Home Finance News มาดูกันว่า เพื่อน ๆ ใน pantip ได้วงเงินสินเชื่อซิตี้ คนละเท่าไหร่กันบ้าง?

มาดูกันว่า เพื่อน ๆ ใน pantip ได้วงเงินสินเชื่อซิตี้ คนละเท่าไหร่กันบ้าง?

รวม 33 สาขาของซิตี้แบงก์ทั้งหมดทั่วประเทศ ใกล้บ้านคุณ อัพเดท 2018

วงเงินสินเชื่อ Citibank อนุมัติเท่าไหร่?

ตอนนี้กระแสสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่ใช่ผู้ค้ำประกัน  กำลังมาแรง เนื่องจากหลายท่านต้องการนำเงินสดไปหมุนเวียนเพื่อค่าใช้จ่ายส่วนตัว หรือ ใช้โอนหนี้นอกระบบ โอนหนี้บัตรเครดิตต่าง ๆ ไม่เพียงพนักงานออฟฟิศ แต่คนที่สนใจส่วนใหญ่คือ ผู้ประกอบการ

เนื่องจาก ซิตี้แบงก์ เป็นสินเชื่อที่ให้กับผู้ที่มีเงินเดือนค่อนข้างสูง 30,000 บาท ขึ้นไป จึงทำให้บางที ก็ไม่มีใครเอามารีวิวกันว่า ได้วงเงินเท่าไหร่กันบ้าง  เท่าที่สืบทราบมา ก็มี 1 กระทู้ ที่เพิ่งตั้งเมื่อปลายปี 2017 ว่าได้รับวงเงินสูงถึง 450,000 บาท  ทำให้ สมาชิกใน Pantip อิจฉา ฐานเงินเดือน กันเลยทีเดียว

รายละเอียดของเจ้าของกระทู้ เป็นผู้ที่ขอกู้สินเชื่อ เรดดี้ เครดิตไว้ก่อน แต่ว่าไม่ผ่านอนุมัติ (ขณะที่เงินเดือนราว 90,000 บาท ทีเดียว) แต่ได้รับอนุมัติสินเชื่อเป็นสินเชื่อบุคคลแทน ด้วยวงเงิน 450,000 บาท  ก็เลยเดา ๆ  ได้ว่า หากเอาวงเงินไปหาร 5 ก็จะได้เงินเดือนของผู้กู้นั่นเอง

ข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 3539566 บทความ https://pantip.com/topic/36817471

ขั้นตอนการขอสินเชื่อบุคคลซิตี้

  1. ยื่นสมัคร
  2. รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ
  3. เตรียมเอกสาร
  4. รออนุมัติ
  5. รอฟังผลอนุมัติ

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมด ประมาณ 5-7 วันทำการ และอาจจะไวกว่านี้ โดยหากคุณไม่ได้อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ก็จะมีการนัดไปทำสัญญาที่เคาน์เตอร์สำนักงาน  โดยดูสาขาของซิตี้ทั้งหมดได้ที่นี่ >> ทำไม Citibank ในไทยถึงมีแค่ 3 สาขา และมีลูกค้า 7 แสนคน

วงเงิน “สินเชื่อบุคคลซิตี้”

สำหรับท่านที่เงินเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป  จะได้วงเงินน้อยกว่า 5 เท่าอย่างแน่นอน  แต่หากฐานเงินเดือน 30,000 บาท ขึ้นไป มีโอกาสได้รับวงเงิน 5 เท่า นั้นก็คือ  150,000 บาท  และวงเงินสูงสุดที่มีโอกาสได้รับคือ 1,500,000 บาท (เท่ากับว่าเงินเดือนสูงสุด 300,000 บาท)

สินเชื่อส่วนบุคคล เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ที่มาของรายได้ของคุณ จะเป็นตัวกำหนดว่าจะอนุมัติผ่านหรือไม่ผ่าน  วิธีการพิจารณาสินเชื่อของ Nonbank กับ ธนาคาร มีความต่างกันเรื่อง การพิจารณา “ความสามารถในการชำระหนี้” ซึ่งบางธนาคารให้ไม่เกิน 50% ของรายได้ แต่ Non Bank จะอลุ้มอล่วย ให้มากกว่านั้น จึงทำให้ผู้ที่ขอกู้กับธนาคารไม่ผ่าน  ต้องหันมาใช้บริการ Non Bank

และดอกเบี้ยของซิตี้ อยู่ที่ประมาณ 15.99 เท่านั้น โดยที่น้อยกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิต และ ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด แต่มีเงื่อนไขอยู่ที่ว่า หากจะได้รับดอกเบี้ยเท่านี้ ต้องได้รับวงเงิน 400,000 บาท ขึ้นไป และเงินเดือนก็ต้องอยู่ที่ 80,000 บาท ขึ้นไป

หลักฐานแสดงแหล่งที่มาของรายได้  จำเป็นต้องมี  สลิปเงินเดือน หรือ สำเนาการเดินบัญชี ย้อนหลัง 4-6 เดือน และหากเป็นผู้ประกอบกิจการ ต้องมีหนังสือจดทะเบียนบริษัทชัดเจน และต้องมีอายุการจดทะเบียน มากกว่า 2 ปี ขึ้นไป   วิธีการโอนเงินสินเชื่อ คือ โอนเข้าสมุดบัญชีธนาคารใดก็ได้ และแบ่งชำระต่อเดือนเท่า ๆ กัน ปิดยอดก่อนได้  ไม่มีค่าธรรมเนียมในระยเวลาที่กำหนด

Read More :

  1. 5 ชื่อเรียกของสินเชื่อซิตี้ ที่มีเงื่อนไขเหมือนกัน
  2. เอกสารค้ำประกันสินเชื่อซิตี้ ใช้อะไรบ้าง?
  3. มีข้อปรึกษา สินเชื่อซิตี้แบงก์ ต้องโทรไปที่ไหน?
  4. สินเชื่อ Citi โอนหนี้มาจ่ายที่เดียว จริงไหม?
  5. สินเชื่อโอนหนี้ ปิดหนี้แล้ว รหัสสถานะเครดิตบูโรจะขึ้นเป็น A0 ไหม