ศรีสวัสดิ์ ชื่อนี้รู้จักกันดีในหมู่ ผู้ที่ต้องการเงินด่วน ซึ่งจะมีแบรนด์ของตัวเองที่ทุกคนเรียกกันติดปากก็คือ ศรีสวัสดิ์เงินติดล้อ ซึ่งวันนี้ ศรีสวัสดิ์ จะไม่ใช่บริการเงินด่วน ที่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยการนำเอารถยนต์ มอเตอร์ไซด์ หรือสิบล้อไป ค้ำประกันเพียงอย่างเดียว เพราะเค้าเปิดบริการสินเชื่อเพื่อธุรกิจ และส่วนบุคคลเป็นที่เรียบร้อย ภายใต้แบรนด์ “ศรีสวัสดิ์” และสามารถรองรับผู้ที่สนใจเป็นลูกค้าได้มากถึง 3 ล้านรายเลยทีเดียว

กลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกค้า ก็ไม่ใช่ผู้ที่มีรถยนต์ มอเตอร์ไซด์หรือพาหนะส่วนตัวอีกต่อไป เพราะ เค้าเปิดให้สินเชื่อกับ กลุ่มธุรกิจ บุคคล นักลงทุน เจ้าของธุรกิจ ฯลฯ อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามาตรการ หรือดอกเบี้ย ต่างๆ จะอยู่ภายใต้ การควบคุมของ ธปท (ธนาคารแห่งประเทศไทย) ดังนั้นมั่นใจได้ว่าจะไม่ได้เจอดอกเบี้ยที่สูงจนเกินไป หรือการบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน

มีผลิตภัณฑ์ทางการเงินอะไรบ้าง?

สินเชื่อทั่วไป – ศรีสวัสดิ์ จะใช้แบรนด์ตัวเอง แต่ตัดคำว่าเงินติดล้อออกไป เพราะสามารถให้สินเชื่อกับกลุ่มรายย่อยได้ ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ซึ่งอาจจะทำเรื่องกู้เงินไม่ผ่าน จากที่อื่นๆ และแม้แต่การปล่อยกู้ให้กับ บริษัทต่างๆ เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจ และเป็นสินเชื่อที่มีหลักประกัน

สำหรับสินเชื่อทั่วไป แบบไม่มีหลักประกันก็มีไว้คอยให้บริการเช่นเดียวกัน ซึ่งจะอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ P Loan สำหรับผู้ที่มีเงินเดือนประจำ และมีแหล่งรายได้แน่นอน (ซึ่งทางเราคาดว่าอาจจะเป็นคล้ายๆกับ Payday Loan ในต่างประเทศ)

บริการเงินฝากกับ ศรีสวัสดิ์ – สำหรับบริการเงินฝาก ทาง ศรีสวัสดิ์ จะออกเป็นรูปแบบของ ตั๋วเงินฝาก และเบื้องต้นจะสามารถทำรายได้ได้ที่สำนักงานใหญ่ ที่ ถนน สาทร เท่านั้น สาขาอื่นๆยังคงไม่รับ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก และกติกาต่างๆ ยังคงไม่ได้รับการเปิดเผย


สำหรับ สินเชื่อ ศรีสวัสดิ์ คาดว่าจะใช้สาขาของตัวเองที่มีอยู่ราวๆ 3,500 สาขาทั่วประเทศให้เป็นประโยชน์ในการทำเรื่องขอสินเชื่อ ซึ่งในอนาคต คาดว่าอาจมีการขอสินเชื่อในรูปแบบออนไลน์ด้วย