ads

ในช่วงนี้ เราจะสังเกตเห็นได้ว่า ผู้ที่ต้องการเงินสดและไปสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำ จะผ่านยากขึ้น และเป็นสาเหตุที่ว่าหลายคนพยายามจะหาทางเลือกใหม่ คือการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ทั้งที่ยังผ่อนไม่หมด หรือผ่อนหมดแล้ว กันมากขึ้น เนื่องจากการขอสินเชื่อประภทนี้มีโอกาสในการผ่านง่ายกว่า ซึ่งหนึ่งในค่ายรีไฟแนนซ์รถ ที่คนชอบไปหามากที่สุดแห่งหนึ่งนั่นก็คือ กรุงศรี ออโต้ แต่หลายคนก็ยังมีความกังวลว่า การสมัครรีไฟแนนซ์กับธนาคารแห่งนี้ จะผ่านยากหรือไม่? และดอกเบี้ยเท่าไหร่ถึงจะคุ้มค่า? วันนี้เราจะมานั่งวิเคราะห์กัน

ความแตกต่างระหว่าง คาร์ ฟอร์ แคช และ คาร์ ฟอร์ แคช โปะ

เนื่องจากทาง กรุงศรี เค้ามีผลิตภัณฑ์ไฟแนนซ์รถยนต์ มากถึง 11 รูปแบบ ด้วยกัน แต่ผลิตภัณฑ์ ที่เกี่ยวข้องกับการรีไฟแนนซ์จริงๆแล้ว มีแค่ 2 ตัว นั่นก็คือ คาร์ ฟอร์ แคช และ คาร์ ฟอร์ แคช โปะ ทำให้หลายคน อาจสงสัยว่า มันแตกต่างกันอย่างไร และถ้าไปสมัครแล้วความยากง่ายในการผ่านแบบไหนดีกว่ากัน ก่อนอื่นเราขอทำความเข้าใจดังนี้

 1. กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช – คือการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ยังผ่อนไม่หมด ซึ่งอาจยังติดไฟแนนซ์เจ้าอื่นอยู่
 2. กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช โปะคือการจำนำเล่มทะเบียน และรับเฉพาะรถที่ปลอดภาระหนี้แล้ว

ดังนั้น เราจะเห็นได้ว่า ถ้าเราจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ซักคันหนึ่งที่ กรุงศรี ออโต้ เราจะต้องเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช ที่ไม่ใช่ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช โปะ นั่นเอง

ผ่านง่าย หรือ ยาก ต้องดูที่เงื่อนไข

หากเปรียบเทียบ ความผ่านง่าย ผ่านยาก ระหว่าง คาร์ ฟอร์ แคช และ คาร์ ฟอร์ แคช โปะ แล้ว ตัวของ คาร์ ฟอร์ แคช โปะ ผ่านง่ายกว่า และมีดอกเบี้ยที่ถูกกว่า รวมถึงการผ่อนจบอาจมีดอกเบี้ยรวมที่ต่ำกว่าด้วย เพราะ คาร์ ฟอร์ แคช โปะ เป็นการเอารถที่เราเป็นเจ้าของอยู่แล้ว มาจำนำทะเบียน (โดยที่ไม่ต้องโอนเล่ม) ในขณะที่ คาร์ ฟอร์ แคช ธรรมดา เป็นการย้ายไฟแนนซ์มาจากที่อื่นๆ เพื่อมาผ่อนต่อกับทางกรุงศรีออโต้นั่นเอง ซึ่งหากจะดูว่าผ่านง่าย หรือ ผ่านยาก ควรต้องมาดู หัวข้อหลักๆเหล่านี้

 1. ประวัติเครดิตของผู้กู้ มีประวัติดีหรือไม่? ควรต้องไปเช็คเครดิตด้วยตัวเองก่อน
 2. รถยนต์ที่นำเอามารีไฟแนนซ์ จะผ่านเกณฑ์ ธนาคารหรือไม่?
 3. ต้องเป็นพนักงานมีเงินเดือนประจำ
 4. ต้องมีสลิปเงินเดือน เดือนล่าสุด
 5. ต้องยืมเล่มทะเบียน จากบริษัทไฟแนนซ์เดิมมาแสดง 
 6. ผู้ครอบครองรถ จะต้องเป็น ผู้ยื่นกู้เอง ธนาคารไม่รับ รถที่ไม่ใช่ชื่อของผู้กู้ ธนาคารไม่รับ

วิเคราะห์เงื่อนไขต่อที่ กรุงศรี ออโต้ https://www.krungsriauto.com/auto/Products/Krungsri-Car4Cash.html

แม้ว่า ในหลายๆครั้ง ธนาคารหลายๆแห่ง จะไม่เช็คเครดิตกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ แต่ การที่มีประวัติที่ดีก็ถือว่าปลอดภัยไว้ก่อน และ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทาง กรุงศรี ออโต้ เน้นว่า ต้องเป็นผู้ที่มีเงินเดือน และมีสลิปเงินเดือนเท่านั้น ถึงจะสามารถรีไฟแนนซ์ให้ผ่านได้ง่ายๆ

ดอกเบี้ยเริ่มตั้งแต่ 4-19% ต่อปี

สำหรับอัตราดอกเบี้ย ของ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช จะขึ้นอยู่ กับ ประเภทรถยนต์ ปีรถยนต์ เงินเดือนผู้กู้ ภาระหนี้สิน และ อาจรวมถึงคะแนนเครดิตของผู้เอารถมารีไฟแนนซ์ด้วย เรามาลองคำนวณดอกเบี้ย แบบต่ำสุด กลางและ สูงสุดกัน

รีไฟแนนซ์รถด้วยวงเงิน 200,000 บาท ระยะเวลาผ่อน 60 เดือน

ถ้าได้ดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 4%

คิดที่อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด (การคำนวณนี้เป็นการคำนวณแบบไม่ละเอียด และตัวเลขอาจคลาดเคลื่อน สามารถไปคำนวณได้ที่เว็บไซด์ krungsriauto.com โดยตรง)

ต้องจ่ายคืนที่ 3,683 บาท ต่อเดือน เป็นระยะเวลา 60 เดือน โดยจะมีดอกเบี้ยรวมที่ 20,998 บาท และต้องจ่ายคืนทั้งหมดที่ 220,998 บาท

ถ้าได้ดอกเบี้ยกลางๆ ที่ 8%

คิดที่อัตราดอกเบี้ยระดับกลาง (การคำนวณนี้เป็นการคำนวณแบบไม่ละเอียด และตัวเลขอาจคลาดเคลื่อน สามารถไปคำนวณได้ที่เว็บไซด์ krungsriauto.com โดยตรง)

หากได้ดอกเบี้ยกลางๆ ทุกอย่างก็จะเป็น 1 เท่าของ 4% และต้องจ่ายคืนทั้งหมด 243,316 บาท

ถ้าได้ดอกเบี้ยระดับสูงสุดที่ 19%

คิดที่อัตราดอกเบี้ยสูงสุด (การคำนวณนี้เป็นการคำนวณแบบไม่ละเอียด และตัวเลขอาจคลาดเคลื่อน สามารถไปคำนวณได้ที่เว็บไซด์ krungsriauto.com โดยตรง)

จะเห็นได้ว่า หากได้ดอกเบี้ยสูงสุด เงินที่ต้องจ่ายจริงต่อเดือน แม้ไม่หนีกันมากนัก แต่จะต้องจ่ายดอกเบี้ยตอนจบสัญญาเป็นแสนบาท ซึ่งเพิ่มมาจากดอกเบี้ย 8% เป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

ลองคำนวณดอกเบี้ย รีไฟแนนซ์รถ ด้วยตัวเองได้ที่นี่

จะผ่านง่ายหรือยาก ภาระหนี้สิน ก็เป็นตัวกำหนด

คำถามที่ถามกันอยู่ทั่วๆไปก็คือ จะรีไฟแนนซ์ ที่กรุงศรีออโต้ กับ คาร์ ฟอร์ แคช จะผ่านได้ง่ายๆหรือไม่? อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรหันมามองดูตัวเองก่อนก็คือ “ภาระหนี้สิน” ซึ่งหากมีภาระหนี้มากเกิน 40%-65% ของเงินเดือนหรือรายได้ที่มี ธนาคารอาจมองว่าเสี่ยง และไม่ว่าจะกู้ที่ไหนก็อาจจะไม่ผ่านได้ แต่อย่างไรก็ดี สินเชื่อบางตัวก็ไม่เช็คภาระหนี้สินเชื่อเดียวกัน แต่ก่อนที่จะไปคุยกับ กรุงศรี ออโต้ มาเช็คภาระหนี้ตัวเองก่อนละกัน

สมมติว่า ต้องการเงิน 200,00 บาท มีรายได้ต่อเดือน 35,000 บาท มีหนี้ที่ต้องผ่อน 5,000 บาท ต่อเดือน อยู่อีก 3 ปี ด้วยอัตราดอกเบี้ย 18% มาดูว่า ถ้าจะรีไฟแนนซ์รถ จะผ่านได้มั้ย?

สรุปคือ ถ้ามีรายได้ และรายจ่าย พร้อมดอกเบี้ยตามด้านบน คนที่มีเงินเดือน 35,000 บาท จะมีโอกาสกู้ได้ 400,000+ นั่นแปลว่า สินเชื่อรีไฟแนนซ์ กับกรุงศรี ออโต้ ก็อาจจะสามารถผ่านได้ด้วยอัตราด้านบนได้แบบบไม่ยากนัก ตามการคำนวณด้านบนอีกด้วย

คำนวณแบบด้านบนนี้ ด้วยเครื่องคำนวณความเป็นไปได้ด้านล่าง

สำหรับผู้ที่จะเริ่มรีไฟแนนซ์รถกับกรุงศรี ออโต้ สามารถอ่าน เอกสารการเปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์ จากทางธนาคารได้ที่หน้านี้ >> https://www.krungsriauto.com/auto/Image/Sale-Sheet/K002-071-Sale-Sheet-(Legal)-C4C,-RD.html

กรุงศรีออโต้ รีไฟแนนซ์ ความง่ายในการผ่าน

Store Name: Krungsri Auto

Store Description: เป็นหนึ่งในธุรกิจย่อยของ ธนาคารกรุงศรี ในนาม Krungsri Auto เช่นเดียวกันกับ เงินติดล้อ โดยที่มีสินเชื่อรถยนต์ให้เลือกมากถึง 11 แบบด้วยกัน และบริหารงานโดย กรุงศรี ออโต้ ลีส จำกัด มหาชน โดยผลิตภัณฑ์สำหรับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ใช้ชื่อว่า สินเชื่อเพื่อคนมีรถ CAR4CASH

Price range: วงเงิน 100%

Address: https://www.krungsriauto.com/auto/location.html

Telephone: 0-2740-7400

Overall
4.1
 • อัตราดอกเบี้ย
 • ความง่ายในการเตรียมเอกสาร
 • วงเงิน
 • คาดว่าจะผ่านได้ง่าย

โดยสรุป

ทางกรุงศรีออโต้ สำหรับผู้ที่กำลังหาที่รีไฟแนนซ์รถยนต์ เพื่อนำเงินออกมาใช้จ่าย หรือ จะย้ายไฟแนนซ์เพื่อประหยัดดอกเบี้ย จะต้องใช้บริการ คาร์ ฟอร์ แคช เท่านั้น ซึ่งมีดอกเบี้ยกลางๆ ไปถึง สูง สามารถผ่อนได้สูงสุดถึง 6 ปี และใช้เอกสารแค่เพียงไม่กี่ชิ้น ซึ่งที่สำคัญก็คือ สลิปเงินเดือน และอนุมัติเงินได้ภายใน 24 ชั่วโมง

Pros

 • ใช้เอกสารน้อย
 • คาดว่าผ่านง่าย
 • ถ้าปิดมีส่วนลดดอกเบี้ย 50%+
 • ผ่อนได้ยาว 6 ปี
 • ไม่ต้องค้ำ

Cons

 • ถ้าผิดนัดชำระหนี้ ดอกเบี้ยเทียบเท่าบัตรเครดิต
 • อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายอื่นๆเช่น การโอนเล่ม
 • ต้องทำประกันชีวิต

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด

รีไฟแนนซ์ รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ธนชาต

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์

 

ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less