Home Investment Finance กรุงศรี เปิดมาตรการช่วยลูกค้าสู้ COVID-19 ยืดหนี้-ลดค่างวดรถยนต์

กรุงศรี เปิดมาตรการช่วยลูกค้าสู้ COVID-19 ยืดหนี้-ลดค่างวดรถยนต์

พักชําระหนี้รถยนต์กรุงศรี ข่าวจริงหรือเฟคนิวส์ ?

นับตั้งแต่สถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือไวรัส COVID-19 (โควิด-19) ที่แพร่ระบาดหนักในประเทศจีน ก่อนแพร่กระจายหลายประเทศทั่วโลก และหนึ่งในนั้นคือ “ประเทศไทย” ซึ่งวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิตเท่านั้น ยังสะเทือนภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมไม่น้อยทีเดียว เป็นผลให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มจับจ่ายใช้สอยอย่างประหยัดมากขึ้น ทำให้บรรดาผู้ประกอบการมากมายได้รับผลกระทบไปด้วย

เมื่อเชื้อไวรัส #COVID19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างแบบนี้ สถานบันการเงินและธนาคารหลายแห่ง ต่างทยอยออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ขณะที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือธนาคารกรุงศรี ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม จากวิกฤติไวรัสโควิด-19 เช่นกัน


อัปเดตสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19)


สถานการณ์ไวรัส #โควิค19 ณ วันที่ 6 มีนาคม 2563 ยังคงมีทวีความรุนแรงมากขึ้น หลังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก ประกอบกับมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อในประเทศใหม่ ๆ อีกด้วย แม้ตัวเลขผู้ที่หายจากอาการดังกล่าวจะมีมากเช่นกัน

โดยวันนี้ (ข้อมูล เวลา 10:23 น.) มียอดผู้ป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทั่วโลก สูงถึง 98,422 คน และผู้เสียชีวิต มีจำนวน 3,386 คน ขณะที่สถานการณ์ผู้ป่วยโรคไวรัสโควิด-19 มีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังนี้

ประเทศจีน 
 • มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในประเทศ อยู่ที่ 80,552 คน และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 3,042 คน
ประเทศเกาหลีใต้
 • มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในประเทศ อยู่ที่ 6,284 คน และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 40 คน
ประเทศอิตาลี
 • มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในประเทศ อยู่ที่ 3,858 คน และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 148 คน
ประเทศอิหร่าน
 • มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในประเทศ อยู่ที่ 3,513 คน และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 108 คน
ประเทศไทย 
 • มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สะสมในประเทศ อยู่ที่ 47 คน และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 คน

สถานการณ์ #ไวรัสโคโรนา ในไทย


ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบัน มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 47 คน (+4 ภายในวันเดียว เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563) และมีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 คนนั้น ยิ่งตอกย้ำว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดต่อของโรคดังกล่าว หลังพบว่า จำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ทั้ง 4 คน โดยทั้งหมดเพิ่งเดินทางมาจากประเทศอิตาลีและอิหร่าน

ขณะเดียวกัน หน่วยงานด้านสาธารณสุขของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ได้เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยติดโรค COVID-19 และมีประวัติเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศไทย

ยังไม่หมดเท่านั้น เมื่อ #ผีน้อย หรือคนไทยที่ลักลอบไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ ทยอยเดินทางกลับประเทศไทย เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาดอย่างรุนแรง ซึ่งสร้างความหวาดกลัวอย่างมาก เนื่องจาก “ความไม่ชัดเจน” ของรัฐบาลในการจัดการ คัดกรอง กักตัว คนที่กลับมาจากประเทศสุ่มเสี่ยง ทั้งผีน้อยและนักท่องเที่ยว หลังพบว่า #ผีน้อยกลับไทย ที่ผ่านการคัดกรองจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไม่ยอมกักตัวเพื่อเฝ้าระวังที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน ตามที่หน่วยงานภาครัฐขอความร่วมมือ แต่กลับออกท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ จนบรรดาผู้ให้บริการหลายแห่งต้องประกาศปิด เพื่อทำความสะอาดสถานที่ รวมถึงหยุดเพื่อกักตัวเองตามมาตรการของรัฐ

ส่วนอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ที่ทุกคนควรมี กลับขาดแคลนถึงขั้นที่เกิด #โรงพยาบาลขาดหน้ากากหนักมาก อาจบอกว่า ไทย อาจตกอยู่ในสภาวะสุ่มเสี่ยงหนักมาก เพราะถ้าสุดท้ายแล้ว “บุคลากรทางการแพทย์” เจ็บป่วยด้วยโควิด-19 คงไม่มีใครมารักษาเราแล้ว ดังนั้น ไม่แปลกที่ประชาชนทั่วไป จะเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจัดหาหน้ากากอนามัยไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์


มาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19


ท่ามกลางวิกฤติจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 และวิกฤติทางเศรษฐกิจในปี 2020 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาตรการพักชำระหนี้ การปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างว ให้กับลูกค้าของธนาคาร เพื่อหวังช่วยแบ่งเบาภาระ ดังต่อไปนี้

ลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่อบุคคล
มาตรการบรรเทาผลกระทบ :
 • พักชำระหนี้เงินต้น สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน
 • ปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวด
ลูกค้าสินเชื่อเพื่อธุรกิจรายย่อย
มาตรการบรรเทาผลกระทบ :
 • พักชำระหนี้เงินต้น สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน
 • ปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวด (แล้วแต่กรณี)
ลูกค้ากรุงศรี คอนซูมเมอร์ (สำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19)
มาตรการบรรเทาผลกระทบ :
 • พักชำระหนี้ สูงสุดไม่เกิน 3 เดือน
 • หลังจากนั้น สำหรับลูกค้าบัตรเครดิต ลดอัตราการผ่อนชำระจาก 10% เป็น 5% และสำหรับลูกค้าสินเชื่อส่วนบุคคล ลดอัตราการผ่อนชำระจาก 5% เป็น 3% หรือปรับลดยอดผ่อนชำระรายเดือนเป็นรายกรณี

พักชําระหนี้รถยนต์กรุงศรี จริงไหม ? ติดต่อที่ไหน


เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างรอบด้าน นอกจากมาตรการช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจ ผู้ประกอบการรายย่อยและลูกค้าบุคคล และลูกค้าบุคคลได้รับผลกระทบแล้ว ทาง ธนาคารกรุงศรี ยังหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ “สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์” กับกรุงศรี

ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์
มาตรการบรรเทาผลกระทบ :
 • พักชำระหนี้ สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน
 • ปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวด
ลูกค้ากรุงศรี สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ที่

ลูกค้ากรุงศรี สามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเรื่องมาตรการบรรเทาผลกระทบจาก COVID-19 ได้ที่ช่องทางต่าง ๆ ดังนี้

 • ลูกค้าธุรกิจ ติดต่อผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager)
 • ลูกค้าสินเชื่อที่อยู่อาศัย สินเชื่อบุคคล และลูกค้าสินเชื่อเพื่อธุรกิจรายย่อย ติดต่อสาขาของธนาคารหรือ Krungsri Call Center 1572
 • ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ติดต่อ Krungsri Auto Call Center 02-740-7400
 • ลูกค้ากรุงศรี คอนซูมเมอร์ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของแต่ละบริษัทภายใต้กรุงศรี คอนซูมเมอร์

– ศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรีอยุธยา 02-646-3555
– ศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน 02-627-8111
– ศูนย์บริการสมาชิกบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ 02-345-6789
– ศูนย์บริการสมาชิกบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า 1712

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความมั่นใจว่า หากเจ็บป่วยด้วยเชื้อไวรัสโคโรนา จะไม่ต้องรับภาระค่ารักษาพยาบาลเพียงลำพัง ก็สามารถเลือกทำ “ประกันไวรัสโคโรนา” ติดไว้ได้เช่นกัน โดยปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยหลายแห่งที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 มากมาย


READ MORE :

Exit mobile version