5 เว็บไซต์ยอดฮิตสำหรับคนหางาน ปี 2020

หางานง่าย ๆ เพียงกรอกใบสมัคร ไม่ต้องเดินทางไปยังบริษัทประหยัดค่ารถ

ทางบริษัทผู้ว่าจ้างต่างต้องการแรงงานที่ทำงานในยุคเทคโนโลยี 4.0 ได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะงานบางอย่างเริ่มใช้เครื่องจักร และคอมพิวเตอร์ทำแทนคนได้แล้ว ดังนั้นหากไม่ปรับตัวก็จะหางานยาก

วินาทีนี้การหางานใหม่ในยุคปัจจุบันไม่ยากเหมือน 20 กว่าปีก่อน ที่ต้องเดิน Walk In ไปสมัครตามประกาศในหนังสือพิมพ์กันอย่างเดียว เพียงแค่กรอกข้อมูลลงในเว็บไซต์ทางผู้ว่าจ้างก็จะมีฝ่ายบุคคลที่คอยตามหาคนหางานแล้วเรียกมาสัมภาษณ์กัน ลดระยะเวลาดูใจกันจากใบสมัคร และย่นระยะทาง ซึ่งผู้หางานสามารถเลือกได้ว่าจะหางานใกล้รถไฟฟ้า หรือหางานใกล้อำเภอ ตำบลไหน? ถือว่าสะดวกที่สุด

และทาง Promotions.co.th ขอรวบรวมเว็บที่เป็นตัวกลางหางานที่ดีที่สุดในปี 2020 ซึ่งหลายเว็บก็เปิดมานานแล้ว แต่เว็บเหล่านี้มี Feature ใช้งานสะดวก เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการหางานประจำ งานพาร์ทไทม์ กรอกใบสมัครไว้และกด Submit หางานที่คุณคาดหวังได้เลย

 5 เว็บไซต์หางาน ที่ได้งาน 100%

1 Jobbkk.com

ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่อยู่มานานตั้งแต่ประเทศไทยมีอินเตอร์เน็ตในระยะแรก ๆ กับเว็บ Jobbkk.com ที่ให้คุณลงประวัติส่วนตัวและรอเรียกสัมภาษณ์ได้งานจริง 100% และทาง Jobbkk ก็มีการคัดกรองประวัติผู้ว่าจ้าง โดยป้องกันไม่ให้โทรชวนสมัครประกันจนรบกวนผู้หางาน จุดเด่นของงานที่ลงใน Jobbkk.com มักจะเป็นงานที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครตามชื่อเว็บเลย และเป็นตำแหน่งที่ลงรายละเอียดงานชัดเจน และเป็นงานบริษัทใหญ่ ๆ ที่ต้องการหาพนักงานคุณภาพ ถ้าสนใจลองคลิกเข้าไปดูที่ Jobbkk.com ได้เลยค่ะ

2 Jobtopgun.com

จ็อปท็อปกัน เป็นเว็บไซต์จัดหางานจากบริษัทชั้นนำ ที่งานส่วนใหญ่ที่ลงกับเว็บนี้จะเป็นงานด้านวิศวกร, งานการตลาด, งานบัญชี, งานขาย และงานด้านไอทีเป็นส่วนใหญ่และเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในประเทศ เน้นแรงงานเป็นคนไทยโดยเฉพาะ สายงานที่ได้งานไวมักเน้นด้านไปทางงานในโรงงาน งานในนิคม เว็บไซต์นี้มีตำแหน่งงานที่อัพเดทล่าสุดเสมอ งานเก่า ๆ ก็เก็บเข้ากรุไปไม่ได้เอามาโชว์แล้วทำให้เว็บดูสะอาด น่ามอง อ่านง่าย

3 Jobthai.com

จ็อปไทยเป็นอีกเว็บที่เปิดบริการมานาน และมีเครือเป็นสำนักพิมพ์ทำหนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง และท่องเที่ยว ทางเว็บการันตีว่ามีตำแหน่งงาน 90,000 กว่าตำแหน่งเปิดรอรับทุกภูมิภาค โดยภาคที่มีผู้หางานมากที่สุดคือภาคตะวันออก ซึ่งมีนิคมอุตสาหกรรมอยู่มาก แต่ก็ยังไม่เท่ากับกรุงเทพที่มีผู้ต้องการพนักงานอยู่สูง เว็บนี้การประมวลผลที่ช่วยให้ผู้สมัครงานมีโอกาสได้งานมากขึ้นจากการกรอกประวัติ หากใส่ข้อมูลอัพเดทได้ครบตามขั้นตอนก็จะเพิ่มคะแนนความสำเร็จ และหากคุณสนใจตำแหน่งงานใดก็สามารถ คลิกส่งใบสมัคร ได้ทันที และหากผู้ว่าจ้างสนใจนัดสัมภาษณ์คุณ เขาก็จะติดต่อมาทางอีเมล, เบอร์โทร ตามช่องทางที่คุณเปิดไว้ให้มองเห็นได้ โอกาสการได้งานจากเว็บ Jobthai.com จึงเป็น 100% เช่นกัน

4 Jobsdb.com

จ็อปส์ดีบี เป็นเว็บหางานที่ค่อนข้างอินเตอร์สักหน่อย มีตำแหน่งงานจากบริษัทชั้นนำในเมืองไทย และหลายเจ้าเป็นบริษัทที่มาเปิดสาขาในไทย แทบจะทุกบริษัท Require พนักงานที่พอได้ภาษาอังกฤษในระดับปานกลางขึ้นไป และเงินเดือน Start จากเว็บนี้ค่อนข้างสูง บอกไม่ได้ว่าตำแหน่งงานส่วนใหญ่ที่ลงในเว็บนี้เน้นไปทางไหน เพราะกระจายสัดส่วนไปหลายตำแหน่ง การอัพเดท Resume และเอกสารต่าง ๆ หากทำได้ครบถ้วนก็จะเป็นโอกาสให้เจ้าของบริษัทมาเห็นผลงานของเราได้เร็วมากขึ้น และหากไม่ต้องการโชว์ประวัติก็กดปิดได้ หากสนใจเข้าไปกรอกโปรไฟล์ทิ้งไว้ได้ที่ www.jobsdb.com

5 Line Jobs

ไลน์จ็อปส์ เปิดตัวใหม่รองรับการหางานของคนทั้งประเทศ คาดว่าจะมีระบบการทำงานคล้าย ๆ กับเว็บ Linkein วิธีการใช้งาน ผู้ว่าจ้างจะเข้าไปลงทะเบียน และลงงานไว้ อัพเดทข้อมูล หลังจากนั้นก็จะผ่านการตรวจสอบของ Line เพื่อแสดงตำแหน่งต่าง ๆ ขึ้นระบบ ผู้ที่สนใจก็จะวิ่งเข้าไปหาดูงานได้ ทางบริษัทที่หาคนทำงานต้องเสียค่าบริษัทโดยจ่ายเป็นเครดิตให้กับทาง Line ลักษณะงานที่จะได้จากเว็บนี้เป็นงานร้านอาหาร งานโรงแรม

โดยปกติแล้วผู้ว่าจ้างจะไม่ได้ดูประวัติผู้หางานจากเว็บไซต์เดียว จะเปรียบเทียบกันหลาย ๆ เว็บและเลือกจากผู้ที่ลงประวัติคุณสมบัติใกล้เคียงความต้องการมากที่สุด เพราะฉะนั้นการอัพเดท Resume จึงสำคัญมาก ดังนั้นหากอยากได้งานไวต้องกรอกประวัติล่าสุดที่น่าสนใจและเปิดให้กับผู้ว่าจ้างค้นหาได้อย่างชัดเจนค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่กำลังจะเปลี่ยนงานนะคะ ขอให้ได้ ขอให้โดนสักงานค่ะ ♥

อ่านข่าวสารการเงิน “วัยทำงาน” ทั้งหมดได้ที่นี่


Previous articleฝากประวัติสมัครงาน เว็บไหนดี ? ให้ได้งานที่ตรงใจ
Next articleซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี 2564