เจมันนี่ เปิดสินเชื่อ “มีรถ มีเงิน” รีไฟแนนซ์ และ จำนำทะเบียนแล้ว

ads

เป็นไปตามคาด สำหรับช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว โดยที่มี หนี้เสีย หรือ หนี้ที่ไม่เกิดรายได้โตขึ้นทุกๆ ไตรมาส การปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นไปได้อย่างยากลำบาก ซึ่งสินเชื่อนี้ รวมถึง สินเชื่อบัตรเครดิต บัตรกดเงินสดด้วย แต่สินเชื่อที่กำลังมาแรง ซึ่งคาดว่าจะแรงต่อเนื่องในปี 2020 นั่นก็คือ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ และการจำนำทะเบียนรถยนต์ ซึ่งจะมีรถยนต์เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน และเราอาจสังเกตเห็นได้ว่าหลายๆบริษัททางการเงิน เริ่มมาเปิดสินเชื่อประเภทนี้กันมากขึ้น และในรอบนี้ เป็นคราวของ J Money ที่เปิดให้บริการ สินเชื่อเจมันนี่ มีรถมีเงิน

ในปี 2019 ที่ผ่านมาเราจะเห็นสถาบันการเงินอย่าง KTC ที่ทุกคนรู้จักกันในเรื่องของการสมัครบัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสดอย่าง KTC Proud ได้ทำการเปิดบริการ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ พี่เบิ้ม เพื่อขยายฐานลูกค้า และ สร้างฐานการตลาดใหม่ เช่นเดียวกันกับ เจมันนี่ ที่เคยเป็นเพียงผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อสำหรับการผ่อนของ วันนี้ มีการเปิดบริการใหม่เกี่ยวกับการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ และ จำนำทะเบียนเพิ่มเติมแล้ว

รีไฟแนนซ์ จำนำทะเบียน J Money ใช้ชื่อว่า “มีรถ มีเงิน”

สำหรับรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทางการเงินตัวนี้ของเจมันนี่ ก็คือ การใช้รถยนต์ เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ในการกู้เงินออกมาใช้จ่ายแบบอเนกประสงค์ เช่นการเพิ่มสภาพคล่องในครอบครัว หรือ การใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่นเดียวกันกับ สถาบันการเงินอื่นๆที่มีบริการทั้งสองรูปแบบนี้ ยกตัวอย่างเช่น SCB My Car My Cash หรือ Daingern.com ที่เปิดให้บริการกันมาระยะหนึ่งแล้ว และสำหรับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถเจมันนี่ จะมีข้อดีดังนี้

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถกับ เจมันนี่

 1. เป็นสินเชื่อที่มีดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักทรัพย์ 

 2. ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน

 3. รถผ่อนอยู่ ก็สามารถรีไฟแนนซ์ได้

 4. เมื่อรีไฟแนนซ์ รถยนต์ยังสามารถใช้งานต่อได้ ไม่ต้องจอด

 5. ไม่ต้องทำประกันรถยนต์เพิ่มเติม ในเงื่อนของของเจมันนี่ 

 6. รับรถเก่า แต่ไม่เกิน 19 ปี 

ใครสามารถรีไฟแนนซ์ได้บ้าง?

ข้อมูลจาก https://www.jmoney.co.th/jmoney/index.php/C4C/info/2

สำหรับกติกาการรีไฟแนนซ์ หรือ การจำนำทะเบียน ต้องอธิบายก่อนว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็คือการที่เล่มทะเบียนไม่ได้อยู่กับตัวเอง แต่ยังเป็นผู้ครอบครองรถอยู่ นั่นหมายถึงว่า เล่มทะเบียนยังอยู่กับบริษัทไฟแนนซ์เจ้าอื่นๆอยู่ แต่สำหรับผู้ที่มีเล่มทะเบียนแล้ว ก็จะเป็นการจำนำทะเบียนรถยนต์ ซึ่งอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย โดยทุกอย่างรวมมาไว้ให้อ่านด้านล่างนี้

 • ต้องเป็นคนสัญชาติไทย อายุ 20 แต่ ไม่เกิน 65 ปี (รวมระยะเวลาการผ่อนด้วย)
 • เป็นผู้ครองครองรถ หรือ เป็นเจ้าของรถ
 • รถยนต์ ต้องเป็นรถเก๋ง รถตู้ รถ SUV ทุกยี่ห้อ
 • ต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในรถยนต์ คือการโอนเล่มจากไฟแนนซ์มาแล้วเกิน 30 วันขึ้นไป
 • สามารถผ่อนได้มากที่สุด 5 ปี หรือ 60 งวด

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และ การเช็คเครดิตบูโร ของสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ เจมันนี่ ซึ่งทุกคนสามารถโทรสอบถาม Call Center ของ เจมันนี่ได้เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ที่เบอร์ 1258

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ที่ไม่เช็คเครดิตบูโร สามารถ อ่านลิงค์ด้านล่างได้เพิ่มเติม

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต มีที่ไหนบ้าง ?

เจมันนี่ กำลังเริ่มให้บริการสินเชื่อ P2P Lending Platform เร็วๆนี้