ads

ยื่นเอกสารให้ครบ ลดการเสียเวลา

เช่นเดียวกันกับการนำเอารถยนต์ 4 ล้อเข้าไฟแนนซ์ ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การใช้มอไซค์ เพื่อทำการนำเงินออกมาใช้หนี้สิน (คล้ายกันกับสินเชื่อโอนหนี้) หรือแม้แต่การรีไฟแนนซ์เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยที่ถูกลงก็ตาม แม้ว่าจะเป็นรถขนาดเล็ก จะต้องมีการใช้เอกสารสำคัญในการเดินเรื่องไฟแนนซ์ ซึ่งแม้ว่าการกู้ยืมจะเป็นในรูปแบบออนไลน์หรือไม่ก็ตาม การใช้เอกสารที่ถูกต้องยังคงต้องมีในทุกๆครั้ง ซึ่งก่อนอื่นที่จะไปดูเอกสารสำคัญทั้งหมด เราควรรู้ขั้นตอนของการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ซะก่อน

ขั้นตอนการสมัครสินเชื่อ รีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์

 1. เช็คคะแนนเครดิตของผู้ยื่นเรื่องก่อนทำการกู้ยืม – ขั้นตอนนี้ สำคัญเพราะคะแนนเครดิตอาจมีผลต่อการอนุมัติวงเงินในการกู้ยืม หรือการรีไฟแนนซ์ แม้ว่าจะมีหลักทรัพย์คือ มอเตอร์ไซค์เป็นตัวค้ำประกันก็ตาม และสามารถเช็คคะแนนเครดิตได้ที่นี่ >> เช็คเครดิตออนไลน์ กับบูโร ได้แล้ววันนี้ 
 2. เลือกสถาบันการเงินหรือธนาคาร – ขั้นตอนนี้ก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เพราะเป็นการเปรียบเทียบดอกเบี้ย กฎข้อบังคับที่ดีต่อผู้กู้มากที่สุด และโดยมากสินเชื่อรีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์ จะคล้ายกันกับรถยนต์ เพราะ เป็นการทำ สินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นตัวค้ำประกัน นั่นก็คือ รถสามารถใช้ต่อได้ เพียงแต่เอาเล่มมาค้ำเท่านั้น
 3. ทำการสมัครออนไลน์หรือที่สาขา – เดี๋ยวนี้เราสามารถสมัครสินเชื่อ รีไฟแนนซ์ มอเตอร์ไซค์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว และ บางสถาบันการเงินมีสาขาทั่วประเทศก็สามารถสมัครได้เช่นเดียวกัน และการสมัครสินนั้น แนะนำให้สมัครแค่เพียง 2-3 แห่งเท่านั้น (หากคะแนนเครดิตไม่ดี) เพราะอาจมีผลต่อการคำนวณคะแนนได้
 4. ตกลงเซ็นต์สัญญากับสถาบันที่ดีที่สุด – ที่ดีที่สุดหมายถึง ให้วงเงินสูงสุด หรือ ดอกเบี้ยต่ำสุด หรือ ระยะการผ่อนชำระนานที่สุด

สินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ “เงินติดล้อ” ต้องเตรียมเอกสารอะไร?

ก่อนหน้านี้ เงินติดล้อ มีชื่อว่า ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ แต่ มีชื่อพ้องกันกับ ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 และเคยมีคดีความกันมาก่อน และถูกตัดสินไปในปี 2015 ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ดี ในปัจจุบัน ทาง เงินติดล้อ ก็มีการเปิดผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย เช่นการขายประกันรถยนต์ และ ล่าสุดคือ สินเชื่อทะเบียนมอเตอร์ไซค์ด้วย และนี่คือ เอกสารที่หากเราจะไป ยื่นเรื่องที่สาขา ก็ต้องเตรียมไว้ให้ครบ

 1. บัตรประชาชน เป็นเอกสารขั้นพื้นฐาน
 2. ทะเบียนบ้าน ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนในพื้นที่ แม้แต่คนที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่นั้นก็สามารถยื่นเรื่องได้
 3. เล่มทะเบียนตัวจริง สำหรับการค้ำประกันเล่ม
 4. ไม่จำเป็นต้องมีสลิปเงินเดือน

นอกจากนั้นสำหรับ การรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ที่เงินติดล้อ ไม่จำเป็นต้องใช้ผู้ค้ำ และยังมี ประกันอุบัติเหตุให้ฟรี ด้วยทุนประกันมากถึง 200,000 บาท แต่สำหรับมอเตอร์ไซค์ที่เอามากู้จะต้องมีอายุไม่เกิน 15 ปี สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่สาขา หรือที่ https://www.ngerntidlor.com/th/autoloan/motorcycle.html

เฮงลิสซิ่ง (Heng Leasing) เอกสาร 6 ชนิด

สำหรับเฮงลิสซิ่ง เค้ามีการจัดตั้งบริษัทและดำเนินธุรกิจมามากกว่า 30 ปี แล้ว และมีสาขามากเกือบๆ 300 ร้อยสาขา ซึ่งบริษัทนี้ก็เป็นอีกบริษัทที่เจ้าของมอเตอร์ไซค์ให้ความไว้วางใจ จุดเด่นคือสามารถสมัครออนไลน์ได้ และสมัครที่สาขาได้ โดยต้องใช้เอกสาร ซึ่งตามที่โฆษณาจะสามารถอนุมัติเงินทันใจได้ใน 1 วัน และได้วงเงินสูง และสิ่งจำเป็นที่ต้องนำไปยื่นดังนี้

 1. รถมอเตอร์ไซค์ ต้องไปด้วย
 2. เล่มทะเบียนตัวจริง
 3. ทะเบียนบ้านตัวจริงของผู้กู้
 4. ทะเบียนบ้านตัวจริงของผู้ค้ำ
 5. บัตรประชาชนของผู้กู้
 6. และบัตรประชาชนของผู้ค้ำ

สำหรับที่ เฮงลิสซิ่ง จำเป็นต้องใช้ผู้ค้ำประกัน ดังนั้นจึงต้องการบัตรประชาชนของผู้กู้และผู้ค้ำ รวมถึงทะเบียนบ้านตัวจริงของทั้งสองฝ่ายด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่นี่ >> https://www.hengleasing.com/สมัครจัดไฟแนนซ์/

สมหวังเงินสั่งได้ สินเชื่อทะเบียนรถ ต้องเตรียม 7 อย่าง

เป็นบริษัทแบบ Micro Finance ซึ่งจริงๆแล้ว เงินสั่งได้ เป็นชื่อผลิตภัณฑ์ แต่บริษัทจริงๆชื่อ ไฮเวย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Tisco จุดเด่นอยู่ตรงที่ ไม่มีผู้ค้ำประกันเช่นเดียวกันกับ เงินติดล้อ และ สำหรับการชำระเงินคืน จะเริ่มตั้งแต่ 6 เดือนถึง 60 เดือน เลยทีเดียว และนี่คือเอกสารที่ต้องเตรียม

 • สำเนาบัตรประชาชนของผู้ขอสินเชื่อและผู้ค้ำ (ต้องเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง)
 • สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ขอสินเชื่อและผู้ค้ำ (ต้องเซ็นต์รับรองสำเนาถูกต้อง)
 • สำเนาสลิปเงินเดือนของผู้ขอสินเชื่อและผู้ค้ำ 
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน ของผู้ขอสินเชื่อและผู้ค้ำ
 • เล่มทะเบียนตัวจริง
 • สำเนากรมธรรม์ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
 • รถมอเตอร์ไซค์ต้องเอามาเพื่อนัดตรวจสภาพ

ถ้าสนใจเงินสั่งได้ ก็ลองไปกรอกรายละเอียดและรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้ที่นี่ https://www.somwang.co.th/th/registerlead.html


หากจะให้สรุปการเตรียมเอกสารจากสามบริษัท หรือ สถาบันการเงิน ที่เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์ก็คือ ต้องมีบัตรประชาชน ต้องมีสำเนาทะเบียนบ้าน เล่มทะเบียนรถยนต์ ซึ่งหากใครสันทัดที่จะไปที่ไหน จะลองสมัครกับใคร ก็ตามไปดูกันได้เลย

วิเคราะห์การจำนำทะเบียน รีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์

ปัจจุบันการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย เป็นอะไรที่กำลังเป็นที่นิยม เหตุผลอย่างหนึ่งอาจเป็นเพราะว่า จำนวนมอเตอร์ไซค์นั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก โดยในการสำรวจของ กรมการขนส่งทางบกในปี 2561 ที่ผ่านมานั้น จำนวนรถมอเตอร์ไซค์ที่จดทะเบียนถูกต้องในประเทศไทยมีมากถึง 20,548,178 คัน (ข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบก) และ แค่เพียงไตรมาสแรกของปี 2562 มี รถมอเตอร์ไซค์จดทะเบียนไปแล้วมากกว่า 500,000 คัน (กลุ่มสถิติการขนส่ง) และนับเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลยทีเดียว

การซื้อมอเตอร์ไซค์มาใช้งาน หรือใช้ประกอบอาชีพ ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถผ่อนได้หมด อาจเป็นเหตุผลส่วนตัวหรือเหตุผลทางธุรกิจก็ตามแต่ ซึ่งทำให้ หลายธนาคารและสถาบันการเงิน เริ่มหันมามองและให้ความสำคัญกับการเปิดธุรกิจเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์กันมากขึ้น และล่าสุด ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด มหาชน (CIMB Thai) เริ่มเห็นถึงอนาคตของการปล่อยสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ แต่เป็นมอเตอร์ไซค์ แบบ EV (Electric Vehicle) และจะปล่อยสินเชื่อประเภทนี้สำหรับมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นรายแรกของประเทศไทย โดยการตั้งเป้าสำหรับผู้ที่มีเงินเดือนต่ำที่ 8,000 – 15,000 บาท และเป็นเรื่องน่าสนใจสำหรับวงการสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ชั่วโมงนี้