ทั้งบัตรเครดิต และ Ready Credit

จริงๆแล้ว การที่คุณมานั่งหาบทความเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิต และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณ กำลังจะสมัครบัตรเครดิต Citibank ออนไลน์รุ่นต่างๆ นั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากว่าคุณไม่ได้ศึกษาอย่างละเอียดก่อนการสมัคร และหากคุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน ด้วยเหตุผลใดๆก็แล้วแต่ มันจะทำให้ประวัติการสมัครบัตรของคุณเสีย และอาจส่งผลถึงการสมัคร หรือ การทำธุรกรรมทางการเงินในอนาคตด้วย และสิ่งที่คุณควรรู้ ก่อนการสมัครบัตรเครดิต ซิติ้แบงค์ ก็คือ คุณสมบัติ หรือ Qualification และรายละเอียดต่างๆ เอกสารที่ต้องเตรียมพร้อม และแม้แต่เงินเดือนขั้นต่ำในการสมัครบัตรนั่นเอง วันนี้เรามี บุคคล/นิติบุคคล และ 4 ข้อที่ควรรู้เรื่องเกี่ยวกับ คุณสมบัติ ที่ไม่เยอะเกินไป ไม่น้อยเกินไป กำลังดี สำหรับการสมัครบัตรเครดิตซิติ้แบงค์ หรือบัตรกดเงินสด ready credit และอาจรวมถึงบัตรเครดิตอื่นๆด้วย

1. ถ้าคุณเป็น พนักงานบริษัท ข้าราชการ หรือพนักงาน รัฐวิสาหกิจ อยากสมัครบัตร Citibank

citibank

 • อย่างแรกเลยก็คือ คุณต้องมีเงินเดือน 15,000 บาท ถ้วน หรือ มากกว่าขึ้นไปจึงจะสามารถสมัครบัตรเครดิต Citibank ได้
 • คุณต้องมีอายุ 20 ปี ขึ้นไป ถ้าจะถามว่า นักเรียนนักศึกษาที่มีอายุ 20 ปี ขึ้นไปสมัครได้มั้ย? ก็ต้องถามกลับว่ามีเงินเดือน 15,000 บาท จากบริษัทหรือเปล่า?
 • แน่นอนว่าคุณต้องเป็นคนไทย ถ้าเป็นคนต่างชาติ ต้องมีเอกสาร เพิ่มเติมคือ สำเนาหนังสือเดินทาง และ work permit
 • คุณต้องใช้ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองรายได้ และ statement ย้อนหลัง 3 เดือน (ไม่ใช่ 6 เดือนนะ)
 • ต้องมีชื่อในทะเบียนบ้านที่ระบุ เพื่อสำหรับง่ายต่อการส่งเอกสาร และการติดตาม และการแจ้งข่าวสาร
2.  ถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการ เปิดบริษัทเอง ไม่ได้เป็นพนักงานบริษัท

citibank-ads

 • ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของกิจการ อย่าลืมตีเงินเดือนตัวเองด้วย และต้อง 15,000 บาท ขึ้นไป
 • บริษัทต้องเปิด และทำการมาอย่างน้อยๆที่สุด 2 ปี คือเปิดไว้เฉยๆไม่ได้ เพราะเค้าจะขอ statement ย้อนหลัง ถ้าไม่มีการวิ่งของเงินเลย ก็อาจไม่ผ่านก็ได้
 • ต้องเป็นคนไทยนะจ๊ะ
 • ต้องมีชื่อในทะเบียนบ้านในจังหวัดที่เค้าระบุ

เจ้าของบริษัทหลายคนอาจจะคิดว่า สมัครบัตรง่ายๆ เพราะมีบริษัทเป็น Backup รองรับอยู่แล้ว แต่จริงๆแล้ว เค้าไม่ได้สนใจหรอกว่าคุณจะเป็นเจ้าของกิจการใหญ่โตขนาดไหน เพราะถ้าคุณใช้บัตรเครดิตเค้า เงินเค้าก่อน เค้าก็ต้องรู้ว่าคุณสามารถจ่ายคืนให้เค้าได้ไง เพราะฉะนั้น Statement และเงินเดือน จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการพิจารณา

3.  ถ้าคุณเป็นนักลงทุน ไม่มีเงินเดือน เล่นหุ้น เล่นที่ดิน จะมีคุณสมบัติเพียงพอไหมหนอ?

basic technical สำหรับหุ้น

ประสบการณ์ส่วนตัว จากคนใกล้ตัว เคยมีคนสมัครบัตรเครดิต และไม่ได้ทำงาน ไม่มีเงินเดือน ไม่มีอะไรเลย แต่เค้าเป็นคนเล่นหุ้น พอร์ตไม่ใหญ่โต และไม่สามารถยื่นเอกสารได้ แต่ทางธนาคารเค้าก็ใจดี รับไว้พิจารณา โดยการขอ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน และทำการ ยื่นบัญชีหุ้นให้เค้าดูว่า พอร์ต ใหญ่ขนาดไหน สุดท้าย ก็ ได้รับการอนุมัติ แต่ได้วงเงินที่ไม่ได้สูงมากนัก แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้จริงมั้ย?

4. คุณสมบัติสุดท้าย คุณต้องมีทะเบียนบ้านอยู่ใน 47 จังหวัด เท่านั้น

citibank-cashback-platinum

จังหวัดที่อยู่ในคุณสมบัติที่สามารถทำบัตรเครดิต Citibank ได้ก็คือ ภาคกลาง: กรุงเทพฯ สมุทรปราการ สมุทรสงคราม ฉะเชิงเทรา นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา สระบุรี ภาคตะวันออก: จันทบุรี ระยอง ชลบุรี ภาพใต้: ชุมพร กระบี่ ภูเก็ต สุราษฐ์ธานี นครศรีธรรมราช ตรัง สงขลา ภาคอีสาน: หนองคาย ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครราชสีมา สกลนคร ร้อยเอ็ด บุรีรัมย์ ชัยภูมิ มหาสารคาม ยโสธร ภาคเหนือ: เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูด พิษณุโลก ลำปาง นครสวรรค์ แพร่

การที่เค้ากำหนดคุณสมบัติ ตามจังหวัดที่สามารถสมัครได้ ไม่ได้หมายความทางธนาคารเค้า กีดกัน หรือ ลำเอียงแต่อย่างใด แต่เค้าอาจจะกลัวว่า ไม่สามารถบริการ คนในจังหวัดอื่นๆที่ไม่ได้กำหนดไว้ ด้วยจำนวนสาขา กำลังคน ฯลฯ อย่างไรก็ดี เราคิดว่าอนาคต ก็น่าจะทำได้เพราะมีบริการออนไลน์ทั้งหมดแล้ว และการจ่ายบัตรเครดิต ก็จ่ายผ่านธนาคารได้


เทคนิคการสมัครบัตรเครดิต Citibank หาก ไม่ได้รับการอนุมัติ

หากว่าคุณไม่สามารถสมัครได้จริงๆ มันก็มีอีกทางเลือกหนึ่ง แต่เปล่าหรอก เราไม่ได้โกง Citibank แต่มันคืออีกวิธีที่พอจะทำให้ทาง Citibank เค้าอนุมัติให้ แม้ว่าเราจะไม่มีคุณสมบัติเพียงพอ นั่นก็คือ ให้ ญาติสมัครให้ ให้เราเป็นบัตรเสริมได้ คือทาง ธนาคารเค้าจะ “มีความกังวลน้อยกว่า” เพราะถ้ามีคนที่เป็นเจ้าของบัญชีบัตรเครดิต อยู่แล้ว และมีบัตรเสริม เพิ่มขึ้นมาอีกใบ เพราะเค้าจะมองว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้น เค้าสามารถมาไล่เบี้ย กับเจ้าของบัตรหลักได้ และจะต้องใช้ วงเงินเดียวกับบัตรหลักนั่นเอง ขั้นตอนง่ายๆ

 1. โทรไปคุยกับญาติ หรือคนรู้จักก่อน ให้เค้าโอเคก่อน
 2. ไปสมัครที่ธนาคาร หรือ จะสมัครผ่าน Citibank Online ก็ได้
 3. กรอกรายละเอียดให้ครบ ให้ญาติกรอกว่า มีความประสงค์ ขอสมัครบัตรหลักให้กับ นาย/นาง/นางสาว ฯลฯ คนละนามสกุลก็ได้
 4. รอรับบัตร เอามาเปิดใช้งานได้เลย

ทั้งหมดนี้ หากคุณไม่ชัวร์ ในการสมัครและกลัวเสียเครดิต หากสมัครบัตรไม่ผ่าน ให้อ่าน ข้อควรรู้ก่อนการสมัครบัตรเครดิต เพื่อเป็นการเตรียมตัวไว้ ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง หรือต้องมีอะไรบ้าง

ปัจจุบันนี้ บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มี 2 ใบ คือ บัตรเครดิตซิตี้ซิมพลิซิตี้ที่ขึ้นชื่อว่าไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีวิต และ บัตรเครดิตซิตี้แคชแบ็กแพลตินั่ม และพ่วงด้วยบัญชีสินเชื่อ ซิตี้แบงก์ เรดดี้เครดิต โดยสมัครผ่อนออนไลน์ไม่เสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า ติดตามรายละเอียดได้จากปุ่มลิ้งค์ด้านล่างนี้

Previous articleadidas ฟ้อง Tesla Model 3 เหตุ “logo คล้ายกัน”
Next articleบัตรเครดิตซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส ซีเล็คท์