เจมันนี่ เปิดสินเชื่อ “มีรถ มีเงิน” รีไฟแนนซ์ และ จำนำทะเบียนแล้ว

เป็นไปตามคาด สำหรับช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว โดยที่มี หนี้เสีย หรือ หนี้ที่ไม่เกิดรายได้โตขึ้นทุกๆ ไตรมาส การปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นไปได้อย่างยากลำบาก ซึ่งสินเชื่อนี้ รวมถึง สินเชื่อบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดด้วย แต่สินเชื่อที่กำลังมาแรง ซึ่งคาดว่าจะแรงต่อเนื่องในปี 2020 นั่นก็คือ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ และการจำนำทะเบียนรถยนต์ ซึ่งจะมีรถยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน และเราอาจสังเกตเห็นได้ว่าหลายๆบริษัททางการเงิน เริ่มมาเปิดสินเชื่อประเภทนี้กันมากขึ้น และในรอบนี้ เป็นคราวของ J Money ที่เปิดให้บริการ สินเชื่อเจมันนี่ มีรถมีเงิน

ในปี 2019 ที่ผ่านมาเราจะเห็นสถาบันการเงินอย่าง KTC ที่ทุกคนรู้จักกันในเรื่องของการสมัครบัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสดอย่าง KTC Proud ได้ทำการเปิดบริการ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ พี่เบิ้ม เพื่อขยายฐานลูกค้า และ สร้างฐานการตลาดใหม่ เช่นเดียวกันกับ เจมันนี่ ที่เคยเป็นเพียงผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อสำหรับการผ่อนของ วันนี้ มีการเปิดบริการใหม่เกี่ยวกับการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ และ จำนำทะเบียนเพิ่มเติมแล้ว

รีไฟแนนซ์ จำนำทะเบียน J Money ใช้ชื่อว่า “มีรถ มีเงิน”

สำหรับรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวนี้ของเจมันนี่ ก็คือ การใช้รถยนต์ เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ในการกู้เงินออกมาใช้จ่ายแบบอเนกประสงค์ เช่นการเพิ่มสภาพคล่องในครอบครัว หรือ การใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่นเดียวกันกับ สถาบันการเงินอื่นๆที่มีบริการทั้งสองรูปแบบนี้ ยกตัวอย่างเช่น SCB My Car My Cash หรือ Daingern.com ที่เปิดให้บริการกันมาระยะหนึ่งแล้ว และสำหรับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถเจมันนี่ จะมีข้อดีดังนี้

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถกับ เจมันนี่

 1. เป็นสินเชื่อที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักทรัพย์ 

 2. ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน

 3. รถผ่อนอยู่ ก็สามารถรีไฟแนนซ์ได้

 4. เมื่อรีไฟแนนซ์ รถยนต์ยังสามารถใช้งานต่อได้ ไม่ต้องจอด

 5. ไม่ต้องทำประกันรถยนต์เพิ่มเติม ในเงื่อนของของเจมันนี่ 

 6. รับรถเก่า แต่ไม่เกิน 19 ปี 

ใครสามารถรีไฟแนนซ์ได้บ้าง?

ข้อมูลจาก https://www.jmoney.co.th/jmoney/index.php/C4C/info/2

สำหรับกติกาการรีไฟแนนซ์ หรือ การจำนำทะเบียน ต้องอธิบายก่อนว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็คือการที่เล่มทะเบียนไม่ได้อยู่กับตัวเอง แต่ยังเป็นผู้ครอบครองรถอยู่ นั่นหมายถึงว่า เล่มทะเบียนยังอยู่กับบริษัทไฟแนนซ์เจ้าอื่นๆอยู่ แต่สำหรับผู้ที่มีเล่มทะเบียนแล้ว ก็จะเป็นการจำนำทะเบียนรถยนต์ ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย โดยทุกอย่างรวมมาไว้ให้อ่านด้านล่างนี้

 • ต้องเป็นคนสัญชาติไทย อายุ 20 แต่ ไม่เกิน 65 ปี (รวมระยะเวลาการผ่อนด้วย)
 • เป็นผู้ครองครองรถ หรือ เป็นเจ้าของรถ
 • รถยนต์ ต้องเป็นรถเก๋ง รถตู้ รถ SUV ทุกยี่ห้อ
 • ต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในรถยนต์ คือการโอนเล่มจากไฟแนนซ์มาแล้วเกิน 30 วันขึ้นไป
 • สามารถผ่อนได้มากที่สุด 5 ปี หรือ 60 งวด

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และ การเช็คเครดิตบูโร ของสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เจมันนี่ ซึ่งทุกคนสามารถโทรสอบถาม Call Center ของ เจมันนี่ได้เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ที่เบอร์ 1258

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ไม่เช็คเครดิตบูโร สามารถ อ่านลิงค์ด้านล่างได้เพิ่มเติม

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต มีที่ไหนบ้าง ?

เจมันนี่ กำลังเริ่มให้บริการสินเชื่อ P2P Lending Platform เร็วๆนี้