Home Finance Employment ฝากประวัติสมัครงาน เว็บไหนดี ? ให้ได้งานที่ตรงใจ

ฝากประวัติสมัครงาน เว็บไหนดี ? ให้ได้งานที่ตรงใจ

สมัครงานอย่างไร…ให้มีโอกาสได้งานมากขึ้น ? 

สมัครงานไปก็หลายที่…ไม่เห็นได้รับการตอบกลับเสียที! นั่นอาจเป็นเพราะว่าคุณยื่นใบสมัครในสายงานที่ไม่ตรงกับสิ่งที่จบมา หรือเรซูเม่สมัครงานไม่เป็นที่น่าสนใจพอ! รวมถึงกรอกประวัติสมัครงานในเว็บไม่ละเอียด และเพื่อเป็นการหลุดออกจากตำแหน่งคนว่างงาน เรามีเคล็ดรับการสมัครงานที่ช่วยให้มีโอกาสได้งานมากขึ้นมาบอก รวมถึงควรเลือกฝากประวัติสมัครงานกับเว็บไหนดี ? ที่ทำให้ได้งานตรงกับความสามารถของคุณ

◊ เลือกงานให้ตรงสาย

เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาลำดับต้นๆ เพราะหากส่งใบสมัครไปทุกตำแหน่ง โดยไม่อ่านข้อมูลให้ละเอียดว่าเหมาะสมกับความสามารถของตนเองหรือไม่ ก็ทำให้มีโอกาสน้อยมากที่จะได้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจสมัตรงานในแต่ละตำแหน่ง ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดเสียก่อน ทางที่ดีคือควรยื่นใบสมัครให้ตรงกับสิ่งที่คุณถนัด หรือเรียนจบมา

◊ เขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจ 

การเขียนเรซูเม่ไม่จำเป็นต้องมีเนื้อหายาวเสมอไป โดยควรมีความกระชับ และมีการ Present ตัวเองที่น่าสนใจ เพื่อให้นายจ้างรู้สึกถึงความประทับใจครั้งแรก และตัดสินใจเรียกคุณมาสัมภาษณ์งาน ซึ่งสิ่งที่ควรมีอยู่ในเรซูเม่ คือ

  • ความรู้ความสามารถ ที่บ่งบอกได้ว่านายจ้างจะได้รับผลประโยชน์ที่ดี เมื่อรับคุณเข้าทำงาน
  • แนบไฟล์พอร์ตงานที่คิดว่าเจ๋งที่สุด ที่สามารถดึงดูดให้นายจ้างตัดสินใจเลือกคุณ
  • กรอกข้อมูลให้ละเอียด และแนบไฟล์ต่างๆ ที่จำเป็นให้ครบถ้วน
  • ห้ามลืมใส่รูปในใบสมัครเป็นอันขาด

นอกจากนี้การทำเรซูเม่เป็นภาษาอังกฤษ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้มีโอกาสได้งานมากขึ้นเช่นกัน เพราะการที่คุณสามารถใช้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษได้ดีควบคู่กันไป นายจ้างก็จะเห็นถึงความสามารถที่เป็นประโยชน์ต่อบริษัท

♦ ส่งใบสมัครงานหลายที่ 

อย่ารอการตอบรับเข้าทำงานเพียงที่เดียวเท่านั้น เพราะถือเป็นการตัดโอกาสตัวเองทำให้ไม่ได้งานดีๆ ในกรณีที่มีมากกว่าหนึ่งบริษัทติดต่อมาพร้อมกัน โดยนัดวันและเวลาสัมภาษณ์งานที่ตรงกัน ขั้นแรกให้ลองถามที่ใดที่หนึ่งก่อนว่าสามารถเลื่อนวัน หรือเวลาเป็นช่วงอื่นได้หรือไม่ หากไม่ได้จริงๆ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแล้วว่าจะเลือกไปที่ไหน โดยให้คำนึงถึงความชอบที่มีต่อบริษัทนนั้นๆ และที่ไหนที่คุณคิดว่าใมีโอกาสมากกว่ากัน

ส่งใบสมัครไปก็หลายที่ ยังไม่มีวี่แววการติดต่อเรียกไปสัมภาษณ์งานเสียที! อาจเป็นเพราะ

  • สมัครงานไม่ตรงกับความสามารถ หรือการศึกษาที่จบมา
  • ไม่มีประสบการณ์โดยตรงกับตำแหน่งที่สมัคร
  • เรียกเงินเดือนสูงเดินไป

นอกจากนี้อาจเป็นเพราะเรซูเม่ไม่น่าสนใจ และดึงดูดพอ ดังนั้น ควรปรับเปลี่ยนเรซู่เมใหม่ ให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

♦ ฝากประวัติสมัครงาน เว็บไหนดี…ถึงจะมีโอกาสได้งานมากขึ้น ? 

ในปัจจุบันคุณสามารถฝากประวัติการสมัครงานได้ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทางไปยื่นใบสมัครด้วยตัวเอง ถือเป็นความสะดวกสบายที่ช่วยประหยัดเวลาได้ดีทีเดียว  โดย ณ ปัจจุบันมีเว็บไซต์สำหรับหางานเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละที่จำทำหน้าที่เก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นประวัติส่วนตัว หรือเรซูเม่เอาไว้ เพื่อรอให้ฝ่ายบุคคคลของแต่ละบริษัทเข้ามาดูประวัติ ควรเลือกฝากประวัติสมัครงาน เว็บไหนดี…ถึงจะมีโอกาสได้งานมากขึ้น ? เรามีลิสต์รายชื่อเว็บสมัครงานที่ได้รับความนิยมมาบอก ดังนี้

⇒ Jobsdb.com : เป็นหนึ่งในเว็บไซต์สมัครงานที่ได้รับความนิยม และมีตำแหน่งงานจากหลายบริษัทชั้นนำที่น่าสนใจมากกว่า 19,200 ตำแหน่ง โดยสามารถใช้งานได้ทั้งรูปแบบภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ที่สำคัญคือมีหมวดหมู่การรับสมัครงานที่ใช้งาน่าย ไม่ว่าจะเป็น งานสำหรับนักศึกษาจบใหม่ สมัครงานสำหรับเข้าหน้าที่ รวมถึงงานที่จำเป็นต้องใช้ Toeic นอกจากนี้ยังมีบทความเกี่ยวกับการเขียนเรซูเม่ให้น่าสนใจ และข้อมูลเกี่ยวกับการหางาน เพื่อให้มีโอกาสได้งานมากขึ้นอีกด้วย
⇒ ThaiBestJobs.Com : มีบริษัทชั้นนำในประเทศมากมาย ที่กำลังมองหาผู้ร่วมงานในตำแหน่งที่หลากหลาย
 jobbkk.com :
มาพร้อมระบบ Multi-Resume ที่สามารถสร้างสรรค์เรซูเม่ให้เป็นที่น่าสนใจ และทำได้ในหลากหลายรูปแบบ
 JobTH.com : ไม่ว่าจะเป็นงานราชการ หรืองานรัฐวิสาหกิจ ก็มีตำแหน่งที่น่าสนใจมากมาย โดยสามารถแก้ไขประวัติส่วนตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง
⇒ Jobthai.com : มีตำแหน่งงานจากหลายบริษัทชั้นนำที่น่าสนใจมากมาย และมีทั้งรูปแบบภาษาไทย และภาษาอังกฤษ
⇒ Jobpub.com : มีบริษัทที่ประกาศรับสมัครงานในทุกจังหวัด และมีหลายตำแหน่งที่น่าสนใจมากมาย

ทั้งนี้ทั้งนั้น การจะได้งานหรือไม่นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับดวงเสมอไป แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือ การเขียนข้อมูลในเรซูเม่ให้น่าสนใจ รวมถึงการตอบคำถามการสัมภาษณ์งานอย่างมีไหวพริบ เพื่อเป็นการแสดงศักยภาพให้ได้เห็นว่า คุณพร้อมที่จำเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท และจะทำประฏยชน์ให้แก่องค์กรได้อย่างคุ้มค่าหากรับคุณเข้าทำงาน!

Exit mobile version