3 ระบบชำระเงิน AirPay + Rabbit Line + WeChat Pay น่าใช้ที่สุดตอนนี้

ads

จ่ายเงิน แบบไม่พกเงินสด

ง่ายดีอ่ะ ถ้าจะผูกกระเป๋าตังค์ไว้กับออนไลน์  ใช้จ่ายบัตร เติมเงิน จ่ายบิล สะดวก รวดเร็ว (เหลือเติมน้ำมันรถอย่างเดียวที่ยังทำไม่ได้) นอกจากนี้หากจะมีพ้อยท์หรือเครดิตเงินคืน ก็รวมไว้ที่เดียว ไม่ต้องกลัวว่าจะจำไม่ได้อีกต่อไป  ซึ่ง 3 ระบบชำระเงินเสมือนมีเหรียญออนไลน์ ที่นิยมมากที่สุด ในไทย มีดังนี้

อันดับ 1 คือ Rabbit Line Pay

จุดเด่นของ  Rabbit Line Pay คือมีการประชาสัมพันธ์ในวงกว้าง และเริ่มทำมา 2-3  ปีแล้ว ทำให้เป็นที่รู้จัก และจัดโปรโมชั่นกับ Partner เยอะมาก  (แม้ว่าตู้เช็คยอดเช็คคะแนน Rabbit Reward ตรง BTS คนจะงงว่ามันคืออะไร?)  แต่ Rabbit Line Pay  กับ Reward นี้แยกระบบกันไปเลย ตัว Reward เป็นคะแนนสะสมแต้มมากกว่า

ทีนี้ Rabbit Line Pay เปิดตัวมาด้วยการเติมเกม และชำระค่าอาหารในเครือเซ็นทรัล  ปัจจุบันมีร้านค้ามากมาย ตามสาย BTS อย่าง Ochaya, ชาตรามือ, แมคโดนัลด์ ทำให้คุณรู้สึกสะดวก มากขึ้น  ซึ่งล่าสุดได้มีประกาศใช้บัตรเครดิตหรือเดบิตเติมเที่ยว BTS เท่านั้น เพราะเมื่อนำมาเติมเป็น Rabbit Line Pay จะมีปัญหานิดหน่อย  เหมือนเอาวงเงินในบัตรมาใช้เป็นเงินสด จึงกระทบต่อระบบเศรษฐกิจนิดๆ  แต่ทีนี้การโหลดแอปฯ ผูกบัญชีเพื่อจ่ายบิล เติมเงิน ยังสะดวกเหมือนเดิม และหลายคนรู้จักกันจากเอาไว้ซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์โดยเฉพาะ

  

วิธีสมัคร Rabbit Line PAY คลิกที่นี่

อันดับ 2 คือ AirPay

เมื่อคุณต้องจ่ายบัตรเครดิตหลายใบ และต้องจ่ายบิลต่างๆ ที่มาไม่พร้อมกัน หรือแม้กระทั่งต้องการซื้อตั๋วภาพยนตร์ และเติมเงินมือถือ ในวันที่ออกจากบ้านไม่ได้เพราะฝนตกหรือมีธุระ แอปฯ แอร์เพย์ AirPay นี้เอง จะมาช่วยชีวิตของคุณไว้ แต่ทว่า ก่อนจะโหลดมาใช้ มาฟังผู้ใช้งานจาก Pantip พูดถึงเจ้าแอปนี้กันก่อนค่ะ >> รีวิว Airpay Pantip

อยากสมัครใช้ AirPay

AirPay ผูกเบอร์โทรศัพท์มือถือของคุณด้วย กับตู้ ATM ทีนี้หากคุณจะทำการผ่านคอมพิวเตอร์นั้นสามารถทำได้หรือไม่?  คำตอบคือ ไม่ได้! จะต้องผูกบัญชีที่ตู้เอทีเอ็มเท่านั้น เพื่อป้องกันด้านความปลอดภัย ให้คุณได้มีความเป็นส่วนตัวโดยผ่านระบบป้องกัน

AirPay ใช้ทำอะไรได้บ้าง

ใช้จ่ายบัตรเครดิต ชำระสินค้าผ่านบัญชี ซื้อตั๋วหนัง เติมเงินมือถือ และจ่ายชำระค่าสินค้าและบริการให้กับ Parther เท่านั้น หากคุณอยากตรวจสอบว่าร้านค้านั้นมีให้บริการ AirPay หรือไม่ โทรสอบถามได้ที่ 02 118 9118

AirPay ยังคงนิยมอยู่ไหม

หากดูความ Active ใน Pantip.com จะพบว่า มีแอดมินทีมงานมาตอบในช่วงเริ่มเปิดใช้บริการในช่วง 2015 – 2016 ซึ่งทำให้หวั่นใจหน่อยๆ ว่ายังมีคนใช้อยู่หรือเปล่า?  เพราะปัจจุบันนี้การชำระเงินผ่านระบบ เติมเหรียญ – Paywave มีคู่แข่งในตลาดอยู่มาก

AirPay มีปัญหาติดต่อใคร

หากคุณจะเข้าไป Post ใน PANTIP เรื่องบริการ คงจะช้ามากๆ กว่าจะมีคนตอบไม่ทันใจ และเนื่องจาก AirPay เป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ หากโอนผิด มีปัญหาโทรสอบถามได้ที่นี่ดีกว่า 021189118

สมัคร AIR PAY ที่นี่

 

อันดับ 3 คือ WeChat Pay

มีหลายคนในที่นี่  เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ซื้อของมาแลกเปลี่ยนด้วยเรทเหรียญ   WeChat Pay  ซึ่งหากใช้เงินบาทไปแลก ต้องติดตามเรทราคารายวัน แต่ส่วนใหญ่เงินหยวน กับ เงินบาท ค่าไม่ค่อนต่างกันแบบจนหวือหวาน่ากลัวเหมือนดอลล่าร์ ทีนี้หากจะไปเที่ยวเมืองจีน ก็มี WeChat Pay ไว้จะสะดวกมาก เพราะร้านค้าส่วนใหญ่ที่จีน มีเครื่องรองรับการจ่ายแบบ WeChat Pay  แต่หากคุณเชี่ยวชาญการเติมเงินน้อย อาจจะต้องไปเพิ่งพาบริการเอเย่นต์ ซึ่งปัจจุบันยังคงเป็นตัวแทน Noname มาเติมเงินแทน แลกเงินแทนให้ ไม่ได้น่าเชื่อถือแบบ Superich หรือ ร้านค้าตัวกลางอื่นๆ

ก็แอบรอว่าบางทีจะมีธนาคารที่รองรับการเติม – ถอน โดยตรงจาก WeChat Pay ซึ่งได้ข่าวมาว่ากสิกร เริ่มบ้างแล้ว แต่ยังไม่มี PR มากนัก 

wechat คืออะไร

สมัคร WEchat pay คลิกที่นี่

  Rabbit Line Pay AirPay WeChat Pay
ข้อดี มีโปรโมชั่นเยอะ

รองรับหลายร้านค้า

รวมทุกบัตรไว้ในบัญชีเดียว ไม่ต้องเสียเวลาติดตามเรทหยวน
ข้อเสีย ต้องหาที่เติมเงิน ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าออนไลน์ ต้องผูกกับบัญชีและเบอร์โทรจีน