ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง ดอก 0% ผ่าน App – Trend ใหม่ในปี 2563

เมื่อการท่องเที่ยวมาเจอกับการเงิน เราก็จะได้ยินและได้ใช้โปรโมชั่นจากบัตรเครดิต เช่นการผ่อน 0% ค่าตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรเครดิต หรือจะเป็นการใช้บัตรเครดิตในการซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อได้คะแนน Rewards แต่นั่นไม่ใช่อีกต่อไปในปี 2563 ที่จะถึงนี้ เพราะ Trend ของแอพผ่อนของ ได้ลุกลามไปถึง การผ่อนค่าท่องเที่ยว ค่าทริป ค่าทัวร์ และค่าตั๋วเครื่องบินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำ โปรโมชั่นที่มาแน่ในปีนี้ นั่นก็คือ บินก่อนจ่ายทีหลัง ผ่อนค่าตั๋วเครื่องบินผ่าน application ด้วยดอกเบี้ย 0%

ผ่อนเสื้อผ้าได้ด้วย แบรนด์ใหญ่จับมือแอพผ่อนของ

ไม่เพียงแต่การผ่อนโทรศัพท์มือถือผ่านแอพ เท่านั้น หรือ จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ในสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการเปิดให้ผ่อนเสื้อผ้าผ่าน application ในรูปแบบ Buy Now Pay Later ด้วย คือ ซื้อเสื้อผ้าก่อนผ่อนทีหลัง ยกตัวอย่างเคสนี้ จาก American Eagle แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดัง มีการเปิดให้ผ่อนค่าเสื้อผ้า ผ่าน application ผ่าน Afterpay และ Klarna โดยจะให้ผ่อนทั้งหมด 4 งวด เท่าๆกัน รวมถึงแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง H&M ก็มีเปิดให้ผ่อนด้วยเช่นกัน

Virgin Australia Airline with fly now pay later option in 2020
Virgin Australia อาจเป็นสายการบินแรกที่เข้าร่วมกับ application ผ่อน 0% ในปี 2020 (ภาพจาก airlineratings.com)

ดังนั้นอาจเป็นคราวของ Virgin Australia ที่จะเปิดให้บริการผ่อนตั๋วเครื่องบิน ในรูปแบบ Fly now pay later ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะมีการตั้งเพดานของการผ่อนอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท ไทย ($1,000) ดอกเบี้ย 0% และจะมีการเข้าคู่กับ application อย่าง LatitudePay โดยต้องผ่อนในระยะเวลา 10 สัปดาห์ ซึ่งบริการนี้จะเริ่มต้นในปี 2020 ตอนต้นปีนี้

ไม่เพียงแต่แบรนด์เสื้อผ้าที่เรารู้จักกันดี และอาจถึงคราวของ Mark & Spencer ก็เปิดให้มีการช้อปสินค้า และผ่อนได้ 0% เช่นเดียวกัน โดยจะสามารถจ่ายค่างวดเมื่อซื้อสินค้าผ่าน Mark & Spencer ได้ยาวตั้งแต่ 4-6 สัปดาห์ โดยทุกอย่าง จะต้องทำรายการผ่าน application

เศรษฐกิจชะลอตัว บัตรเครดิตไม่ผ่าน คนใช้แอพผ่อนของมากขึ้น

จากข่าวเรื่องของยอดการดาวน์โหลดแอพผ่อนของ สูงขึ้นเป็น 2,000% ในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งที่ผ่านมา ทำให้เราหันกลับมามองสภาพเศรษฐกิจโดยรวมที่ ดูแล้วก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ไปกว่าเดิมเท่าไหร่นัก ส่งผลให้การสมัครบัตรเครดิตเพื่อที่จะได้มาซึ่งความสามารถในการผ่อนสินค้า คงเป็นไปได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป แอพผ่อนของจึงเป็นตัวเลือกสำหรับหลายๆคนที่ยังคงมีความต้องการในการจับจ่ายซื้อสินค้ามาใช้ แต่นั่นคงต้องมาดูผลเสียในระยะยาวเกี่ยวกับภาระหนี้ (Debt Service Ratio) และ แน่นอนว่าอาจมีหนี้เสียเกิดขึ้นในระบบมากขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วย

จับตาดู “ผ่อนทองรายเดือน รับของก่อน”

ผ่อนทอง 0 เปอร์เซ็นต์ 2561

ในปัจจุบัน การค้นหาเกี่ยวกับ การผ่อนทองแบบรายเดือน แต่สามารถเอาทองไปใช้ก่อนได้ เริ่มมีสูงขึ้นมาก ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า Buy Gold Now Pay Later อาจเป็นตัวเลือกที่ทั้งนักลงทุน และ ประชาชนทั่วไป สนใจเป็นอย่างมาก จึงคาดว่า ในปี 2563-2564 นี้ น่าจะมีบริการและ application ที่เกี่ยวข้องกับการผ่อนทองมากขึ้น ซึ่งอาจมีผลกระทบกับบริษัทบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ที่โดยปกติมีการมอบโปรโมชั่นผ่อนทอง 0% อยู่แล้วก็เป็นได้