7 วิธีสำหรับ Refinance รถยนต์เมื่อรู้ตัวว่าเครดิตไม่ดี

แน่นอนว่าคนเราไม่ใช่จะมี คะแนนเครดิตจากบูโรดีทุกคน และมีหลายคนที่ มีปัญหาเกี่ยวกับประวัติค้างชำระหนี้ ซึ่งเมื่อไปขอสินเชื่อ หรือ สินเชื่อ refinance ต่างๆ ด้วยคะแนนเครดิตที่ไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน หรือ รถยนต์ หากว่าผ่าน ก็อาจจะเจอดอกเบี้ยสุดโหด เพราะธนาคารเค้าประเมินความเสี่ยงออกมาเป็นตัวดอกเบี้ยที่สูงกว่าคนที่เครดิตดี และผู้ที่มีประวัติบูโรไม่ดี ก็อาจจะเจอดอกเบี้ยมากกว่า 20% ขึ้นไป ในขณะที่คนที่มีเครดิตดีโดนดอกเบี้ยต่ำๆ และด้วยเหตุผลนี้ การจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ ควรกระทำ หลังจากผ่อนรถไปแล้ว 2-3 ปี หรือเกินครึ่งหนึ่งของมูลค่าราคาในการผ่อนนั่นเอง และนี่คือ 8 ข้อที่ควรจำไว้ก่อนที่จะทำการ รีไฟแนนซ์ รถยนต์ สำหรับผู้ที่มีคะแนนเครดิตไม่ค่อยสู้ดีนัก

เทคนิคการกรอกข้อมูลบัตรเพื่อเพิ่ม Credit Score >>

  1. เช็คคะแนนเครดิตบูโรด้วยตัวเองก่อนยื่น Refinance เป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อเช็คประวัติตัวเองก่อนที่ธนาคารจะเช็ค และสามารถปรึกษาผู้รู้ทางการเงินหากมีจุดด่างพร้อยในประวัติของตัวเอง เพื่อแก้ไขให้ทันก่อนการกู้ พูดง่ายๆ ก่อนจะ refinance รถยนต์ ให้ใจเย็นๆ ก่อน ค่อยๆเช็ค ค่อยๆแก้
  2. เปรียบเทียบ บริษัทไฟแนนซ์รถยนต์ ให้ละเอียดก่อนการทำการรีไฟแนนซ์ บริษัทที่รับ refinance รถยนต์ ในคำพูดที่เราคุ้นเคยก็เช่น ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ, ทิสโก้ ออโต้แคช, ธนชาต รีไฟแนนซ์, KTA สินเชื่อรถยนต์, ฯลฯ เพื่อดูอัตราดอกเบี้ย เปรียบเทียบ และให้ได้แหล่งเงินสินเชื่อรีไฟแนนซ์ที่ดีที่สุด
  3. ใช้เครื่องมืออนไลน์ในการคำนวณดอกเบี้ย เปรียบเทียบ และเช็คยี่ห้อรถยนต์ก่อนการรีไฟแนนซ์ เนื่องจากบางบริษัทอาจไม่รับรีไฟแนนซ์ ยี่ห้อรถยนต์บางยี่ห้อ บางบริษัทรับทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซด์ และแม้แต่การเปรียบเทียบดอกเบี้ยสินเชื่อต่างๆ
  4. หากคุณมีคะแนนเครดิตที่ไม่ดี มีประวัติค้างชำระหนี้ ให้หยุดทำการเอารถ หรือ มอเตอร์ไซด์ ไปเร่ ขอสินเชื่อ เพราะมากกว่า 90% ของบริษัทไฟแนนซ์ ไม่รับคนมีประวัติค้างชำระหนี้ ให้เช็ค บริษัทที่เปิดรับ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับคนมีประวัติค้างชำระหนี้ โดยเฉพาะ
  5. ถ้าคุณเริ่มรู้สึกว่าคุณมีหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้สินเชื่อประเภทอื่นๆ เยอะเกินไปและเริ่มรู้สึกว่าไม่สามารถจ่ายคืนได้ และต้องจ่ายขั้นต่ำอยู่ตลอดเวลา นั่นคือสัญญาณที่คุณต้องรีบทำการ รีไฟแนนซ์ รถยนต์ เพื่อนำเงินออกมาปิดหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้ต่างๆได้แล้ว เพราะ สินเชื่อรถยนต์แบบ Refinance มีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆ อย่ารอให้ถึงที่สุดแล้วค่อยทำ เพราะดอกเบี้ยจะบาน และ เงินต้นจะไม่โดนตัดซะที
  6. หากคุณ Refinance รถยนต์เพื่อนำเงินออกมาใช้ หรือ มาปิดหนี้บัตรเครดิต ได้แล้ว และมีเงินเพียงพอสำหรับการใช้จ่ายต่างๆ ให้รีบนำเงินที่เหลือมาปิดสินเชื่อประเภทนี้ เพราะจะได้ลดต้นลดดอกได้ และจะทำให้คุณสามารถปิดบัญชีได้เร็วขึ้น โดนดอกเบี้ยน้อยลง อย่าปล่อยให้ดอกวิ่งยาวนานเกินไป
  7. การทำสินเชื่อรถยนต์แบบ รีไฟแนนซ์ นั้น เป็นอะไรที่ง่ายกว่าการทำสินเชื่อบุคคล และสินเชื่อประเภทอื่นๆ เพราะใช้เอกสารน้อยกว่า และการได้รับเงินนั้น ขึ้นอยู่กับการประเมินราคารถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซด์ ณ เวลานั้นๆ ดังนั้น มันจึงเป็นประเภทสินเชื่อที่ เป็นที่นิยม แต่คนยังไม่เคยรู้ข้อดีข้อนี้ซักที

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ หรือบ้าน ที่เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเป็นของตัวเอง การหาสินเชื่อที่เหมาะกับตัวเองที่สุด เป็นอะไรที่ควรกระทำมากที่สุด เพราะการขอสินเชื่อหลายๆ ครั้ง จะทำให้คะแนนเครดิตของคุณต่ำลง และการหาสินเชื่อออนไลน์ เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดเพราะไม่มีการเช็คเครดิต ขอแนะนำบริการออนไลน์

หาสินเชื่อ refinance บัตรกดเงินสด ออนไลน์ ไม่เช็คเครดิต >>