Home Investment Finance 7-11 เตรียมผันตัวเป็นสถาบันการเงินอีกแห่ง จริงหรือ? ยังไง?

7-11 เตรียมผันตัวเป็นสถาบันการเงินอีกแห่ง จริงหรือ? ยังไง?

เซเว่น เตรียมปล่อยเงินกู้ รับเงินสดได้ที่ทุกสาขา 

มีข่าวแว่วมาว่า เซเว่น จะผันตัวเป็น Non Bank เป็นสถาบันการเงิน หรือ เป็นธนาคารปล่อยกู้เองเลย จริงหรือเปล่า? วันนี้ Promotions.co.th ได้หาคำตอบมาใหัคุณรู้ก่อนใคร

คำตอบคือ เซเว่นจะเข้ามาเป็นตัวแทนรับชำระเงิน ซึ่งคล้ายกับ Alipay หรือ WeChat Pay แต่รูปแบบของเซเว่นจะพิเศษกว่า เนื่องจากเซเว่นมีหน้าร้าน และ พนักงานเซเว่นคอยให้บริการ  อย่างที่เคยมีข่าวว่าธนาคารไทยพาณิชย์ จะลดพนักงานลงใน 3 ปีนี้  ก็อาจจะเป็นแนวโน้มว่าจะมีการจ้าง และ จ่าย สินเชื่อต่าง ๆ  ผ่าน 7-11 ซึ่งเป็นตัวแทนรับชำระแทน

เซเว่น จะไม่ได้มีแค่โปรโมชั่น แจกแสตมป์เซเว่น อย่างเดียวต่อไป เพราะต้องมุ่งหน้าผลิตบุคลากรที่ทำอะไรได้หลาย ๆ อย่าง ไม่ใช่แค่จัดของ และ เก็บเงินที่เคาน์เตอร์  ส่วนเซเว่นแอปฯ ก็อาจจะผันตัวมี Feature ใหม่ ทำอะไรได้มากกว่าลุ้นทอง 7-Apps

วิธี สะสมแสตมป์เซเว่น ชุด รักเมืองไทย Sanrio Characters 2017 ให้ไว ได้แลก เร็วสุด

ทำให้ต้องเปลี่ยนความเข้าใจใหม่ ว่าต่อจากนี้ 7-11 จะไม่ได้เป็นตัวแทนรับชำระ แบบมี QR Code Alipay ติดที่หน้าร้านเหมือนกับอย่างที่ปัจจุบัน บางสาขา ในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต จะมีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษ และ ภาษาจีน ได้เฉพาะให้บริการ  แต่จะเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด เพิ่มจุดบริการรับ – จ่าย เงินกู้ ส่งยอด ดอกเบี้ย และจะมีคนเข้ามากเยอะขึ้นกว่าเดิม 

ดังนั้นสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปมากในอนาคตคือ พนักงานเซเว่น ซึ่งทางแบรนด์อาจจะรับผู้ที่จบปริญญาตรี และมีความสามารถจบคณะที่เกี่ยวข้องกับ บริการ และ ระบบบัญชี มากชึ้น ซึ่งเราก็คุ้น ๆ ว่า เคยเป็นคุณสมบัติการรับพนักงานแบงก์นั่นเอง  หากธุรกิจนี้เติบโตมากขึ้น คนต่างจังหวัดก็จะมีโอกาสมีงานทำใกล้บ้านมากขึ้น และเซเว่นเองก็จะไม่ได้เป็นเพียง เซเว่น ที่มีตู้เอทีเอ็มหน้าร้าน

พนักงานจะมีความรู้เรื่องการให้คำแนะนำ และ การเงินมากขึ้น มีหน้าที่เบิกถอน รับเงินกู้  และอาจจะต้องใช้ผู้จัดการสาขามากกว่า 1 คน หรือ ผู้จัดการสาขาอาจจะได้รับเงินเดือนมากขึ้นเพราะต้องดูรายละเอียดปลีกย่อยหลายอย่าง และต้องคุมร้านตลอด 24 ชั่วโมง

งานนี้ใครที่ได้ลงทุนเปิดร้านกับ 7-11 ถึงขั้นต้องปรับตัวรอรับทรัพย์กันทีเดียว

 

อ่านเพิ่มเติม :

  1. เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 22 วันที่ 7-11 ก.พ.61 นี้
  2. รีวิว EZYGO เมนูใหม่ หมูทอดคัตสึด้ง จาก 7-11 อร่อยมาก รู้ยัง
  3. เติม Steam Wallet ผ่าน 7-11 ทำยังไง!
  4. ใช้ Truemoney จ่ายที่ 7-11 เงินคืน 5% ทุกรายการ
  5. 7-11 เปิดรับชำระผ่าน Alipay แล้วร้านคุณล่ะ รออะไร?
Exit mobile version