เป็นหนี้ 17 ล้านไม่รู้ตัว และใช้หมดในปีเดียว “เปิ้ล นาคร”

เคล็ดลับ หาเงิน 100 ล้าน ของครอบครัว “ศิลาชัย” มีวันนี้ได้เพราะปรับตัว

เมื่อคืน (17 ก.ย. 60) ใครได้ดูรายการ ที่นี่ หมอชิต เทป คุณเปิ้ล นาคร พร้อมครอบครัวบ้างคะ? ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า เขาเป็นหนี้ 17 ล้านบาท และเคลียร์หมดแล้วอย่างน่าเหลือเชื่อใน 1 ปี และมีเงินเก็บซื้อที่อีก 100 ล้านบาท ในวันนี้  ที่ต้องเก็บเอามาเล่านี้ ก็เพราะว่ามี ประโยคเด็ด 2 คำ ที่เปลี่ยนชีวิตคุณเปิ้ล ให้หาเลี้ยงลูก 4 ได้มีชีวิตอย่างน่าอิจฉา ใครที่ไม่ได้ดู แอดมินนำมาเล่าให้ฟังค่ะ

ช่วงก่อนปี 2554 คุณเปิ้ล นาคร เพิ่งรู้ตัวว่ามีหนี้อยู่ 17 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทที่ทำอยู่ขาดทุน  และปลายปี 54 หากยังจำกันได้ เป็นปีที่น้ำท่วมใหญ่ทั่วกรุงเทพฯ เรายังเห็นภาพคุณเปิ้ล ขี่เจสกี ช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เลย

เปิ้ลนาคร ช่วยน้ำท่วม

เนื่องจากเป็นช่วง ขาลง ของธุรกิจสื่อบันเทิง ทำให้รายการที่รับทำ โปรดักส์ชั่น อยู่นั้น ขาดทุน โดยที่ปรึกษาด้านการเงินของบริษัทเอาตัวเลขมาแจ้ง สิ่งที่คุณเปิ้ลเจอก็คือ ตัวเลขติดลบในบัญชี ที่ไม่เคยเจอมาก่อนในชีวิต หลังจากนั้นมา ก็ได้เรียนรู้จากรุ่นพี่ที่เจอกันในตอนน้ำท่วม ซึ่งเป็นมหาเศรษฐี 1,000 ล้าน ที่มาช่วยน้ำท่วมด้วยกัน

2 ประโยค จากผู้ประสบความสำเร็จที่มอบให้ คุณเปิ้ล ซึ่งเผยแพร่ให้แง่คิดไว้ในรายการก็คือ

  • คนเราควรรู้จักประมาณตน  ตั้งแต่เกิดมา เคยเป็นที่ 1 มาโดยตลอด ไม่ว่าการเรียน หรือ การแข่งเจสกี  จึงรู้สึกว่าแพ้ไม่เป็น  ครั้งหนึ่งที่ไปแข่งแล้วได้ที่ 2 ก็รู้สึกพาล ไปกับทุกๆ อย่าง เพราะว่ายอมรับไม่ได้  จากนั้นมีรุ่นพี่ที่รู้จักกันได้สอนว่า “คนเราต้องรู้จักการอยู่เป็นที่ 2, 3, 4” หลังจากนั้นมาจึงค่อยๆ คิดได้ จากการแข่งขัน เจสกี อีกครั้ง ที่เร่งเครื่องแล้วพลาดประสบอุบัติเหตุ เกือบถึงชีวิต เพราะ “ไม่ประมาณกำลังเครื่อง”
  • เปิดโอกาสให้กับตัวเอง แม้จะเป็นโอกาสเล็ก (ง่ายๆ ก็คือ ไม่เลือกงาน) ก่อนหน้านี้ คุณเปิ้ลยอมรับว่า อาจจะมีเลือกงาน เลือกบทบาทที่จะใช้ชีวิตบ้าง แต่หลังจากที่ตัวเองได้รู้สึกถึงความพ่ายแพ้ และได้เรียนรู้จากคนที่ประสบความสำเร็จ เขาจะไม่เลือกงาน ดังนั้นแม้แต่โอกาสเล็กๆ น้อยๆ อย่างคลิปวิดีโอ ที่คุณจูน กษมา (ภรรยา) ได้ถ่ายเก็บเกี่ยวกับลูกเอาไว้ ก็นำมาตัดเป็นคลิปสั้นๆ ลง Youtube สร้าง Channel ให้กับแฟนๆ ได้ติดตาม และเกิดเป็นรายได้

เป็นดาราที่ปรับตัวทันเรื่อง Content และ Platform ต่างๆ

ก่อนหน้านี้ หากไม่ใช่คนที่อยู่ในวงการ Electronics จะไม่ทราบเลยว่า Content และ Platform คืออะไร  นั่นก็คือ เนื้อหา ทั้ง ข่าว บันเทิง ที่ไม่ได้อยู่บนรูปกระดาษ / หนังสือพิมพ์ / นิตยสาร / ทีวี อีกต่อไป แต่กลับมาอยู่ในรูปแบบสื่อออนไลน์ ที่เขาถึงได้ทุกที่ ตามที่ประชาชนทั่วไปมีเวลาจะค้นหา ได้แก่

ple nakorn CHANNEL
ple nakorn CHANNEL

ที่กลายมาเป็นช่องทางหารายได้เช่นกัน  ยกตัวอย่างช่องยูทูป  ple nakorn CHANNEL ที่ตัดมาจาก Clip VDO เล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นเทคนิคการเลี้ยงลูกของครอบครัว ศิลาชัย ซึ่งแต่ละคลิปมีคนดูไม่ต่ำกว่า 200,000 คน ต่อคลิป หลังๆ นี้เราจะเห็นว่า เริ่มมีโฆษณาเข้าแล้ว  และหลังจากปล่อยไปเป็น 100 คลิป ก็ลองคูณกันเล่นๆ ดูว่า รายได้ต่อคลิก จาก Youtube คลิปนึงก็หลาย 100 บาท ต่อเดือนก็มียอดเข้าอยู่เพียบ

บทความแนะนำ : เจ้าพ่อเจ้าแม่อัดคลิปต้องอ่าน Youtube หา Sponsor มาให้คุณได้แล้ว

เป็นดาราดังแล้วก็มี “วิธีรายได้เสริม”

นับตั้งแต่เข้าวงการมา ชีวิตเป็นสาธารณะมากว่า 30 ปี แล้ว ทำให้ชื่อของ “เปิ้ล นาคร” กลายเป็นแบรนด์อย่างหนึ่ง และยิ่งมีลูกๆ 4 คน ก็เป็น ครอบครัว 4 ออ (ออกัส ออกู้ด ออก้า และ ออเกรซ) มียอดกดไลค์ใน IG คุณจูน เกือบ 4 ล้าน follow สิ่งที่คุณแม่จูน ได้ทำเป็นอาชีพเสริม แบ่งเบาการเงินภาระสามีก็คือ

  • มีรับโฆษณา ผ่าน IG
  • ช่วยทำการตลาด
  • รับชุดชั้นในจากที่บ้าน มาขายต่อในราคาถูก

เรียกได้ว่า เป็นคู่ที่ช่วยกันหาเงิน ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ ส่วนลูกๆ ทั้ง 4 ก็กลายเป็นดาราขวัญใจของคนไทยไปแล้วด้วยเรียบร้อยแล้ว และสิ่งที่เราควรเรียนรู้และนำมาใช้ จาก ครอบครัว ศิลาชัย ก็ การปรับตัวให้เข้ากับเศรษฐกิจ และ รู้จักใช้เครื่องมือออนไลน์ เพื่อหารายได้จากทุกๆ ช่องทาง ไม่ปิดกั้นโอกาสให้กับตัวเอง ใครที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็น และมีผู้ติดตามใน Social Media มากๆ ก็ควรศึกษาช่องทางทำเงินออนไลน์กันไว้ด้วยนะคะ


ช่องทางหารายได้ออนไลน์