Home Finance News ลูกหมี – แมงปอ 2 คนดัง อยู่ ๆ เป็นลูกบุญธรรมมหาเศรษฐีบ่อน้ำมันอเมริกา

ลูกหมี – แมงปอ 2 คนดัง อยู่ ๆ เป็นลูกบุญธรรมมหาเศรษฐีบ่อน้ำมันอเมริกา

ลูกหมี - แมงปอ 2 คนดัง อยู่ ๆ เป็นลูกบุญธรรมมหาเศรษฐีบ่อน้ำมันอเมริกา

ยิ่งกว่าถูกหวย ยิ่งกว่าละครหลังข่าว ยิ่งกว่าเจ้าหญิงดิสนี่ย์

เป็นข่าวช็อคส่งท้ายปลายปี ยิ่งกว่าข่าว ลุงลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท (ตอนนี้ไม่รู้ว่าความคืบหน้าของคดีเป็นยังไงบ้าง)  ซึ่งบางคนได้เห็นข่าว ฟังแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจ และยังไม่ฮือฮาเท่าไหร่ แค่อาจจะมีอ่านผ่าน ๆ แบบ งง ๆ บ้าง  เริ่มต้นคือ นักร้องสาว “แมงปอ ชลธิชา” ได้เป็นลูกสาวบุญธรรมของมหาเศรษฐีบ่อน้ำมัน และ นางแบบสาว “ลูกหมี – รัศมี” ก็มาออกรายการแฉ ช็อคที่มีแม่บุญธรรม รวยเป็นพันล้านเช่นกัน  อ่านแล้วสับสนว่า มีแม่บุญธรรมคนเดียวกันหรือเปล่า ?

เริ่มต้น ข่าวนี้เริ่มดังในช่วงวันที่ 18 ธันวาคม 2561 หลังจากที่ออกรายการ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ซึ่งเป็นเรื่องของ คุณแม่ ประคอง กิบสัน วัย 57 ปี และน้อง เอริกา จัสมิน บอลด์วิน กิบสัน อายุ 22 ปี  ได้ลงหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และหากอ่านหรือฟังผ่าน ๆ จะเข้าใจผิดว่า น้องเอริกามีชีวิตเหมือนดาวพระศุกร์ อยู่ ๆ น้องเอริกา ได้รับมรดกพันล้าน ในวันเดียว

คุณแม่เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นช่างทำผม และเจอคุณสามี (คุณพ่อของน้องเอริก) ณ ร้านทำผม ที่สุทธิสาร  ซึ่งคุณพ่อเป็นฝรั่งที่จริงจังกับเรื่องความรัก โดยไม่ทราบประวัติของคุณสามีมาก่อน และได้จดทะเบียนสมรสกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย  และคุณสามีก็กลับมารับไปอยู่ที่อเมริกา ภายหลังสามีเสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับ  แต่ตนก็ยังอาศัยที่สหรัฐอเมริกา  มีบ้านอยู่อาศัย แต่ไม่มีเงิน ต้องไปอาศัยขอข้าวโบสถ์กิน

 

ตอนแรกยังไม่ได้ขอเงินไปยังคุณแม่ของสามี เพราะสามีแยกมาอยู่บ้าน เงินเก็บที่มีก็ใช้เป็นค่ารักษาสามี ประมาณ 1,000,000 ดอลลาร์  ไม่มีแม้แต่เงินเผาศพ  คุณแม่ประคองก็ไม่ได้คิดขอคุณย่า ดิ้นรน หาเงินเอง (ภายหลังคุณย่าส่งเงินมาช่วยเหลือบ้าง)

ครอบครัว Baldwin Gibson

น้องจัสมินเรียนจบมหาวิทยาลัย แต่ต้องพักการเรียน มาช่วยคุณแม่ทำร้านอาหาร เพราะคุณแม่พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยคล่อง  โดยคุณแม่เปิดร้านอาหารที่ Hawaii

ด้วยความที่วัฒนธรรมฝรั่ง ลูก ๆ มักแยกออกมาอยู่กันเอง  คุณประคอง แทบไม่ค่อยได้เจอกับคุณแม่ของสามีเลย และไม่รู้ด้วยว่าเธอรวยขนาดนี้ คนที่รู้คนแรกคือน้องจัสมิน ที่เปิดอ่านจดหมายใบหุ้นบริษัทที่ส่งมา  ตอนน้องจัสมินอายุ 15 ปี (ราว ค.ศ. 2008)  มีจดหมายมาที่บ้านว่า คุณย่าเสียชีวิตแล้ว และได้ให้มรดกเป็นหุ้นบริษัท มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท  ปัจจุบันน้องจัสมิน อายุ 22 ปี และเรียนเกี่ยวกับการออกแบบเสื้อผ้า ตามที่เธอถนัด

เอริกา บอลด์วิน กิบสัน และคุณแม่ประคอง ออกรายการ Thairath TV

เหตุที่ทำให้เรื่องนี้แดงขึ้นมา  เนื่องจากคุณแม่ประคอง ได้รับที่ดินมรดก (ซึ่งถือว่าเป็นคุณยายของน้องจัสมิน) ที่จังหวัดกาญจนบุรี  และขุดพบตาน้ำ  3 ตา เมื่อนำไปตรวจสอบปรากฎว่าเป็นน้ำแร่ 100% ทางคุณแม่ประคองจึงมาปรึกษาน้องจัสมิน ว่าจะพัฒนาพื้นที่อย่างไรดี  จึงคิดทำบริษัท ผลิตน้ำแร่

ครอบครัวขุดเจอน้ำแร่
บนที่ดิน จังหวัดกาญจนบุรี 

หลังจากนั้นก็ไปดูเครื่องทำน้ำแร่ให้บริสุทธิ์ ปรากฎว่าพนักงานเห็นทั้งสองท่าน ผิวพรรณคล้ำ แต่งตัวธรรมดา แต่ชี้ไปที่เครื่องทำน้ำแร่ตัวแพง  จึงหยอกเล่นว่า ราคา 10,000,000 บาท  หลังจากนั้นคุณแม่ก็ไปเตรียมเงินสดมาจ่ายให้  จนเรื่องนี้ถูกพูดต่อจนดังขึ้นมา

ในเรื่องนี้ มีคนดัง 2 คน ถูกพูดถึงในข่าวนี้ด้วย นั่นก็คือ คุณ ลูกหมี รัศมี นางแบบสาว (เพื่อนสนิทของ เมนเทอร์ ลูกเกด เมธินี จากรายการ The Face Thailand) และ นักร้องดัง แมงปอ ชลธิชา  ทั้งสองท่านมีชื่อถูกพูดถึงว่าเป็นลูกบุญธรรมของคุณแม่ประคองด้วย

แมงปอ ชลธิชา  อาร์สยาม  นักร้องที่มีข่าวตกอับ
มาเป็นลูกสาวมหาเศรษฐีพันล้านอีกคนได้อย่างไร??

โดยคุณแมงปอรู้จักกับคุณแม่ประคองก่อน เนื่องจากมีญาติที่รู้จักกัน เวลาคุณประคองมาที่เมืองไทย คุณแมงปอก็จะคอยพาไปทำธุระ และดูแล ซึ่งรู้จักกันมากว่า 5 ปีแล้ว คุณแม่ประคองเอ็นดู จึงรับเธอเป็นบุตรบุญธรรม แต่ไม่ปรากฎว่า จดทะเบียนรับเป็นบุตรบุญธรรมตามกฎหมายหรือไม่? (ต้องรอความคืบหน้าจากข่าวอีกที)

แมงปอ ชลธิชา

นางแบบ “ลูกหมี รัศมี” 
มาเป็นลูกสาวมหาเศรษฐีพันล้านอีกคนได้อย่างไร??

ในส่วนประวัติครอบครัวของน้องจัสมิน  ฟังจากปาก คุณ ลูกหมี รัศมี  ที่วันหนึ่ง คุณแม่ประคอง ติดต่อมาที่โรงเรียนสอนพัฒนาบุคลิกภาพ และการเดินแบบ ของคุณลูกหมี เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เพื่อให้น้องจัสมินมาเรียนด้วย  โดยที่คุณลูกหมีเองก็ยังไม่รู้จักกับครอบครัวนี้  หลังจากโอนเงินนัดมาเรียน คุณแม่โทรมา Cancel ขอเลื่อนนัดไป 5 วัน เนื่องจากหนังสือเดินทางมีปัญหานิดหน่อย  จึงเป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักกับครอบครัวกิบสัน โดยที่คุณลูกหมีเอง ก็ยังไม่ทราบ ฐานะของน้องจัสมิน

ลูกหมี รัศมี

โดยนับจากวันแรก วันนี้ก็รู้จักกันมากว่า 2 ปี แล้ว โดยคุณลูกหมี ออกมาเผยแพร่เรื่องราวในรายการ แฉ ของคุณมดดำ เล่าว่าตัวเองไม่ทราบฐานะของแม่ประคอง และมาเพิ่งทราบพร้อมกับข่าว เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง หลังจากที่คุณแม่ออกค่าตั๋วเครื่องบินให้ไปฮาวาย และช่วยเหลือให้คำปรึกษาด้านธุรกิจ ออกแบบเสื้อผ้า ดีไซน์ ให้กับน้องจัสมิน ซึ่งกำลังเรียนต่ออยู่

ธุรกิจของตระกูล Baldwin คืออะไร?

หลายคนสงสัยแล้วว่า สายตระกูล Baldwin ของน้องจัสมิน คือใคร? ต้องบอกเลยว่า บรรพบุรุษ นี้คือผู้บุกเบิกธุรกิจรุ่นแรก ๆ ของเมืองแคลิฟอร์เนีย อเมริกา  โดยมีรูปปั้นอยู่ที่นั่นด้วย (ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจากคำว่า Lucky Baldwin)  Baldwin คือตระกูลที่มีที่ดินกว่า  65,000 เอเคอร์ของ Los Angeles  และมีแหล่งน้ำมันดิบ ใหญ่ที่สุดถือได้ว่าเป็น 1 ใน 8 ของแคลิฟอร์เนีย  ในส่วนของน้องจัสมินเอง ได้เป็นหุ้นของบริษัท นับเป็นหุ้นจากการส่งต่อมรดก แบบเบา ๆ เพียง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น คิดเป็นเงินไทยแล้วล่ะก็ 3,000,000,000 กว่าบาทเบา ๆ  เทียบกับมหาเศรษฐีไทย ที่จัดอันดับโดย Forbe 2017 ที่พูดชื่อแล้วทุกท่านรู้จัก ดังนี้

  1. คุณ ประยุทธ มหากิจศิริ เจ้าของธุรกิจเนสกาแฟ – มีมูลค่าทรัพย์สิน 1,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  2. คุณ ฤทธิ์  ธีรโกเมน  เจ้าของ ร้าน MK สุกี้ และธุรกิจอาหารอื่น ๆ –  มีมูลค่าทรัพย์สิน 1,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  3. สมโภชน์ อาหุนัย ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัทรับชาร์จ แบตรถไฟฟ้า BTS –  มีมูลค่าทรัพย์สิน 1,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  4. ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์  ผู้ถือหุ้นใหญ่ พฤกษาเรียลเอสเตท –  มีมูลค่าทรัพย์สิน 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
  5. คีรี กาญจนพาสน์  ผู้ถือหุ้น BTS – มีมูลค่าทรัพย์สิน 1,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

สรุปแล้ว ถึงจะเป็นดารา และได้เป็นลูกบุญธรรมของครอบครัวของคุณแม่ประคองนี้ด้วย แต่คุณ “ลูกหมี” และ คุณ “แมงปอ” ก็ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับทรัพย์สินมรดกของคุณแม่อยู่แล้ว เพราะทั้งคู่ก็มีธุรกิจ และอาชีพที่มั่นคงของตัวเอง  ถือว่ามีของแถมคือได้รู้จักกับเศรษฐีที่ไม่อวดรวย อย่างคุณแม่ประคอง ก็ถือเป็นโชควาสนาของทั้ง 2 แล้วจ้า

จากบทสัมภาษณ์ของคนดังทั้งสองท่านนี้ แสดงให้เห็นว่า น้องจัสมินและคุณแม่ไม่ได้อวดรวยเลย โดยทิ้งท้ายว่า คุณแม่ประคอง เป็นคนที่ใช้เงินเป็น ใครที่คิดจะมาหลอกขอเงินล่ะก็.. ฝันไปเถอะจ้ะ ♥

Read More :

  1. จำนำหุ้น เพิ่มสภาพคล่องทางเลือกใหม่ไม่ง้อ สินเชื่อ SME
  2. เปิดปั๊มน้ำมัน ปตท ลงทุนเท่าไหร่  กู้ที่ไหนได้บ้าง?
  3. เล่นเกมได้เงินจริง ขายไอเทม รายได้หลัก 10 ล้าน ไม่มีโม้
  4. ตรวจสอบสถานะบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อ จาก 20 สถาบันการเงิน

 

Exit mobile version