3 เหตุผลในการใช้เงิน ที่ทำให้สินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่าน

สินเชื่อส่วนบุคคลเป็นการกู้ยืมเงินที่เรียกได้ว่า ยืดหยุ่นได้มากที่สุดแล้ว ซึ่งยืดหยุ่นได้มากกว่าการใช้บัตรเครดิต และการใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่นๆเสียอีก  เพราะทุกคนสามารถที่จะขอสินเชื่อส่วนบุคคลได้ ตราบใดก็ตามที่ไม่มีประวัติเสีย และมี Credit Score ที่ดี รวมถึงแหล่งรายได้ที่มั่นคง ซึ่งสถาบันการเงินก็จะอนุมัติสินเชื่อให้อย่างง่ายดาย เป็นเงินก้อนที่สามารถจ่ายคืนพร้อมกับดอกเบี้ยรายเดือนได้ โดยที่ดอกเบี้ยก็อาจจะมีอัตราคงที่ หรือ ผันผวนตามตลาด การขอสินเชื่อส่วนบุคคลทำให้มีการควบคุมการใช้เงินได้มากกว่าผลิตภัณฑ์แบบอื่นๆ และสามารถกำหนดได้ว่า จะไปใช้อะไร แต่ หากคุณบอกเหตุผล 1 ใน 3 ข้อนี้กับทางธนาคารผู้ให้ยืม คุณอาจจะถูกปฎิเสธสินเชื่อส่วนบุคคลได้ทันทีเช่นเดียวกัน

การใช้เงินสินเชื่อในทางที่ผิดกฎหมาย

ข้อนี้ทุกคนรู้อยู่แล้วหล่ะ ว่าการใช้เงินไปในทางที่ผิดนั้น ไม่มีใครเค้าอนุมัติให้แน่นอน ซึ่งในต่างประเทศพนักงานที่อนุมัติสินเชื่อจะต้องแจ้งกับลูกค้าก่อนเลยว่า เงินสินเชื่อที่จะอนุมัตินั้นจะไม่สามารถนำไปใช้ในกิจกรรมผิดกฎหมายเช่น การใช้ในธุรกิจ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่, การพนัน, และอื่นๆ ถึงแม้ว่า การใช้เงินสินเชื่อในทางที่ถูกต้องหรือผิดกฎหมายจะไม่ได้ระบุไว้ในสัญญาเงินกู้ แต่หากเค้าพบทีหลัง คุณอาจถูกดำเนินคดีได้

การใช้ในการศึกษา?

การใช้ในการศึกษานั้นหมายถึงว่า คุณจะกู้เงิน สินเชื่อส่วนบุคคล ไปจ่ายหนี้ Student Loan คือกู้ไปชำระหนี้ หรือการกู้ไปซื้อหนังสือ ซื้ออุปกรณ์การเรียน เพราะในเมืองนอกมันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งในไทยก็จะมีไม่กี่แห่งที่สามารถขอสินเชื่อเพื่อการศึกษาได้เช่น ธนาคารออมสิน – สินเชื่อเพื่อการศึกษา และ TMB สินเชื่อ แคชทูโก 

ใช้สินเชื่อในการปลดหนี้

หลายๆสถาบันการเงิน มีการแสดงไว้อย่างชัดเจนเรื่องของการขอสินเชื่อไปปลดหนี้ หรือการกู้เงินปิดบัตรเครดิต ตัวอย่างเช่นหากคุณมีหนี้อยู่ 200,000 บาท ในธนาคารเดียวกัน และคุณดันไม่สามารถจ่ายได้ในเดือนนั้น ก็เลยไปกู้กับธนาคารเดิมอีก 50,000 บาท เพื่อมาจ่ายค่าดอกเบี้ย ตรงนี้จะไม่สามารถทำได้ ซึ่งหากจะปลดหนี้ แนะนำให้ใช้บริการพวก Balance Transfer จะดีกว่า แต่ในระยะหลังมานี้ ทาง ธนาคารแห่งประเทศไทยได้มีโครงการหนี้แบบรวมศูนย์ ที่จะช่วยให้หลายคนพ้นจากหนี้สินได้ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ >> โครงการหนี้แบบรวมศูนย์