ads

ซื้อบ้านมือสองกับธนาคารอาคารสงเคราะห์

บ้าน ถือเป็นปัจจัยหลักในการอยู่อาศัย อีกทั้งยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ หลายคนมักต้องการสร้างหลักความมั่นคงในชีวิตด้วยการมีบ้านสักหลังหรือรถยนต์สักคัน เพื่อเป็นหลักความมั่นคงในการสร้างครอบครัวหรือดำรงชีวิตมากขึ้น แต่บ้านมือหนึ่งในปัจจุบันราคาก็สูงไม่น้อยอีกทั้งยิ่งเป็นโครงการบ้านจัดสรรต่างๆ และอยู่ในเขตพื้ที่ตัวเมืองหรือกลางเมืองยิ่งราคาสูง

ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านมือสองจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการเริ่มต้นเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งหลัง แต่การเลือกซื้อบ้านมือสองก็ต้องมีวิธีการเลือกและวิธีการซื้อให้ดีเพราะหากเลือกซื้อผ่านนายหน้าต่าง ๆ อาจถูกช่อโกงได้ แต่หากเลือกซื้อบ้านมือสองกับสถาบันการเงินหรือธนาคารที่ดูแลในด้านนี้ก็จะสามารถอุ่นใจได้ขึ้นอีกระดับ อาทิ ธนาคารธอส. (ธนาคารอาคารสงเคราะห์)

ซึ่งทาง ธอส. มีให้เลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านมือสอง ซึ่งมีรายละเอียดบ้านมือสองหลากหลายพื้นที่และหลากหลายราคา ผ่านเว็บไซต์ ghbhomecenter.com สำหรับใครที่อยากได้ขั้นตอนในการเลือกซื้อบ้านมือสองกับทาง ธอส. สามารถทำได้ดังนี้

1 หาบ้านที่ถูกใจ

การเลือกมองหาบ้านที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงลักษณะบ้าน หรือพื้นที่บริเวณตัวบ้าน ราคาบ้านเบื้องต้น ทำเลที่อยู่อาศัยและตัวบ้านว่าโอเค หรือ ชื่นชอบหรือไม่ก่อนอื่นควรเช็คลิสต์และตั้งเป้าหมายของตัวเองในการหาบ้านก่อนว่าต้องการบ้านรูปแบบไหนจากนั้นเลือกบ้านที่ตรงใจของคุณที่สุด

2 ติดต่อเจ้าของบ้านหรือนายหน้า

การติดต่อเจ้าของบ้านโดยตรงจะค่อนข้างดีกว่าติดต่อผ่านนายหน้า แต่หากติดต่อผ่านนายหน้าก็จะได้ความสะดวกสบายในส่วนของเอกสาร ละการดำเนินการต่างๆอีกมากมาย

3 ตกลง และทำสัญญาจะซื้อจะขาย

การเช็คข้อตกลง และสัญญาในการซื้อขายให้เรียบร้อยก่อน รวมถึงในรายละเอียดต่างๆก่อนทำการซื้อบ้าน

4 ยื่นขอสินเชื่อ

บางคนที่ไม่ได้ซื้อในส่วนของเงินสด การเลือกทำสินเชื่อบ้านนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถเลือกผ่อนจ่ายได้ตามเงื่อนไขของการขอสินเชื่อของธนาคารนั้นๆ

5 ตรวจรับบ้าน

เช็คสภาพบ้านและการตรวจรับบ้าน คือ การตรวจสอบงานขั้นสุดท้ายก่อนจะลงนามรับบ้าน ถือเป็นการยอมรับกับสภาพบ้านที่เจ้าของบ้านจะขายให้

6 โอนกรรมสิทธิ์

ขั้นตอนสุดท้ายคือการโอนกรรมสิทธิ์บ้านให้อยู่ในมือเราหรือการโอนสิทธิ์บ้านให้เป็นของเราอย่างถูกต้องตามกฏหมายนั่นเอง

ซึ่งสามารถเลือกซื้อบ้านมือสองกับ ธอส. และขั้นตอนการซื้อ 6 วิธีดังนี้ หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-2021582,3 ตั้งแต่วันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-15.30 น. เพื่อสอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมสำหรับการซื้อบ้านมือสองกับทาง ธอส. ได้อีกด้วยนะคะ

 READ MORE :