ads

มันคือ Platinum Card ที่ออกมา หลังจาก UOB Yolo Card และเป็น บัตรสำหรับผู้หญิงทุกคน และมันคือ UOB Lady Platinum MasterCard เฉพาะสาวๆ และผู้หญิงทุกวัย หลายคนคงมีคำถามว่า การใช้บัตรเครดิต ผู้ชายก็ใช้ไม่ใช่เหรอ? ทำไมออกบัตรให้แต่ผู้หญิงเพียงอย่างเดียว? แต่เพราะทาง UOB เค้าได้มีการสำรวจ ในหัวข้อทีว่า “อะไรที่ผู้หญิงเอเชียต้องการ?” หรือ What Asian Women Want ซึ่งทาง ธนาคารเค้าได้ไปสำรวจกลุ่มผู้หญิง ในไทยและประเทศอื่นๆในอาเซียน ซึ่งพบ Facts ที่น่าสนใจดังนี้

มิว นัษฐา presenter UOB Lady’s MasterCard – ขอขอบคุณภาพจาก Dailynews.co.th

เหตุผลที่ UOB ออก Lady Platinum MasterCard

  • ผู้หญิงที่จบปริญญาตรี มีมากกว่าผู้ชาย
  • ผู้หญิงที่อยู่ในตลาดแรงงานมีทั้งหมด 45% 
  • และเป็นผู้บริหารถึง 37% 
  • ผู้หญิงมีรายได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม 10.58% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา 

คำถามคือก่อนหน้านี้ เคยมี การออกบัตรเครดิต ลักษณะนี้ ที่เป็นเฉพาะเพศหญิง หรือ เพศชายหรือไม่? คำตอบคือ UOB Lady’s Card เป็นบัตรเครดิตใบแรก ในประเทศไทยที่ เน้นเฉพาะผู้หญิง

เหมาะสำหรับช้อปในห้าง, Supermarket, ท่องเที่ยว, ความงาม, การดูแลตัวเอง, การออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงแบบผู้หญิง

UOB Lady MasterCard มีทั้งหมด 6 รุ่นคือ
  • Lady’s Rewards – สำหรับผู้หญิง ที่เน้นช้อปในห้างสรรพสินค้า ในสินค้าหมวดแฟชั่น ต่างๆ โดยทุก 10 บาท จะสามารถรับคะแนนสะสม 1 คะแนน และสามารถช้อปได้ทั้งในและต่างประเทศ
  • Lady’s Wow Cash Back – สำหรับผู้หญิง ที่ชอบเงินคืน และจะได้เงินคืนทุกวัน 15% และหากนำบัตรไปใช้ในช่วงเสาร์ และ อาทิตย์ จะได้เงินคืนเพิ่มขึ้นเป็น 20% สำหรับการช้อปในห้างเช่น Club 21, Central, The Mall, Emporium, Emquatier, Siam Paragon, Blueport, EVEANDBOY ฯลฯ
  • Lady’s Luxe Pay – เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแบ่งชำระ ปลอดดอกเบี้ย 0% สูงสุด 6 เดือน สำหรับซื้อของแฟชั่นเช่น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า จากร้านค้าที่กำหนด ใช้ได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ
  • Lady’s Beauty Friday – เหมาะสำหรับการไปร้านทำผม และทำเล็บ แลกเครดิตเงินคืน 50%
  • Lady’s Special 1 Point – เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบใช้คะแนน แลกรับของขวัญพิเศษ แค่มีการใช้จ่ายผ่านบัตร 100,000 บาท ใน ไตรมาส ( ภายใน 3 เดือน )
  • Lady’s Wellness – เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบดูแลตัวเอง รับส่วนลด 20% ที่ Guava pass และคลาสฟิตเนส มา 2 คน จ่าย 1 คน ที่ Studio Physique57
รู้หรือไม่?
ใครที่ยังไม่ทราบ จริงๆแล้ว UOB Lady’s MasterCard มีมาตั้งแต่ปี 2005 แล้ว แต่ในขณะนั้นเป็นบัตรแบบ Gold และ Silver ซึ่งอาจยังไม่ค่อยตรงเป้ากับสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ และมาเปิดเป็น Platinum Card ในปี 2010 และใน ปี 2017 นี้ ก็ได้ทำการแยกบัตรออกมาเป็น 6 รุ่นด้วยกัน ซึ่งทาง UOB เค้าหวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดี ด้วยยอดสมัครบัตร 50,000 ใบ ภายใน 1 ปี 

สำหรับ presenter บัตร UOB Lady’s Platinum MasterCard นี้ จะเป็นใครไม่ได้ นั่นก็คือ มิว นิษฐา ผู้ที่เคยเป็น presenter ให้กับบริษัทออนไลน์ช้อปปิ้งของเกาหลี ร่วมกับ ซงจุงกิ และยังเคยเป็น presenter ให้กับ แบรนด์มือถือยี่ห้อหนึ่งอีกด้วย

เห็น UOB Lady's Card แล้วสงสัย
การที่ UOB ออกบัตรลักษณะนี้ออกมา บางทีเอาเข้าจริงๆ ก็อยากเห็นคุณสมบัติสำหรับผู้สมัครเหมือนกัน เช่น ต้องเป็นผู้หญิงเท่านั้นมั้ย? และที่สงสัยอย่างนี้ก็เพราะว่า ตอนนี้เราจะเห็น เพศที่สองใช้บริการตามใน 6 ข้อบัตรเครดิตเช่นเดียวกัน ซึ่งหาก สาวประเภทสองอยากใช้ จะสมัครได้หรือไม่นะ?

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Daily News