ออมสินปล่อยสินเชื่อ 50000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำ 2562 จริงไหม?

สินเชื่อธนาคารออมสิน 2562 กู้ฉุกเฉินยังมีอยู่หรือเปล่า?

สวัสดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนขอนำโปรโมชั่นและอัพเดทข่าวสินเชื่อของธนาคารออมสิน ประจำปี 2562 มาบอกกันอีกครั้ง เนื่องจากมีหลายท่านเข้าใจผิดว่าจะต้องใช้บัตรประชารัฐมากู้ หรือไม่มีเงื่อนไขใด ๆ มากู้ก็ได้ ซึ่งต้องระวังว่าบางข่าวที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อออมสิน 50,000 บาท จะเป็นข่าวลวง ดังนั้นต้องรีบมาศึกษาที่เว็บไซต์ต้นฉบับกันดีกว่าค่ะ

ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้สิทธิ์กู้เงินออมสิน 50,000 บาท ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำ ได้หรือเปล่า?

บางข่าวบอกว่าการกู้เงินโครงการนี้ทางผู้กู้ไม่ต้องมีผู้ค้ำ โดยธนาคารออมสินจะใช้บริการจาก บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม(บสย.) เป็นผู้ค้ำประกันแทน แต่เงื่อนไขที่แท้จริงจากโครงการนี้ ต้องเข้าไปอ่านที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน หน้า “สินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน” เป็นสินเชื่อที่จะอนุมัติเงินกู้สูงสุด 50,000 บาท ต่อรายได้จริง แต่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน มีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้

  • หลักทรัพย์ค้ำประกัน 

โดยหลักทรัพย์ที่กล่าวถึงนี้ในหน้าเว็บนี้ไม่ได้ระบุว่าคืออะไร แต่ส่วนใหญ่จะเป็น 1) บ้าน หรือ ที่ดินที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ 2) สมุดบัญชีเงินฝากออมสิน และ 3) สลากออมสิน

  • ดอกเบี้ยไม่เกิน 0.85 ต่อเดือน

ทางธนาคารระบุดอกเบี้ยต่อเดือนไม่เกิน 0.85 เท่ากับว่าไม่เกิน 10.2 ต่อปี

  • วัตถุประสงค์เพื่อปิดหนี้นอกระบบ

ใครที่คิดจะกู้ไปรีไฟแนนซ์ (Refinance) บัตรเครดิต หรือ หนี้สินเชื่อในระบบด้วยสินเชื่อนี้ทำไม่ได้แน่นอนค่ะ

นอกจากสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉินกับทางออมสินแล้ว ยังมีผู้ค้นหาสินเชื่อสำหรับ Refinance บัตรเครดิตกับทางออมสินอยู่มาก แต่ออมสินไม่ได้ออกผลิตภัณฑ์สินเชื่อสำหรับ Refinance บัตรเครดิตโดยตรง แต่หากคุณเป็นพนักงานราชการ ข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถใช้สินเชื่อที่ใกล้เคียงกันได้อย่างเช่น สินเชื่อสวัสดิการ โดยธนาคารจะทำ MOU กับหน่วยงานของคุณ หน่วยงานของคุณจะจ่ายเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยทุกเดือน ๆ ส่งให้กับธนาคารออมสิน โดยหน่วยงานจะได้ผลประโยชน์เป็นค่าตอบแทน 1% จากเงินกู้ที่ส่ง และสินเชื่อนี้ใช้ผู้ค้ำประกัน และ หลักทรัพย์ค้ำประกันด้วย

 

คุณสมบัติการกู้

หากคุณมีความตั้งใจจริงที่จะไปกู้ “สินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน” กับธนาคารออมสิน แนะนำให้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้กู้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้ และหากเตรียมเอกสารพร้อมแล้ว ก็ควรไปรอที่ธนาคารเป็นคิวแรก ๆ โดยการตรวจสอบวันเวลาทำการของธนาคารออมสินสาขาต่าง ๆ ด้วยการเข้าไปค้นหาสาขาได้ที่นี่ >> https://www.gsb.or.th/about-us/contact/Branches.aspx

เมื่อกู้สำเร็จแล้ว ห้ามผิดนัดกับทางออมสินเด็ดขาด มีกำหนดชำระเงินกู้คืนวันไหนก็ต้องรีบไปจ่ายคืน เพราะไม่เช่นนั้นแล้วทางธนาคารมีสิทธิ์คิดดอกเบี้ยกระโดดเกิน 0.85 ต่อเดือนตามที่กำหนดไว้ ซึ่งตรงนี้เรียกว่าดอกเบี้ยผิดนัดไม่ชำระหนี้ ทางธนาคารก็จะเรียกเก็บดอกเบี้ยได้ในอัตราที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดไว้สูงสุดได้

เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณสนใจจะกู้สินเชื่อฉุกเฉินนี้ต้องเตรียมความพร้อมให้ดีนะคะ จะได้ไม่เดินทางไปธนาคารเสียเที่ยวค่ะ

ที่มาข่าวจาก : https://www.tnews.co.th/contents/496618

สมัครสินเชื่อธนาคารต่าง ๆ ได้ที่นี่