เตรียมจองกันก่อนระบบล่ม! 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย อาจจะเห็นตั๋วเครื่องบินได้ในราคาร้อยบาท

ads

กระทรวงการท่องเที่ยว ฯ ออกโปรโมชั่นใหม่ เอาใจคนเที่ยวปลายปี

อย่าเพิ่งเจ็บปวดกับแคมเปญ “ชิม ช้อป ใช้” ที่หลายคนจองไม่ทันสักทีสักรอบ จนใกล้จะหมดเขตสมัครกันไปแล้ว เพราะในตอนนี้กำลังจะมีแคมเปญ ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย ซึ่งอาจจะให้เราได้เห็นตั๋วเครื่องบินในราคา 100 บาท แต่เงื่อนไขยังไม่ฟันธงถึงรายละเอียด เพราะเพิ่งมีข่าวออกมาในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 นี้เอง

ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะจัดขึ้นในวันที่ 10 เดือน 10, 11 เดือน 11, 12 เดือน 12 และข้ามไปวันที่ 1 เดือน 1 ปี 2563 ด้วย แต่ต้องมาลุ้นกันก่อนว่าของรอบวันที่ 10 เดือน 10 ที่กำลังจะถึงในไม่กี่วันนี้จะจัดทันหรือเปล่า? และส่วนวิธีการลงทะเบียนนั้นน่าจะไม่ต่างกับการลงทะเบียนชิม ช้อป ใช้  มากเท่าไหร่นัก

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

คาดว่า ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทยจะใช้จ่ายอะไรได้บ้าง?

1) คาดว่าจะซื้อตั๋วเครื่องบินบางเส้นทางในราคาเพียง 100 บาท

2) คาดว่าจะเปิดให้ประชาชนอายุ 18 ปี ขึ้นไปลงทะเบียนได้เหมือนเดิม

3) คาดว่าจ่ายเงินเป็น E-Payment ผ่านแอป ฯ เป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทยเหมือนเดิม

4) คาดว่าต้องมีชื่ออยู่คนละที่กับร้านที่จะใช้จ่ายเงินนั่นเอง

5) คาดว่าจ่ายด้วยการสแกนผ่าน QR Code ได้

6) คาดว่าจะใช้กับ ร้านอาหาร ร้านค้า โรงแรม แพ็คเกจเที่ยว ได้เท่านั้น อย่างพวกคลินิกรักษาสัตว์ คลินิกทำฟัน คงจะทำไม่ได้

7) คาดว่าจะไม่สามารถใช้กับ 7 – 11 หรือ Tesco Lotus ได้อีกต่อไป

 

โดยมีข่าวว่าครั้งนี้รัฐบาลจะใช้เงิน 116 ล้านบาท ในการทุ่มงบประมาณให้คนท่องเที่ยวช่วงปลายปี 2562 นี้ ถือว่าเป็นการสร้างแคมเปญสนุก ๆ ตลอดฤดูหนาว

สิ่งที่เป็นการบ้านให้ประชาชนอย่างเราต้องไปทำ ก็คือ เตรียมบัตรประชาชนให้พร้อม เนื่องจากทุกขั้นตอนต้องใช้เลขหน้าบัตร และการเข้าแอป ฯ อาจจะต้องสแกนหน้าก่อนด้วย หากรูปไม่ชัด รูปเก่า ผมร่วง หน้าไม่เหมือนเดิมมาก ๆ จะทำให้พลาดสิทธิ์ใช้จ่ายนี้ง่าย ๆ

 

ถือว่าการท่องเที่ยวของประเทศไทยเราล้ำหน้าไปมาก ตั้งแต่ยุค Unseen in Thailand ก็มียุคนี้แหละที่โปรโมชั่นโดนใจ เข้าถึงประชาชนง่ายสุด ๆ แต่อยากจะขอเรียกร้องว่า อย่าสแกนหน้าได้ไหม? บางคนทำอย่างไรก็ไม่ผ่านสักที

 

ที่มา :  www.thairath.co.th

 

Read More : 

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less