2 วิธีผ่อนยางรถ แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิตและถูกกฎหมาย

ads

เวลาช่วงนึงของปีที่มีการเปลี่ยนยางรถยนต์มากที่สุดก็อาจจะเป็นช่วงหน้าท่องเที่ยว เช่นปีใหม่ สงกรานต์ วันสิ้นปี ฯลฯ ซึ่งการเปลี่ยนยางรถยนต์หากรถยนต์ใช้ไม่ค่อยบ่อย ก็อาจจะ 2-3 ปี เปลี่ยนที แต่ถ้าหากใช้เยอะๆ ก็อาจจะแค่ปีเดียว และสิ่งที่มีผู้คนหากันค่อนข้างมากก็คือการผ่อนยางรถยนต์ และสำหรับคนที่มีบัตรเครดิตอยู่แล้ว ก็คงไม่มีอะไรเป็นประเด็นสำคัญเท่าไหร่นัก แต่สำหรับคนที่ ไม่มีบัตรเครดิตนี่สิ ปวดเฮดเลย เพราะ ต้องหายืมเงิน หรือต้องเก็บหอมรอมริบ ในการซื้อยางรถยนต์ มาเปลี่ยนให้ได้ เพราะหากไม่เปลี่ยนก็อาจจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ ว่าง่ายๆ ไม่คุ้มกัน แต่สำหรับการเปลี่ยนยางรถยนต์ และผ่อนยางแบบไม่มีบัตรเครดิต มันทำได้จริงหรือ ถูกกฎหมายจริงหรือเปล่า?

วิธีผ่อนยางรถยนต์ ที่อาจจะผิดกฎหมายได้ และควรหลีกเลี่ยง

การผ่อนโดยตรงกับทางร้านยาง – ร้านยางบางร้าน มีจำนวน stock และจำนวนเงินเพียงพอที่จะเป็นตัวกลางในการผ่อนยางรถยนต์ได้ แต่การผ่อนนั้น มันไม่ได้ผ่อนกับธนาคารหรือสถาบันการเงินใดๆ ซึ่ง ลูกค้าที่ไปผ่อนอาจมีความเสี่ยง ในการชำระคืนและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อัตราดอกเบี้ย เพราะอาจจะสูงกว่ากฎหมายกำหนด และผิดกฎหมาย

สัญญาเงินกู้ อำพราง ผ่อนยางไม่มีบัตร – อาจจะขอเอกสารบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านเราไป สัญญาเงินกู้ เปิดบัตรเครดิต หรือ อะไรก็ตาม โดยที่เราไม่รู้เรื่อง ซึ่งอาจทำให้เราติดหนี้มากกว่าราคายางและดอกเบี้ย และวิธีแบบนี้ผิดกฎหมาย 100%

เคยมีกรณีนี้ กับการ ผ่อนแอร์ แบบไม่มีบัตรเครดิต สำหรับคนที่เจอสถานการณ์แบบนี้ควรศึกษาให้ดีก่อนนะ

2 วิธีผ่อนยางรถยนต์ที่ ถูกฎหมาย 100% แบบทั้งใช้บัตรและไม่ใช้

1. ลองสมัครไปเถอะ บัตรเครดิตน่ะ

หากคุณจะผ่อนยางรถยนต์ แบบไม่มีบัตร เราขอห้ามเอาไว้ตรงนี้เลย ทำอะไรทำให้มันถูกกฎหมายดีกว่า ไม่เสี่ยงกับตัวเราเองและคนอื่นๆด้วย การทำบัตรเครดิต หลากหลายแบงค์ ตอนนี้เค้าให้ทำออนไลน์ได้แล้ว และอนุมัติค่อนข้างไว ซึ่งมีเงินเดือนแค่ 15,000 บาท ก็สามารถทำเรื่องได้แล้ว และเราคิดว่าเงินเดือน 15,000 บาท คงไม่ได้สูงเกินไปสำหรับหลายๆคน มากไปกว่านั้น การผ่อนยางด้วยบัตรเครดิต หากเราจ่ายตรง และไม่เบี้ยวงวด ก็จะสามารถ ทำให้เราได้ประโยชน์ได้ เพราะ หลายบัตรเครดิตมี โปรโมชั่น ผ่อนยาง 0% ได้ประโยชน์อย่างมาก เพราะถ้าเราจ่ายตรงภายใน 10 เดือน เราจะไม่ต้องเสียค่าดอกเบี้ยเลยซักบาทเดียว

บัตรเครดิตออนไลน์ สมัครได้ไม่ยากเหมือนแต่ก่อนแล้วนะ

Citibank สมัครออนไลน์ รับของแถมเยอะ จริงๆ >> https://www.citibank.co.th/th/apply/citi-m/index.html

สมัครบัตร ธนชาต ออนไลน์ได้แล้วนะ >> http://apply.thanachartbank.co.th/OnlineAcquisition

สมัคร Standard Chartered รับของแถมด้วย >> https://www.sc.com/th/credit-cards/apply/

2. สมัครบัตรกดเงินสดอย่างเดียว

ตัวอย่างที่เราเคยเห็นมา เราเจอบัตรกดเงินสดหลากหลายประเภทเช่น บัตรกดเงินสด amoney ที่กำลังมาแรง หรือบัตรกดเงินสดที่หลายคนรู้จักอย่าง AEON Card และบัตรกดเงินสดจาก Rabbit Finance ก็ค่อนข้างสะดวกดี บัตรกดเงินสดพวกนี้ จะมีดอกเบี้ยที่สูงก็จริงอยู่ แต่ก็ปลอดภัยสำหรับการผ่อนยางรถยนต์ แต่เปลี่ยนจากการผ่อนกับบัตรเครดิต เป็นการ ผ่อนโดยการถอนเงินจากระบบมาก่อนแล้วก็จ่ายคืนให้หมดๆ ไป ส่วนตัวแนะนำ บัตร Citibank Ready Credit อย่างไรก็ดี พวก Ready Credit หรือ Personal Loan แบบนี้จะมีดอกเบี้ยสูงกว่าการใช้บัตรเครดิต (ซึ่งในบางกรณี บัตรเครดิตไม่มี ดอกเบี้ยเลย) สำหรับคนที่สนใจ สามารถเปรียบเทียบดอกเบี้ยบัตรเครดิต และ บัตรกดเงินสดได้ที่นี่

ตอนนี้ สมัครบัตร KTC Proud (บัตรกดเงินสด) ก็มีผ่อน 0% ด้วย ลองไปสมัครเลยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

KTC PROUD สมัครออนไลน์ เลือกบัตรได้ สบายๆ >> https://www.ktc.co.th/iwantktc/

แต่ข้อดีของ การใช้บัตรกดเงินสดก็คือ มันจะมีฐานเงินเดือนเริ่มต้นแค่ 10,000 บาท ก็สามารถทำได้แล้ว ในขณะที่ บัตรเครดิตต้องมีเงินเดือน 15,000 บาท ขึ้นไปนั่นเอง สำหรับผู้ที่อยากศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเงิน สามารถติดตาม บทความการเงินได้ที่หน้านี้ https://promotions.co.th/finance