เมื่อธุรกรรมสินเชื่อรถยนต์ เติบโตมากขึ้น หลายบริษัทการเงินก็เข้ามาสู่ธุรกิจ “สินเชื่อรถยนต์” มากยิ่งขึ้น และวันนี้บริษัท SINGER ประเทศไทย และบริษัทลูก SG Capital เปิดตัว แคมเปญ รถทำเงิน โดยการปล่อยสินเชื่อวงเงิน 1,500 ล้านบาท ด้วยดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 6% ต่อปี ซึ่งเป็นดอกเบี้ยที่ค่อนข้างเหมาะสมกับตลาดไทยมาก

ภาพจาก SG Capital

จุดเด่นของ ซิงเกอร์ รถทำเงิน นี้ก็น่าจะเป็นพนักงานขายของ ซิงเกอร์ ที่มีมากกว่า 13,000 คนทั่วประเทศ และมี ร้านค้าของ SINGER มากถึง 180 สาขา ที่จะสามารถให้บริการสินเชื่อให้กับลูกค้า โดยเล็งกลุ่มเป้าหมาย ระดับ กลาง และ ล่าง ด้วยดอกเบี้ย 6% ต่อปี และปล่อยวงเงินกู้สูงถึง 85% โดยจะทำการจำนำทะเบียนรถยนต์ ขนาด 4-18 ล้อ ด้วยแบรนด์ SINGER รถทำเงิน ในปี 2017 นี้

สำหรับสินเชื่อรถยนต์นั้น จะเป็นสินเชื่อที่มีการแข่งขันสูง และหลายธนาคารเข้ามาเป็นผู้เล่นในตลาดนี้ เช่น ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ หรือจะเป็น สินเชื่อ SME X3 ของธนาคารเกียรตินาคิน ที่มีผู้รู้จักเป็นจำนวนมาก เพราะสินเชื่อรถยนต์ นั้นมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเศรษฐกิจขาขึ้น หรือ ขาลง

และสำหรับ บริษัท เอสจี แคปปิตอล นั้น ไม่ได้พึ่งเริ่มทำธุรกิจสินเชื่อ แต่มีธุรกิจสินเชื่อแบบอื่นๆด้วย โดยรวมมูลค่าสินเชื่อเช่าซื้อสูงถึง 2,700 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนดังนี้

  • สินเชื่อเช่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน 40%
  • สินเค้าเพื่อการพาณิชย์ 35%
  • สินเชื่อสินเค้าอื่นเช่นโทรศัพท์มือถือ 25%

ซึ่งจะเห็นได้ว่า ทาง เอสจี แคปปิตอล นั้นมีประสบการณ์เกี่ยวกับธุรกิจสินเชื่อค่อนข้างมาก และหวังว่า แคมเปญ “รถทำเงิน” จะทำได้ดีในตลาดสินเชื่อรถยนต์ในปีนี้

ข้อมุลเกี่ยวกับ Finance ทั้งหมด >> https://promotions.co.th/finance