เอาใจคนมีมอเตอร์ไซค์ และ มีหนี้ที่ต้องเคลียร์

ชั่วโมงนี้ใครนี้ รถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ และต้องการเงินด่วนๆ ก็ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Krungsri Auto ผู้ซึ่ง เป็นเจ้าของแบรนด์ที่หลายๆคนรู้จักคือ กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช และ อีกบริษัทคือ เงินติดล้อ และวันนี้หนึ่งในผลิตภัณฑ์ไฟแนนซ์เกี่ยวกับรถ ของกรุงศรีในหมวดของรถสองล้อ หรือ มอเตอร์ไซค์ ก็ยังคงติดอันดับ ผู้นำตลาด สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ มาเป็นปีที่ 7 (2562) และเปิดตัวสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ใหม่ โดยใช้แบรนด์เดิม CAR 4 CASH เพิ่มเติมคือ คำว่า “มอเตอร์ไซค์” เพิ่มเติมจาก สินเชื่อรถยนต์ กรงุศรี ออโต้ ที่มีมากกว่า 11+ แบรนด์ด้วยกัน

เปิดตัวด้วยโฆษณา “เกิดเป็นมอเตอร์ไซค์ อย่านิ่งดูดาย ขับไป คาร์ ฟอร์ แคช” (มอเตอร์ไซค์)


หากดูโฆษณากันดีๆ จะเห็นว่า ตัวโฆษณานั้น มีความคล้ายคลึงกันกับของ เงินติดล้อเป็นอย่างมาก เพราะเปิดตัวด้วย ผู้หญิงที่ถือกระดาษเป็นลักษณะบิล หรือ ใบแจ้งหนี้ และมีคำพูดที่ว่า ร้อนเงิน ซึ่งอาจแปลความหมายได้ว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ ต้องการเงินด่วน เพื่อไปเคลียร์หนี้หรือค่าใช้จ่ายต่างๆ และอาจแปลได้ว่า สินเชื่อมอเตอร์ไซค์ตัวนี้ น่าจะเป็นสินเชื่อโอนหนี้ เพื่อไปเคลียร์หนี้นั่นเอง

ในโฆษณา กรุงศรี คาร์ฟอร์แคช ตัวนี้ ยังมีคำพูดที่ต้องการจะให้ติดปากก็คือ “เกิดเป็น มอเตอร์ไซค์ อย่านิ่งดูดาย” และอาจบอกเป็นนัยๆว่า หากเรามีมอเตอร์ไซค์ และมีหนี้ หรือต้องการใช้เงิน ก็ให้ขับไป คาร์ ฟอร์ แคช 

รีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์ ที่กรุงศรีตอนนี้ ดอกเบี้ยเท่าไหร่? ผ่อนได้ยาวขนาดไหน? รับรถอะไรบ้าง?

ภาพนิ่งจาก โฆษณา กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช บิ๊กไบค์ ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.39% ต่อเดือน

สำหรับสินเชื่อ คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ ของกรุงศรีตัวนี้ จะแยกรถมอเตอร์ไซค์สองล้อ ออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

 1. มอเตอร์ไซค์ทั่วไป ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 22%+ ต่อปี (โฆษณาไว้ที่ 1.85% ต่อเดือน) 
 2. มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ (Big Bike) ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 4.50% ต่อปี (โฆษณาไว้ที่ 0.39% ต่อเดือน)

อ้างอิงอัตราดอกเบี้ยที่ https://www.car4cash.com/

อัตราดอกเบี้ยของ รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองประเภทนี้ เรียกได้ว่า ต่างกันแบบมหาศาลเลยทีเดียว และต่างกันมากกว่า 388% นั่นอาจเป็นเพราะว่า การจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ขนาดเล็ก อาจมีความเสี่ยงมากกว่าการรับจำนำรถประเภทบิ๊กไบค์

และสำหรับมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก ผ่อนได้ 36 เดือน หรือ 3 ปี และ บิ๊กไบค์ ได้มากกว่าถึง 4 ปีเลยทีเดียว

 • รถบิ๊กไบค์ที่รับ – ต้องมีขนาดเครื่องยนต์ 250 ซีซี ขึ้นไป ราคาขาย 100,000 บาท ขึ้นไป
 • รถมอเตอร์ไซค์อื่นๆที่รับ – ต้องมีขนาดเครื่องยนต์ น้อยกว่า 250 ซีซี ราคาขายต่ำกว่า 100,000 บาท

ต้องเงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะกู้ได้?

คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ มีการกำหนด ฐานรายได้ของผู้ขอสินเชื่อไว้ด้วย โดยจะแยกตามประเภทรถ เนื่องจาก ประเภทรถจะเป็นตัวกำหนดวงเงินสินเชื่อ ซึ่งหากมีวงเงินกู้สูงผู้กู้จะต้องมีฐานรายได้สูงตามไปด้วยดังนี้

 • เจ้าของรถบิ๊กไบค์ – ต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท ต่อเดือน หรือ ต้องมากกว่าค่างวด 3 เท่า ยกตัวอย่างเช่น หากมีเงินเดือน 15,000 บาท จะผ่อนได้เต็มที่ ที่ 5,000 บาท ต่อเดือน
 • เจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ – จะต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 8,000 บาท หรือ ต้องมากกว่าค่างวด 3 เท่า เช่นหากมีเงินเดือน 8,000 บาท จะผ่อนได้เต็มที่ 2,666 บาท ต่อเดือน

ใช้เอกสารอะไรบ้างหล่ะ?

 1. บัตรประชาชนตัวจริง ถ่ายสำเนา 3 ชุด
 2. ทะเบียนบ้านตัวจริง และ สำเนา 3 ชุด
 3. สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือน หรือ หลักฐานแสดงรายได้
 4. สำเนาบัญชีธนาคาร เพื่อรับเงินสินเชื่อ
 5. เล่มทะเบียนมอเตอร์ไซค์

ติดไฟแนนซ์เจ้าอื่นอยู่ สามารถใช้บริการ คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ ได้หรือไม่?

สามารถติดต่อ กรุงศรี ออโต้ Call Center เพื่อสอบถามข้อมูลโทร 02-740-7400

ไม่สะดวกสมัครที่สาขา สมัครออนไลน์ได้ที่ไหน?

ในบางครั้ง การไปสาขาในวันทำงานอาจไม่ได้รับความสะดวก แม้แต่การโทรเข้า Call Center ก็อาจไม่ได้รวดเร็วอย่างใจคิด การสมัคร คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ ออนไลน์ จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจ เพราะสามารถ เช็คดอกเบี้ย คำนวณสินเชื่อเบื้องต้น และ สมัครให้ Call Center โทรกลับมาหาได้เลยทันที และ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกรายละเอียดได้ที่หน้านี้ >> https://www.krungsriauto.com/auto/eform.html

ข้อดีของการสมัครออนไลน์

 1. สมัครได้ทุกที่ ทุกเวลา
 2. ได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อตัวนี้
 3. ก่อน Call Center โทรมา จะทราบข้อมูลเบื้องต้นของผู้สมัครก่อน ทำให้เสียเวลาน้อยลง
 4. สามารถเลือกเวลาที่ให้ติดต่อกลับได้
 5. สามารถรู้ผลจาก Call Center ได้ในเบื้องต้น เพราะ จะต้องกรอก ยอดจัดไฟแนนซ์ หรือยอดวงเงินที่ต้องการ ทั้งนี้ หากมีความเป็นไปได้ที่จะไม่ผ่าน ทาง Call Center อาจมีการแนะนำวงเงินที่เหมาะสมได้ทันท่วงที
 6. ใช้เวลากรอกเร็วกว่าตอบคำถาม Call Center

สถิติน่ารู้เกี่ยวกับการออกรถมอเตอร์ไซค์ ในปี 2019 (จดทะเบียนใหม่ในไทย)

ในปี 2562 ตั้งแต่ มกราคม เป็นต้นมา มีผู้จดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ใหม่แล้วมากกว่า 1.13 ล้านคัน ซึ่งคิดเป็นจำนวนยานพาหนะมากถึง 60% ของ ยานพาหนะใหม่ทั้งหมดในประเทศไทยเลยทีเดียว (ข้อมูลสถิติจากกลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก) โดยมีการจดทะเบียนมอเตอร์ไซค์ใหม่ มากที่สุดในเดือนมีนาคม 2562 และต่ำที่สุดในเดือนเมษายน 2562 จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมทาง กรุงศรี จึงออก ผลิตภัณฑ์สินเชื่อมาเอาใจคนขับมอเตอร์ไซค์ ในปีนี้

[wp-review id=”289444″]

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์