สินเชื่อส่วนบุคคล ไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนช่วยยามยากเท่านั้น แต่มันยังคงเพิ่มสภาพคล่องให้กับบุคคลที่ต้องการใช้ด่วนด้วย มีข้อดีในเรื่องของการที่ไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกัน และอนุมัติเร็ว ทำให้ ทันท่วงทีในบางจังหวะชีวิตทีต้องใช้เงินด่วน แต่เราได้ยินเกี่ยวกับ สินเชื่อบุคคลมากันมากแล้ว ได้ยินกันว่ามันเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ ที่จะสามารถนำไปใช้จ่ายที่ต่างๆได้ และแม้แต่การทำตัวเองเป็นสินเชื่อปิดบัตรเครดิต หรือ สินเชื่อโอนหนี้ แต่วันนี้ เราจะมาดูวัตถุประสงค์ของสินเชื่อ 6 แบบ ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน และมีบางธนาคารในไทย เปิดให้บริการด้วย!

6 ประเภทสินเชื่อบุคคล ที่สามารถนำไปใช้กับเหตุผลแปลกๆได้

สินเชื่อตามเทศกาล(เห้ยยย มีด้วยเหรอ?)

เป็นสินเชื่อที่ทางธนาคารออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น ตามเทศกาลต่างๆ เช่นสงกรานต์ ปีใหม่ และเป็นแบบระยะสั้นมากๆ และมีจำนวนเงินน้อยมากๆ คือเผื่อว่าในช่วงเทศกาล คนจะใช้เงินเยอะขึ้น

สินเชื่อสำหรับแต่งงาน

คนที่มีแผนแต่งงานอาจจะรู้กันดีอยู่แล้ว แต่คนที่ยังไม่ได้มี plan แต่งงานก็คงยังไม่รู้ว่ามีสินเชื่อประเภทนี้อยู่ด้วย คือมันเสริมสภาพคล่อง ไม่ว่าจะเอาไปเป็นสินสอด จองโรงแรม หรือภาระค่าใช้จ่ายระหว่างการจัดงานแต่งงาน งานหมั้น ก็ได้หมด เค้าบอกว่ามันสามารถเอาไปซื้อแหวนหมั้นได้ด้วยนะ

สินเชื่อสำหรับการท่องเที่ยว

บางคนก็อยากจะเที่ยว อยากจะตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ หรือผู้มีพระคุณ หรืออยากจะเอาใจแฟนโดยการพาไปเที่ยว แต่ไม่มีเงินนี่สิ ทำยังไงดี? ก็ต้องเป็นสินเชื่อกู้เพื่อการไปท่องเที่ยวนั่นแหละ และหลายธนาคารก็มีให้สินเชื่อประเภทนี้ด้วย เช่น สินเชื่อ AEON เค้ามีไว้สำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะเลย

สินเชื่อสำหรับซ่อมบ้าน

ก่อนหน้านี้ เราเคยมีลงข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อน้ำท่วม ไปแล้วรอบหนึ่ง และนั่นก็คือตัวอย่างสินเชื่อสำหรับการซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน หรือแม้แต่การแต่งบ้าน คือบางครั้ง เค้าต้องขอสินเชื่อพวกนี้จริงๆ เพราะบ้านเป็นที่อยู่อาศัยหากไม่ซ่อมแซมให้ดี หรือมีเงินไม่พอซ่อมอาจเกิดเหตุร้ายได้ ก็ต้องกู้กันไปเนอะ

สินเชื่อซื้อของเข้าบ้าน

ไม่ใช่ว่าจะให้เป็นอะไรที่ใช้เงินจนมือเติบ แต่บางคนเค้าซื้อบ้านเอาไว้ แล้วจะเข้าอยู่ แต่ไม่มีเงินเพียงพอที่จะซื้อของใช้เข้าบ้าน หรือของอำนวยความสะดวกเช่น ตู้เย็น ทีวี เตียง เฟอร์นิเจอร์ หลายธนาคาร เค้าก็มีเปิดให้บริการสินเชื่อประเภทนี้เช่นเดียวกัน

สินเชื่อสำหรับขยายธุรกิจ

ยังคงเป็นสินเชื่อบุคคลนั่นแหละ แต่เป็นแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และการใช้เงินสินเชื่อประเภทนี้ ใช้ตามวัตถุประสงค์ในการขยายธุรกิจเท่านั้น ไม่ใช่การใช้เงินแบบสุรุ่ยสุร่าย และสินเชื่อประเภทนี้ เราจะได้ยินกันบ่อยๆ ในนามของ สินเชื่อ SME สำหรับผู้ประกอบการ ซึ่งจะมีอัตราดอกเบี้ยทีต่ำ และสามารถหายใจหายคอกันได้สะดวกขึ้น

สำหรับผู้ที่หาสินเชื่อบุคคลกันอยู่ สามารถติดตามโปรโมชั่นสินเชื่อบุคคลได้ที่นี่ >> https://promotions.co.th/?s=สินเชื่อบุคคล