15 ข้อควรรู้ก่อนจัดไฟแนนซ์เงินกู้มอไซค์กับสมหวังเงินสั่งได้

15 ข้อควรรู้ก่อนจำนำทะเบียนมอไซค์กับสมหวังเงินสั่งได้
ads

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์กับ “สมหวัง”

ในการเตรียมตัวกู้สินเชื่อต่าง ๆ การหาข้อมูลนั้นสำคัญมาก ใน 1 สินเชื่อ มีรายละเอียดแตกต่างกัน ซึ่งหากเราเตีรยมเอกสารครบ จะทำให้มีโอกาสกู้ผ่านไปแล้วก่า 80% ที่เหลือเป็นเรื่องของรายได้และความสามารถในการชำระหนี้อันเป็นรายละเอียดที่สินเชื่อแต่ละสถาบันการเงินอาจจะไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดให้กับเราทั้งหมด โดยในปีนี้ สมหวัง เงินสั่งได้ ได้ให้น้อง “เด่นคณ งามเนตร” เป็นพรีเซนเตอร์ เปิดตัวในช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ทาง Promotions.co.th ได้นำเสนอสินเชื่อหลากหลายรายการทั้งสินเชื่อส่วนบุคคลต่าง ๆ ได้แก่ สินเชื่อส่วนบุคคลพรอมิส, บัตรกดเงินสดเอมันนี่ รวมไปถึงสินเชื่อจากธนาคารขนาดใหญ่ และวันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้รู้รายละเอียดของสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ (รถจักรยานยนต์) จากค่ายสมหวังกันบ้าง โดยข้อมูลในบทความนี้ Exclusive สุด ๆ ให้คุณรู้ก่อนใคร มาดูกันว่า 15 ข้อที่ควรรู้ก่อนไปกู้กับสมหวัง มีอะไรบ้าง?

1) ผู้ขอสินเชื่อต้องมีรายได้ขั้นต่ำชัดเจน เริ่มต้น 6,000 บาท 

โดยอาจจะต้องใช้เอกสารรับรองรายได้ อย่างสลิปเงินเดือน หรือ หนังสือรับรองรายได้ด้วย

2)  รถต้องปลอดภาระ และต้องเป็นชื่อของผู้ขอยี่นกู้เท่านั้น

หากจะเอารถพ่อ รถพี่ มาขอสินเชื่อนั้นไม่ได้

3) ไม่ต้องเอามอเตอร์ไซค์มาจอดที่สมหวัง

เรียกได้ว่าเป็น “สินเชื่อจำนำทะเบียนเล่ม” โดยใช้เล่มค้ำ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีรถใช้ขับ

4) ไม่ต้องใช้คนค้ำ

เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปมีปัญหากับใครให้มาช่วยค้ำเงินกู้นี้ (ยกเว้นผู้ที่มีประวัติค้างชำระหนี้ ทางสินเชื่อสมหวังอาจจะขอเรียกให้มีผู้ค้ำเพื่อจะได้กู้ผ่านง่าย)

5) 1 คนกู้ได้สูงสุด 3 สัญญา

สมมติว่ามีมอเตอร์ไซค์หลายคัน จะเอามาใช้เข้าสินเชื่อกับสมหวังเพื่อเอาเงินไปหมุนได้สูงสุด 3 คันเท่านั้น

6) เล่มทะเบียนต้องโอนเป็นชื่อของเจ้าของรถอย่างน้อย 1 เดือน

ถามว่าหากเพิ่งโอนเล่มทำได้ไหม? ทำได้ แต่จะต้องได้รับการตรวจประวัติค้างชำระหนี้ย้อนหลังกับ NCB ก่อน

7) พ่อโอนให้ลูก หรือกรณีอื่น ๆ ที่โอนเล่มนามสกุลเดียวกัน สมัครได้ทันที

กรณีที่เพิ่งมีการโอนเล่มอย่างน้อย 1 วัน แต่โอนเรียบร้อยแล้ว โดยผู้โอนกับผู้รับโอนเป็นบุคคลในครอบครัวนามสกุลเดียวกันก็สามารถทำเรื่องขอสินเชื่อได้ทันที ไม่เหมือนข้อ 6

8) รับเล่มทุกจังหวัด

ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เข้าเงื่อนไข เพราะทะเบียนเล่มอยู่จังหวัดอื่น แต่ต้องการเงินกู้สะดวกรวดเร็วกับจังหวัดที่อยู่ปัจจุบัน หากมีเล่มทะเบียนถูกต้อง ก็สามารถขอสินเชื่อที่ไหนก็ได้ที่มี Shop สมหวังตั้งอยู่

9) บัตรประชาชนห้ามหมดอายุก่อนทำสัญญา 7 วัน

ถ้ารู้ตัวว่าบัตรประชาชนใกล้หมดอายุ ต้องไปทำใหม่ก่อน เงื่อนไขข้อนี้ไม่ค่อยมีคนรู้เพราะว่าเดินทางมาทำสัญญาแล้วแต่ก็มักจะลืมดูเอกสารว่าบัตรประชาชนหมดอายุ ในจุดนี้สำคัญมากห้ามพลาดเชียว

10) สมหวังให้สินเชื่อประมาณ  20,000 บาท ต่อคัน แต่ก็ไม่ทุกคัน

เพราะมีเงื่อนไขของอายุรถและสภาพรถอยู่ด้วย หากรถอยู่ในเกณฑ์ดีและเป็น 5 ยี่ห้อที่กำลังนิยมในตลาดมักจะได้ราคาสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ และสมหวังสามารถให้สินเชื่อได้ตั้งแต่ 5,000 – 49,900 บาท ต่อคัน ในอัตราดอกเบี้ยแบบ Flat Rate 1.49 – 1.99 เปอร์เซนต์ต่อปี

11) ระยะเวลาผ่อนชำระ 6 เดือน สูงสุด 30 เดือน

อย่างที่ทราบว่ายิ่งผ่อนนานยิ่งจ่ายดอกเบี้ยสูง เพราะฉะนั้นผู้ขอสินเชื่อรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่จะผ่อนเฉลี่ยที่ 18 เดือนเท่านั้น (ปีครึ่ง) และหากอยากผ่อนจบเร็ว 6 เดือนก็ทำได้แล้ว

12) เล่มหาย ไม่เป็นปัญหา

ไม่ใช่ว่าสมหวังจะรับรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีเล่ม แต่ทางสมหวังจะให้คุณไปคัดเล่มก่อน (จริง ๆ ถ้าคุณรู้ว่าเล่มหาย รีบไปคัดเล่มกับขนส่งก่อนได้เลย) เพื่อที่จะไม่ได้เป็นปัญหาในการขอสินเชื่อ ทุกครั้งที่จะขอสินเชื่อต้องตรวจสอบว่าเล่มทะเบียนเรายังอยู่ดีหรือเปล่า? หากชำรุดนิดหน่อยไม่เป็นไร แต่หากหายต้องไปขอคัดเล่มที่ขนส่งใกล้บ้าน

13) เอกสารสำคัญ 3 อย่างที่ต้องพกไปสมหวัง

เอกสารที่สมหวังขอเก็บไว้มีเพียง 3 อย่างเท่านั้น ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, ทะเบียนเล่มรถจักรยานยนต์ ส่วนเอกสารทางการเงินสลิปเงินเดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือนให้พกมาด้วย ถ้ามี

14) ลูกค้าที่เดินมาสมหวังมีโอกาสผ่าน 90 – 95%

ผู้ที่เข้ามากู้สินเชื่อสมหวังส่วนใหญ่จะทำการบ้านมาดี ทำให้โอกาสกู้ไม่ผ่านมีเพียง 5 – 10 เปอร์เซนต์ของผู้ที่เดินเข้ามาทำสัญญาที่สาขาเท่านั้น ซึ่งถือว่ามีโอกาสสูงมากทีเีดยว

15) ใช้เวลาขอสินเชื่อ 15 – 30 นาที

บางท่านกลัวว่าการขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์จะใช้เวลานาน เป็นชั่วโมง ๆ รบกวนเวลา แต่สำหรับสมหวังหากคุณเตรียมเอกสารพร้อมก็ใช้เวลาเพียง 15 – 30 นาทีเท่านั้น ส่วนระยะเวลาอนุมัติก็คาดว่าจะรู้ผลได้ไม่นานเกิน 1 สัปดาห์ ทั้งหมดนี้ต้องสอบถามกับสาขาสมหวังที่คุณเข้าไปขอสินเชื่อ 

โดยทั้งหมดนี้สมหวังให้กู้กับบุคคลธรรมดาเท่านั้น หากจะมาทำสัญญาแบบนิติบุคคลนั้นทำไม่ได้ (ต้องวิ่งหาที่อื่น) เพื่อให้คุณได้นำเงินไปใช้หมุนเวียนในธุรกิจได้ต่อไปอย่างมีสภาพคล่อง สอบถามเพิ่มเติมที่สมหวังทุกสาขาใกล้บ้านหรือเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ www.somwang.co.th

 

Read More : 

สมัครสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ได้ที่นี่

สมัครบัตร Citibank เรดดี้เครดิต ผ่อน iPhone 11 0% 40 เดือน
ผ่อนมือถือ 40 เดือน 0%

กดเงินสดดอกเบี้ยฟรี 0% 3 รอบบัญชีแรก รับกระเป๋าเดินทาง Premium Trolley Bag 20 นิ้ว และสามารถใช้ผ่อน Smartphone ได้ยาวถึง 40 เดือน แบบ 0% กับร้านค้าที่ร่วมรายการ (เช่น AIS)

More Less
LinkedIn