Home Investment Finance KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน จำนำทะเบียน ลดต้นลดดอก ยาวสุด 60 เดือน

KTC พี่เบิ้ม รถแลกเงิน จำนำทะเบียน ลดต้นลดดอก ยาวสุด 60 เดือน

สำหรับในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว สินเชื่อส่วนบุคคล ประเภทอื่นๆ อย่างบัตรเครดิต และ สินเชื่ออเนกประสงค์ มีความเป็นไปได้ในการผ่านน้อยมาก เนื่องจากมาตรการหลายๆอย่างของทางภาครัฐ รวมถึงประวัติเครดิตของผู้ขอกู้เอง ทางเลือกหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ การจำนำทะเบียนรถยนต์ และ บริษัทที่รับจำนำทะเบียนรถยนต์นั้นมีมากหลายเจ้า ตั้งแต่ขนาดเล็ก กลาง และแบงค์ใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่า ธนาคารใหญ่ๆอย่าง KTC หรือ บัตรกรุงไทย จะมาเปิดสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ หรือ รถแลกเงิน โดยใช้ชื่อว่า “สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ KTC พี่เบิ้ม” ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะเป็นครั้งแรกของ KTC ที่มีการเปิดให้สมัครจำนำทะเบียนรถยนต์ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์หลักอย่าง KTC Proud หรือ บัตรเครดิต เคทีซี

เปิดตัวครั้งแรกกลางปี 2562 และมีการผ่อนมอเตอร์ไซค์ประมูลด้วย

สำหรับ KTC พี่เบิ้ม มีการเปิดตัวตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งในเริ่มแรกนั้นมีการเปิดให้พนักงานของ KTC ทดสอบการใช้บริการ จำนำทะเบียน หรือ รถแลกเงิน ในองค์กรก่อน โดยยังไม่ได้มีการใช้ชื่อ พี่เบิ้ม ซึ่งต่อมา ในเดือนกันยายน 2562 ได้มีการปรับแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก โดยการใช้ชื่อเต็มคือ สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ KtC พี่เบิ้ม และน่าจะเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ซึ่งนอกจากการเปิดตัว พี่เบิ้ม เล่มแลกเงินแล้ว ทาง KTC ยังมีการเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์อื่นๆ เกี่ยวกับรถยนต์ด้วย ยกตัวอย่างเช่น การใช้บัตร KTC Proud ในการผ่อนค่าประมูลมอเตอร์ไซค์ โดยการผ่อนได้เริ่มต้นที่ 406 บาท ต่อเดือน ยาวถึง 18 เดือน โดยมีอัตราดอกเบี้ยตามที่กำหนด

KTC พี่เบิ้มคืออะไร?

ไม่ต้องมีผู้ค้ำ ไม่ต้องมีเงินเดือนสูง ไม่ต้องจอดรถ

KTC พี่เบิ้มคือสินค้าทางการเงินตัวหนึ่งของทาง KTC หรือ บริษัทบัตรเครดิต กรุงไทย ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการกู้ยืมเงินในลักษณะการจำนำทะเบียนรถยนต์ ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการเปิดให้มีการจำนำทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งหลักการทำงานของ พี่เบิ้ม KTC นั้น จะเป็นการนำเอาทะเบียนรถยนต์ รุ่น ยี่ห้อ ที่กำหนด มาจำนำไว้กับทาง KTC และสามารถได้รับการอนุมัติเงินสด เพื่อไปใช้จ่ายฉุกเฉิน ฯลฯ ได้ในทันที หรือหากจะอธิบายให้ชัด KTC พี่เบิ้ม ก็คือ สินเชื่อรถแลกเงินนั่นเอง 

สำหรับ KTC พี่เบิ้ม ผู้สมัครจะต้องเป็นเจ้าของรถยนต์เท่านั้น เบื้องต้นยังไม่ได้ รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด และอาจมีการเช็คเครดิตด้วย 

คุณสมบัติ? ไม่ต้องมีคนค้ำ ฐานเงินเดือนต่ำ ยอดอนุมัติดูจากรถ

แตกต่างกันจากสินเชื่อตัวอื่นๆ ที่ต้องมีฐานเงินเดือนมากกว่า 20,000 บาท 30,000 บาท ขึ้นไปเพื่อได้รับอนุมัติวงเงิน 3 เท่า หรือ 5 เท่า แต่สำหรับ KTC พี่เบิ้ม ยอดเงินสินเชื่อจะอนุมัติจาก มูลค่าประเมินรถ ณ ช่วงเวลาที่ทำการสมัครและเจ้าหน้าที่ประเมิน โดยที่ไม่ได้ดูที่ฐานเงินเดือนมากนัก เพราะ ฐานเงินเดือนที่เป็นขั้นต่ำคือ 8,000 บาทเท่านั้น และแม้ว่า จะมียอดอนุมัติสูง ก็ไม่จำเป็นต้องมีคำค้ำแต่อย่างใด

คุณสมบัติอื่นๆ

 • ต้องเป็นคนสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 20 ปี ไปจนถึง 65 ปี
 • ต้องมีที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง พนักงานบริษัท หรือ เจ้าของบริษัท หากเป็นพนักงานต้องมีประวัติการทำงานอย่างต่ำ 4 เดือน และหากเป็นเจ้าของกิจการต้องเปิดบริษัทมาไม่ต่ำกว่า 6 เดือน รวมถึงต้องมีเบอร์โทรศัพท์บ้าน หรือ ที่ทำงานด้วย

คำถามสำคัญ ดอกเบี้ยเท่าไหร่? ผ่อนได้นานขนาดไหน?

สำหรับอัตราดอกเบี้ยของเสินเชื่อรถยนต์ แบบ รีไฟแนนซ์ หรือ การจำนำทะเบียนรูปแบบนี้ จะแบ่งออกเป็นสองประเภทคือ อัตราดอกเบี้ยคงที่ และ อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และสำหรับ KTC พี่เบิ้ม จะใช้อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ซึ่งจะมีข้อดีข้อเสียดังนี้

ข้อดี

 • สามารถโปะได้ ซึ่งเมื่อโปะแล้ว ทางพี่เบิ้มก็จะลดดอกเบี้ยให้ด้วย รวมถึงจะไปตัดต้นได้
 • เมื่อโปะก็จะไปลดทั้งต้น และ ดอก
 • สามารถปิดได้ไวกว่ากำหนด และไม่มีค่าปรับในการปิดบัญชี

ข้อเสีย

 • ค่างวดในงวดแรกๆ จะไปตัดต้นน้อยกว่า ดอกเบี้ยแบบคงที่
 • หากจ่ายเท่าๆกันทุกเดือน จะทำให้หมดช้า
 • ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีแผนจะปิด หรือ โปะ

สำหรับอัตราดอกเบี้ยนั้น ทาง KTC พี่เบิ้ม แจ้งว่า ไม่เกิน 28% ต่อปี เมื่อรวมกับค่าธรรมเนียม ค่าปรับ ฯลฯ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยของรถยนต์แต่ละคันนั้นจะแตกต่างกันออกไป

สำหรับงวดการผ่อนได้ จะได้มากสุดถึง 60 เดือน หรือ ประมาณ 5 ปี ซึงอาจมีการคิดเป็นรายสัปดาห์ เช่น 12, 24, 36 เป็นต้น

รถแบบไหน ที่เอามาเป็นเล่มแลกเงินกับพี่เบิ้มได้?

เบื้องต้น สำหรับ KTC พี่เบิ้ม จะเปิดรับเฉพาะรถกระบะ และ รถเก๋ง เท่านั้น ซึ่งยังคงไม่ได้กำหนดรุ่นยี่ห้ออย่างชัดเจน แต่คาดว่า น่าจะมีรับรถหลากหลายยี่ห้อเช่น Toyota, Honda, Isuzu, Mitsubishi, Nissan, Hyundai, Suzuki, Ford, Mazda, Chevrolet, MG, Mercedes Benz, BMW, Volvo, Audi, MINI ซึ่งในปัจจุบันทาง KTC ยังไม่ได้มีการเปิดรับรถยนต์ประเภท บิ๊กไบค์ หรือ มอเตอร์ไซค์ ขนาดเล็ก ซึ่งยังคงต้องรอการ update ต่อไป

ใช้เอกสารอะไรบ้าง? ต้องไปสมัครที่ไหน?

 1. สำเนาบัตรประชาชน
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน
 3. สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือน
 4. ใบแจ้งยอดบัญชีธนาคาร บัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
 5. สำเนาหน้าแรกของบัญชีธนาคารกรุงไทย เพื่อรับเงินสินเชื่อ และ เพื่อการจ่ายหนี้
 6. พ.รบ. ของรถ และ กรมธรรม์ประกันภัย
 7. ทะเบียนรถตัวจริง

สำหรับการสมัครนั้น จะสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ KTC P BERM ที่ https://www.ktc.co.th/loan/car/ktc-p-berm 

แต่อย่างไรก็ดี จะต้องมีการประเมินราคารถ จะต้องไปที่จุดบริการ KTC TOUCH และช่องทางของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศยกเว้น KTC TOUCH สาขา Central Airport เชียงใหม่

https://promotions.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b9%82%e0%b8%a1%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%ad%e0%b8%b7%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b9%86/investment/finance/%e0%b8%88%e0%b8%b3%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b8%97%e0%b8%b0%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b8%96-%e0%b8%81%e0%b8%b1%e0%b8%9a-%e0%b8%88%e0%b8%b3%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b8%a3%e0%b8%96.html

อ่านเพิ่มเติมในบทความที่เกี่ยวข้อง

Exit mobile version