIS Serenade Shop 140 สาขาทั่วประเทศ

วิธีการก็เดินไปเคาน์เตอร์ กดหน้าแสดงรหัส ยื่นให้กับพนักงานในร้านค้าที่มีระบบ Rabbit Line Pay สังเกตง่าย ๆ ก็คือ จะมีเครื่องสีส้ม ๆ ไว้รับบัตร Rabbit นั่นเอง

 

4 เติมเงินผ่านแอปฯ My AIS

ข้อนี้เป็นวิธีที่เข้าใจผิด ลูกค้าอาจจะคิดว่าใช้ระบบรายเดือนของ AIS แล้วผูกบัญชีกับ AIS เพื่อจ่ายเงินรวมกับบิลค่าโทรศัพท์รายเดือนได้เลย อันนี้ไม่ใช่! และไม่สามารถเติมเงิน Rabbit Line Pay ผ่าน Application My AIS ได้ แต่เป็นวิธีการรับเครดิตเงินคืนจากการชำระบิลค่าโทร AIS จาก Rabbit Line Pay แล้วจะได้เป็นเงินคืนเข้าแอปฯ Rabbit Line Pay 50 บาท (จำนวนเงินคืน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาโปรโมชั่น) แต่คุณสามารถใช้วิธีเติมเงินแบบข้อ 4 แสดงรหัสเติมที่เคาน์เตอร์ AIS ได้

 

5 เติมเงินผ่านตู้ “บุญเติม”

วิธีการเติมเงินที่ตู้บุญเติม ถือว่าง่ายมาก เพียงแค่มีบัญชี Rabbit Line Pay อยู่แล้ว และเข้าไปที่หน้าตู้บุญเติม เลือก “เติม Wallet และ ซื้อรหัสบัตร” จะคล้าย ๆ กับการเติมเกมหน่อย และกดเลือกไปที่ “เติม Wallet” หลังจากนั้นกดรูปโลโก้สีเขียวของ Rabbit Line Pay ใส่หมายเลขโทรศัพท์ของคุณ ใส่จำนวนเงิน และใส่ข้อมูล Email ที่ระบุไว้ในบัญชี

ทั้งหมดนี้เป็น 5 วิธี ที่ให้คุณได้เติมเงิน Rabbit Line Pay ได้ทุกบัญชี แต่ว่าส่วนลดต่าง ๆ นั้น มีเครดิตเงินคืนตามระยะเวลาโปรโมชั่นจากค่าย AIS เท่านั้น และอนาคตน่าจะมีส่วนลดให้มากกว่านี้ อาทิ ส่วนลด 10 บาท เมื่อใช้ Rabbit Line Pay จ่ายค่าเครื่องดื่ม ตามร้านกาแฟบนสถานีรถไฟฟ้า BTS และศูนย์อาหารชั้นนำในกรุงเทพ หากคุณใช้ Line อยู่ ก็ถือว่าเป็นช่องทางชำระเงินที่สะดวกมาก ๆ ลองศึกษาวิธีการใช้งานดูนะคะ

Read More ;

 

Exit mobile version